Chi hội trưởng Nông dân với công tác bảo vệ môi trường

Những việc làm hết sức đời thường của ông Võ Anh Tuấn – Chi hội trưởng Chi hội nông dân thôn Thạch Bích (xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) đã thực sự lan tỏa trong hội viên nông dân, góp phần nâng cao ý thức của người dân bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Đ/c Nguyễn Văn Sung - UVTV - Trưởng Ban Tuyên huấn HND tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đơn vị

Đại Lộc khai mạc Giải bóng đá Hội Nông dân lần II, năm 2018

Sáng ngày 17/9/2018, Hội Nông dân huyện Đại Lộc tổ chức khai mạc Giải bóng đá Mi ni lần thứ II-2018 chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII và chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023.

HND Đông Giang dẫn đầu thi đua khối huyện miền núi

Nông dân huyện Đông Giang chung tay xây dựng quê hương

Hội viên nông dân huyện Đông Giang phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Nông dân, góp phần xây dựng quê hương giàu, đẹp.

Hội viên nông dân trồng cây xanh và dọn vệ sinh môi trường KDC NTM kiểu mẫu thôn Thanh Nhì

HND xã Cẩm Thanh, TP Hội An thực hiện hiệu quả Kết luận 61 của Ban Bí thư và Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ

Sự chuyển đổi ngành, nghề, phát triển, du lịch - dịch vụ - thương mại nhất là trong hai năm gần đây đã làm cho nền kinh tế xã Cẩm Thanh, TP Hội An đang từng bước phát triển mạnh mẽ.

Hỗ trợ quảng bá sản phẩm nông nghiệp, tiếp cận thị trường là điều nhà nông đang cần. Ảnh: L.Q

Nông dân hội nhập - Bài cuối: Khoảng trống cần lấp

Nóng dân xứ Quảng vẫn đang bám ruộng đồng, xoay đủ mọi đường để không phải rời bỏ mảnh đất của mình. Và dù có là lão nông tuổi đã ngót 60, 70 phải tự “cải tạo” mình để hội nhập, hay những thanh niên trí thức đang tìm cách khởi nghiệp từ nông nghiệp, sáng tạo với ruộng đồng, họ luôn mong mình không bao giờ đơn độc. Những trở lực đi cùng nguyện vọng, bao nhiêu năm rồi hình như vẫn chưa thông, với nông dân xứ Quảng. Họ đang cần những người đồng hành, có những khoảng trống cần được lấp, để thực sự hội nhập.

Tham gia làm du lịch, người nông dân vừa sản xuất, vừa tiếp thị kinh doanh sản phẩm, vừa là hướng dẫn viên bản địa. Ảnh: H.A

Nông dân hội nhập - Bài 2: Cứu đất...

Trên vùng đất màu mỡ ở hạ lưu sông Thu Bồn, mỗi ngày người nông dân đau đáu tìm cách để giữ đất của mình… Cứu đất, không chỉ đơn thuần giữ miếng đất không bị trôi ra sông, mà còn để những mảnh ruộng, vườn rau không bị hoang hóa bởi dòng người ly nông…

Nông dân hội nhập - Bài 1: Bắt chuyện với đồng làng

Nông dân hội nhập - Bài 1: Bắt chuyện với đồng làng

Họ chọn cho mình tư duy sản xuất mới: không sử dụng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, để tiến gần hơn đến một nền nông nghiệp an toàn, nông nghiệp hữu cơ. Như một cách để lại bắt chuyện gần gũi với đồng làng, gần gũi thiên nhiên…

Gia đình chị Hà vay vốn Ngân hàng chính sách mở rộng nghề làm bún khô.

Giúp nông dân vay vốn làm ăn

Thông qua Hội Nông dân phường Hòa Thuận (TP.Tam Kỳ), nhiều nông dân tại địa phương đã tiếp cận được nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) và Quỹ hỗ trợ nông dân để phát triển sản xuất.

1 góc gian hàng trưng bày tại Hội chợ triển lãm

Ngày Hội truyền thống Cơ tu lần thứ II, chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập và 15 năm tái lập huyện Đông Giang

Ngày Hội văn hóa truyền thống Cơ tu lần thứ II gắn với Hội trại thanh niên và Hội chợ triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2018 được tổ chức trong 3 ngày từ 17 đến 19/7, với quy mô khá lớn cả về hình thức, số lượng và chất lượng.

Tàu đang được đóng mới tại xưởng Phong Phú

Tấm gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Bằng ý chí vươn lên, quyết tâm tìm được hướng làm ăn mới hiệu quả, anh Đỗ Văn Thành (thôn Hà Thuận, xã Duy Vinh, Duy Xuyên, Quảng Nam) đã có cơ ngơi hàng chục tỷ đồng, làm giàu trên chính quê hương mình và tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Ảnh. Mô hình chăn nuôi bò theo nhóm hộ tại thôn Batư xã Dang

HỘI NÔNG DÂN XÃ DANG ĐỒNG HÀNH CÙNG NÔNG DÂN PHÁT TRIỂN

Những năm qua, cùng với việc củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Hội Nông dân xã Dang đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất kinh doanh, giúp nhiều hội viên vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

Nhờ liên kết nên rau sạch tại phường Điện Ngọc tiêu thụ thuận lợi. Ảnh: NHƯ TRANG

Giúp nông dân tìm đầu ra cho nông sản

(QNO) - Nhiều cơ sở hội nông dân tại Điện Bàn đã liên kết, tìm đầu ra cho nông sản địa phương.

Ngư dân Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: VIỆT NGUYỄN

Giữ biển để làm giàu từ biển

Những năm qua, vượt lên sự khó khăn về nhiều mặt, ngư dân Quảng Nam vẫn kiên cường bám biển, không chỉ làm giàu nhờ khai thác hải sản ở các ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa mà còn góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau
 
Diễn đàn các cấp hội Nông dân (20-9-2018)

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 3516

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47612

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1827895