OCOP thúc đẩy phát triển nông thôn Quảng Nam

Chương trình Mỗi xã phường một sản phẩm (OCOP) sẽ được tiến hành tại Quảng Nam trong năm nay. Mục đích chính vẫn là để người dân các vùng nông thôn cải thiện đời sống thông qua chính câu chuyện sản xuất của mình. PGS-TS. Trần Văn Ơn – chuyên gia OCOP chia sẻ về việc tiến hành OCOP tại Quảng Nam để đưa chương trình này làm động lực thúc đẩy phát triển nông...

Vụ đông xuân 2017-2018 nông dân toàn tỉnh chung niềm vui được mùa.

Vụ đông xuân thắng lớn

Nhờ thời tiết thuận lợi, chú trọng đầu tư thâm canh, quản lý tốt dịch hại tổng hợp nên vụ đông xuân 2017 - 2018 nông dân nhiều nơi trên địa bàn tỉnh hết sức phấn khởi vì lúa và một số loại cây trồng cạn chủ lực rất được mùa…

Cơ quan chức năng xử lý một cơ sở sản xuất phân bón giả.

NHÀ NÔNG Thủ tướng đối thoại với nông dân: Nhiều câu hỏi về nạn phân bón giả

Theo Ban Tổ chức hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân (sẽ diễn ra ngày 9.4 tại tỉnh Hải Dương), đến thời điểm này đã có khoảng 1.000 câu hỏi được gửi về để Ban Tổ chức tổng hợp, chuẩn bị để nông dân trao đổi với Thủ tướng, trong đó nhiều hơn cả là nhóm câu hỏi về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, cụ thể là tình trạng sản xuất- kinh doanh phân bón giả.

Thủ tướng đối thoại với nông dân: Nhiều câu hỏi về nạn phân bón giả

Theo Ban Tổ chức hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân (sẽ diễn ra ngày 9.4 tại tỉnh Hải Dương), đến thời điểm này đã có khoảng 1.000 câu hỏi được gửi về để Ban Tổ chức tổng hợp, chuẩn bị để nông dân trao đổi với Thủ tướng, trong đó nhiều hơn cả là nhóm câu hỏi về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, cụ thể là tình trạng sản xuất- kinh doanh phân bón giả.

Khu vực chăn nuôi heo gia công với Cipi có tổng diện tích 1,3ha thuộc đất của ông Dương Mười - Giám đốc HTX. Ảnh: H.L

HTX nuôi heo khi chưa hoàn thiện các thủ tục: Tạm đình chỉ, chờ xử lý

Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Tân Hưng Phát (xã Đại Sơn, Đại Lộc) đã thả nuôi hơn 1.300 con heo gia công trong khi chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định. Chính quyền địa phương tạm đình chỉ hoạt động và yêu cầu HTX lập tức hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Cây lúa tại Nông Sơn đang phát triển tốt. Ảnh: THÔNG VINH

Nông Sơn đẩy mạnh diệt chuột bảo vệ lúa đông xuân

Nhờ đẩy mạnh phong trào diệt chuột nên từ đầu vụ đông xuân 2017 - 2018 đến nay, diện tích lúa trên địa bàn huyện Nông Sơn được duy trì ổn định, cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt.

Công nhân Ô tô Trường Hải đang lắp ráp máy kéo nông nghiệp. Ảnh: T.H

Thaco của tỷ phú đô la Trần Bá Dương tung ra 3.000 máy nông nghiệp

Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco) của tỷ phú đô la Trần Bá Dương đã chính thức tung ra thị trường máy nông nghiệp Thaco, một thương hiệu Việt của nông dân. Theo đó, trong giai đoạn đầu, Nhà máy Máy nông nghiệp Thaco sẽ sản xuất 2.000 máy kéo/năm, 3.000 bộ thiết bị canh tác và 1.000 máy gặt đập liên hợp. Đây là một bước tiến mới của ngành ôtô Việt Nam trong việc phục vụ nông nghiệp với phương châm “công nghiệp hóa nông nghiệp”.

Ngay từ những ngày đầu năm mới Mậu Tuất bà con nông dân đã ra đồng bón phân, chăm sóc lúa.Ảnh: P.HOÀNG

Tập trung chăm sóc lúa đông xuân

Vụ đông xuân năm nay, huyện Tiên Phước gieo sạ 2.350ha đạt 100% diện tích theo kế hoạch. Để chăm sóc tốt cây lúa thời kỳ đứng cái làm đòng, bà con nông dân trong huyện vui xuân đón tết nhưng vẫn tích cực ra đồng bón phân, chăm sóc lúa.

Từ trồng bưởi tôm vàng, nhiều gia đình ở xã Thượng Mỗ (Đan Phượng, Hà Nội) có thu nhập cao. Ảnh: Thu Hà

Tỷ phú trồng bưởi bật mí bí quyết bón phân giúp trái bưởi thơm ngon

“Thời gian đầu trồng bưởi tôi còn băn khoăn chưa biết bón loại phân gì cho tốt, rồi thời điểm, liều lượng bón phân ra sao, nhưng sau khi tham gia các lớp tập huấn do Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức, tôi biết thêm kỹ thuật bón phân “4 đúng” - tỷ phú trồng bưởi Nguyễn Văn Giàu ở xã Phúc Ninh (Yên Sơn, Tuyên Quang) cho hay.

Một chiếc thuyền vừa cập bờ, ngư dân vội khoe "thành tích" là những con sứa khủng.

Săn "vàng trắng", ngư dân xứ Quảng đếm bạc triệu mỗi ngày

Những ngày qua, hàng trăm ngư dân vùng biển Quảng Nam đã trúng đậm mùa sứa biển, mỗi chuyến ra khơi đánh bắt có thể thu về vài tạ sứa, nếu thuyền nào trúng lớn có thể thu tiền triệu mỗi ngày.

Chợ thực phẩm ngày 30 Tết không mấy biến động về giá so với ngày thường. Ảnh: H.ĐĂNG Chợ thực phẩm ngày 30 tết không mấy biến động về giá so với ngày thường. Ảnh: H.ĐĂNG

Thực phẩm dịp tết: Ổn định cung cầu lẫn giá cả ;

Dịp Tết Nguyên đán này, theo khảo sát, nhu cầu mua sắm, tiêu thụ thực phẩm tại các cửa hàng, siêu thị và hàng hóa nông sản tại các chợ thuộc Đại Lộc, Điện Bàn, Duy Xuyên ở mức bình thường. Giá cả tương đối bình ổn, không xảy ra hiện tượng tăng giá đột ngột hay cháy hàng như các năm.

Lao động nông thôn được học nghề may thổ cẩm. Ảnh: Minh Nguyệt

Học nghề phi nông nghiệp: Việc làm nhiều, thu nhập cao

Nhờ làm tốt công tác dạy nghề, thời gian qua, một bộ phận lớn lao động đã học nghề phi nông nghiệp có việc làm mới, cho thu nhập cao hơn.

Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7  Trang sau
 
Game show Quê mình xứ Quảng số 6 năm 2018 (Bình Quý - Thăng Bình, 30-12-2018)

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 8269

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 89368

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3876385