HND Điện Bàn bàn giao 02 nhà Nhân ái

Hội Nông dân thị xã Điện Bàn vừa phối hợp với Hội đồng hương Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và các ngành của địa phương tổ chức bàn giao 02 nhà Nhân ái cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Mỗi sáng ông Tân đều gánh nước tưới để tránh sương muối làm hư hại hoa. Ảnh: THANH THẮNG

Lão nông đam mê trồng hoa

Nhiều năm qua, lão nông Nguyễn Văn Tân (thôn Phước Ấm, xã Bình Triều, Thăng Bình) gắn với nghề trồng hoa, ông dành tâm huyết của mình để cho ra thị trường những lứa hoa đẹp mắt.

Giống heo Ê Đê có nhiều ưu điểm, phù hợp với điều kiện chăn nuôi tại Nông Sơn. Ảnh: TÂM THÔNG

Nuôi heo Ê Đê ở Nông Sơn cho hiệu quả cao

Với ưu điểm như khả năng kháng dịch cao, phù hợp với khí hậu địa phương, dễ nuôi, chất lượng thịt thơm ngon..., heo Ê Đê được nhiều người dân trên địa bàn huyện Nông Sơn chọn nuôi và nhân rộng.

Nhờ được hỗ trợ nhiều khâu, nông dân huyện Duy Xuyên thành công lớn trong việc liên kết với các doanh nghiệp sản xuất ớt xuất khẩu theo phương thức bao tiêu đầu ra sản phẩm. Ảnh: VĂN SỰ

NHÂN KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM (14.10) Trợ lực cho nông dân

Với sự hỗ trợ tích cực của các cấp Hội Nông dân (HND), bên cạnh thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, cán bộ và hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh đã tích cực chung tay góp sức xây dựng mô hình nông thôn mới.

Những sản phẩm tre nứa thay thế đồ nhựa của đồng bào Cơ Tu.

Tây Giang: Du lịch "không đồ nhựa"

Huyện Tây Giang vừa phát động phong trào “Phòng chống rác thải nhựa” nhằm chung tay thực hiện các hoạt động giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường sống, nhất là tại các khu du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện.

Ông ALăng Bi đang chăm sóc vườn chuối

Trồng chuối theo phương pháp tưới nước nhỏ giọt thu nhập 450 triệu đồng mỗi năm

Mô hình trồng chuối theo phương phát mới của ông ALăng Bi ở thôn Ra Lang, xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang đang vào mùa thu hoạch và tiếp tục chăm sóc chuối vào vụ 2 của năm 2019 trên diện tích hơn 1 hét ta.

BTC Trao thưởng cho các đơn vị đạt giải cuộc thi

Điện Bàn: Tổng kết cuộc thi “Tuyến đường Chi hội Nông dân tự quản kiểu mẫu”

Sau hơn 02 tháng triển khai cuộc thi “Tuyến đường Chi hội Nông dân tự quản kiểu mẫu” năm 2019. Hội Nông dân Thị xã Điện Bàn đã nhận được hồ sơ 21 tuyến đường tham gia dự thi của 18 đơn vị HND cơ sở.

Vườn rau của bà Võ Thị Hoa được đầu tư hệ thống tưới, tiêu tự động

Nữ nông dân sản xuất giỏi

Trong những năm gần đây phong trào nông dân làm kinh tế giỏi phát triển rộng khắp trên địa bàn xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân sản xuất giỏi tiêu biểu, trong đó có nông dân Võ Thị Hoa, ở thôn Phước Chánh. Bằng sự nhạy bén, năng động, mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi xây dựng mô hình sản xuất có hiệu quả phù hợp với địa phương đã giúp bà thành công và làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Nông dân Điện Bàn thi đua sản xuất

Nông dân Điện Bàn thi đua sản xuất

Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi (SXKDG) ở thị xã Điện Bàn không chỉ được nhân rộng mà còn đi vào chiều sâu, góp phần hiện thực hóa nhiều mục tiêu quan trọng của địa phương.

Ông Phan Quang Tám làm giàu từ vườn cây ăn quả. Ảnh: N.TRANG

Nông dân Điện Thọ vượt khó

Nhiều năm nay, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi, giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng ở xã Điện Thọ (thị xã Điện Bàn) đem lại nhiều kết quả, tạo sức lan tỏa lớn.

Ảnh:  Khu tái định cư thôn Xờ Nghir

Ổn định dân cư tập trung theo Nghị quyết số 12 của HĐND tỉnh Quảng Nam tại xã Za Hung, huyện Đông Giang

Xã Za Hung là một trong những xã còn nhiều khó khăn của huyện Đông Giang, với tổng diện tích tự nhiên trên 2.700 ha. Dân số: 1.263 người, trong đó dân tộc Cơ tu chiếm 96% dân số. Địa hình chủ yếu là đồi núi cao, dốc lớn và bị chia cắt bởi khe, suối, nguy cơ sạt lỡ, lũ quét, lũ ống rất cao đã và đang đe dọa đến đời sống và tính mạng của người dân. Dân cư bố trí không đều, tình trạng bức thiết khó khăn về đất ở, nhà ở của hộ dân rất lớn.

HND thị trấn tặng cây quýt đường và hạt giống rau cho hội viên nông dân

Nông dân thị trấn Núi Thành thực hiện mô hình trồng rau sạch tại nhà

Hội Nông dân thị trấn Núi Thành vừa tổ chức hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm mô hình trồng rau sạch tại nhà, đồng thời nhân rộng mô hình một cách râu rộng, hiệu quả. Hơn 150 hội viên, bà con nhân dân trên địa bàn thị trấn tham dự.

Một lò bánh trong tổ hội đang gói bánh ú tro phục vụ tết Đoan Ngọ

Duy Xuyên, phát triển nghề làm các loại bánh truyền thống

Tổ đoàn kết số 1 thôn Tân Phong, nay sáp nhập thôn Tân Phong và Thọ Xuyên được lấy tên thôn mới là thôn Tân Thọ (xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên) nằm dọc theo trục Quốc lộ 14H có diện tích gần một cây số vuông, ruộng lúa hầu hết là ruộng bậc thang, đồi gò, có gần 80 hộ dân sinh sống trong tổ với tên gọi thân thương từ lâu Xóm trạm. Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển ngành nghề truyền thống, bà con nông dân nơi đây đã phát huy được nghề làm ra các loại bánh in, bánh nổ, bánh tổ, bánh ú tro, tà xá…nhằm phục vụ nhu cầu người dân và đem lại nguồn thu nhập đáng kể.

Các tin khác

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau
 
Game show Quê mình xứ Quảng số 6 năm 2018 (Bình Quý - Thăng Bình, 30-12-2018)
thdatquang
, https://truoctrandau.com

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 2864

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74257

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3465534