Triển khai hiệu quả các hoạt động hỗ trợ nông dân

Trong những năm qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tư vấn giúp đỡ nông dân đầu vào cũng như đầu ra trong sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, cơ cấu ngành nghề trong nông nghiệp theo hướng tích cực, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân.

HND thị trấn tặng cây quýt đường và hạt giống rau cho hội viên nông dân

Nông dân thị trấn Núi Thành thực hiện mô hình trồng rau sạch tại nhà

Hội Nông dân thị trấn Núi Thành vừa tổ chức hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm mô hình trồng rau sạch tại nhà, đồng thời nhân rộng mô hình một cách râu rộng, hiệu quả. Hơn 150 hội viên, bà con nhân dân trên địa bàn thị trấn tham dự.

Một lò bánh trong tổ hội đang gói bánh ú tro phục vụ tết Đoan Ngọ

Duy Xuyên, phát triển nghề làm các loại bánh truyền thống

Tổ đoàn kết số 1 thôn Tân Phong, nay sáp nhập thôn Tân Phong và Thọ Xuyên được lấy tên thôn mới là thôn Tân Thọ (xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên) nằm dọc theo trục Quốc lộ 14H có diện tích gần một cây số vuông, ruộng lúa hầu hết là ruộng bậc thang, đồi gò, có gần 80 hộ dân sinh sống trong tổ với tên gọi thân thương từ lâu Xóm trạm. Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển ngành nghề truyền thống, bà con nông dân nơi đây đã phát huy được nghề làm ra các loại bánh in, bánh nổ, bánh tổ, bánh ú tro, tà xá…nhằm phục vụ nhu cầu người dân và đem lại nguồn thu nhập đáng kể.

Cán bộ, hội viên, quân dân chính khối phố ra quân tiêu diệt cây Mai dương trên tuyến đường Nam Quảng Nam

HND TP Tam Kỳ: hưởng ứng ngày môi trường Thế giới năm 2019

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019 với chủ đề “ Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng” và ngày phòng, chống thiên tai với chủ đề “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng”, Hội nông dân TP Tam Kỳ phối hợp với UBND, ban nhân dân các khối phố triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa.

rang trại nuôi ba ba của anh Vũ. Ảnh: VĂN VIỆT

Cử nhân công nghệ thông tin về quê mở trang trại

Tốt nghiệp cử nhân công nghệ thông tin, anh Nguyễn Thanh Vũ (thôn Thanh Long, xã Tam Quang, Núi Thành) cùng người anh họ thành lập công ty xây dựng vào năm 2014. Gần 3 năm sau, anh quyết định từ bỏ công ty để về quê mở trang trại chăn nuôi làm giàu.

Hình: Một góc tái định cư mới thôn Ka Dâu, xã Za Hung

Đông Giang phát huy vai trò chủ thể của Nông dân trong xây dựng nông thôn mới

Nhận thức được vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội Nông dân trong xây dựng nông thôn mới, ngay sau khi có chủ trương của Chính phủ, của tỉnh và của huyện, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện xây dựng chương trình, kế hoạch và triển khai đến 11 cơ sở Hội và hội viên, nông dân trong toàn huyện.

Ông Hòa đang theo dõi sự phát triển của tôm tại hồ nuôi nhà mình

Làm giàu từ nghề nuôi tôm thẻ chân trắng trên hồ lót bạt.

Qua nhiều lần được tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật do UBND, Hội Nông dân xã tổ chức, đồng thời được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền, Hội Nông dân các cấp, gia đình ông Trần Văn Hòa xã Tam Hoà, huyện Núi Thành đã vươn lên làm giàu chính đáng.

Ảnh: Con đường mới được bô tông hoá vào  xóm Gò Đá

Con đường làm thay đổi làng quê

Ai đã từng đến nơi đây, chắc hẳn còn nhớ về mảnh đất Gò Đá thôn 2 xã Quế Bình, huyện Hiệp Đức. Một xóm nhỏ nằm cách con đường quốc lộ 14E tuy không xa lắm nhưng nhìn vào trông thật heo hút, dân cư thưa thớt, đường xá quanh co, đất đai lại khô cằn sỏi đá. Người dân quanh năm chỉ biết gắn bó với ruộng đồng, từng mảnh ruộng, luống rau đã thấm đẫm mồ hôi của người nông dân chân chất nơi đây.

Luống rau xà lách của chị Nguyễn Thị Y – Duy Hải, Duy Xuyên

Nông dân nữ trẻ tuổi mê trồng rau sạch

Mỗi buổi sớm tinh mơ, khi những bạn bè cùng trang lứa còn đang say sưa trong giấc ngủ, thì Nguyễn Thị Y, 25 tuổi ở thôn An Lương, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam đã phải thức dậy để thu hoạch rau bỏ mối cho các nhà hàng, khách sạn.

BCH chi hội nông dân thôn Đông Thạnh Tây đang bàn việc phối hợp với chi hội phụ nữ thôn triển khai công tác phòng chống BLGĐ năm 2019

Hội Nông dân xã Tam Hoà, Núi Thành nâng cao vai trò trong công tác phòng chống bạo lực gia đình

Xác định những nguyên nhân gây nên tình trạng bạo lực gia đình mà đâu đó còn xảy ra ở địa phương như: Tính nóng nảy, cư xử với nhau thiếu tế nhị, văn minh; do khó khăn về kinh tế; tham gia vào các TNXH, nhất cờ bạc, uống rượu, bia say xỉn; do ngoại tình; tính gia trưởng; sinh con một bề (nhất là con gái); do thiếu hiểu biết về pháp luật; tiền sử gia đình hay xảy ra bạo lực gia đình... Hội Nông dân xã Tam Hoà, huyện Núi Thành nhận thấy công tác phòng chống bạo lực gia đình không thể thành công nếu thiếu sự tham gia của nam giới. “Vai trò của nam giới trong các hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình” là một trong những việc làm quan trọng và cần thiết.

Mô hình nuôi vịt siêu thịt của ông Lê Văn Phú (thôn Vĩnh Bình, xã Tam Thăng). Ảnh: N.Đ.N

Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật hiệu quả, đầu tư đúng hướng và phát triển đa dạng về ngành nghề, tỷ lệ hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp trên địa bàn TP.Tam Kỳ năm sau luôn cao hơn năm trước. Đây là động lực giúp các hộ nông dân mạnh dạn đầu tư các mô hình kinh tế, góp phần nâng cao chất lượng và tạo ra giá trị sản phẩm hàng hóa.

Ngày hội Gốm Thanh Hà, TP Hội An

Hội An, quảng bá, giới thiệu và tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm qua ngày hội các sản phẩm nông nghiệp

Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn” cũng đã chỉ rõ nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đối với Thành phố Hội An, nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền, hệ thống chính trị Thành phố tập trung nhiều biện pháp không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người nông dân, xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, bền vững, đồng thời đẩy mạnh phát triển dịch vụ ở nông thôn.

Các tin khác

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau
 
Game show Quê mình xứ Quảng số 6 năm 2018 (Bình Quý - Thăng Bình, 30-12-2018)
thdatquang
webquangnam

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 2834

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104907

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2672004