Được mùa ớt đông xuân

Các vùng bãi bồi ven sông Vu Gia ở Đại Nghĩa, Đại Minh, Đại Phong… của huyện Đại Lộc, thời điểm này, nông dân bắt đầu thu hoạch rộ lứa ớt vụ đông xuân.

Hình: Một góc tái định cư mới thôn Ka Dâu, xã Za Hung

Đông Giang phát huy vai trò chủ thể của Nông dân trong xây dựng nông thôn mới

Nhận thức được vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội Nông dân trong xây dựng nông thôn mới, ngay sau khi có chủ trương của Chính phủ, của tỉnh và của huyện, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện xây dựng chương trình, kế hoạch và triển khai đến 11 cơ sở Hội và hội viên, nông dân trong toàn huyện.

Ông Hòa đang theo dõi sự phát triển của tôm tại hồ nuôi nhà mình

Làm giàu từ nghề nuôi tôm thẻ chân trắng trên hồ lót bạt.

Qua nhiều lần được tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật do UBND, Hội Nông dân xã tổ chức, đồng thời được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền, Hội Nông dân các cấp, gia đình ông Trần Văn Hòa xã Tam Hoà, huyện Núi Thành đã vươn lên làm giàu chính đáng.

Ảnh: Con đường mới được bô tông hoá vào  xóm Gò Đá

Con đường làm thay đổi làng quê

Ai đã từng đến nơi đây, chắc hẳn còn nhớ về mảnh đất Gò Đá thôn 2 xã Quế Bình, huyện Hiệp Đức. Một xóm nhỏ nằm cách con đường quốc lộ 14E tuy không xa lắm nhưng nhìn vào trông thật heo hút, dân cư thưa thớt, đường xá quanh co, đất đai lại khô cằn sỏi đá. Người dân quanh năm chỉ biết gắn bó với ruộng đồng, từng mảnh ruộng, luống rau đã thấm đẫm mồ hôi của người nông dân chân chất nơi đây.

Luống rau xà lách của chị Nguyễn Thị Y – Duy Hải, Duy Xuyên

Nông dân nữ trẻ tuổi mê trồng rau sạch

Mỗi buổi sớm tinh mơ, khi những bạn bè cùng trang lứa còn đang say sưa trong giấc ngủ, thì Nguyễn Thị Y, 25 tuổi ở thôn An Lương, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam đã phải thức dậy để thu hoạch rau bỏ mối cho các nhà hàng, khách sạn.

BCH chi hội nông dân thôn Đông Thạnh Tây đang bàn việc phối hợp với chi hội phụ nữ thôn triển khai công tác phòng chống BLGĐ năm 2019

Hội Nông dân xã Tam Hoà, Núi Thành nâng cao vai trò trong công tác phòng chống bạo lực gia đình

Xác định những nguyên nhân gây nên tình trạng bạo lực gia đình mà đâu đó còn xảy ra ở địa phương như: Tính nóng nảy, cư xử với nhau thiếu tế nhị, văn minh; do khó khăn về kinh tế; tham gia vào các TNXH, nhất cờ bạc, uống rượu, bia say xỉn; do ngoại tình; tính gia trưởng; sinh con một bề (nhất là con gái); do thiếu hiểu biết về pháp luật; tiền sử gia đình hay xảy ra bạo lực gia đình... Hội Nông dân xã Tam Hoà, huyện Núi Thành nhận thấy công tác phòng chống bạo lực gia đình không thể thành công nếu thiếu sự tham gia của nam giới. “Vai trò của nam giới trong các hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình” là một trong những việc làm quan trọng và cần thiết.

Mô hình nuôi vịt siêu thịt của ông Lê Văn Phú (thôn Vĩnh Bình, xã Tam Thăng). Ảnh: N.Đ.N

Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật hiệu quả, đầu tư đúng hướng và phát triển đa dạng về ngành nghề, tỷ lệ hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp trên địa bàn TP.Tam Kỳ năm sau luôn cao hơn năm trước. Đây là động lực giúp các hộ nông dân mạnh dạn đầu tư các mô hình kinh tế, góp phần nâng cao chất lượng và tạo ra giá trị sản phẩm hàng hóa.

Ngày hội Gốm Thanh Hà, TP Hội An

Hội An, quảng bá, giới thiệu và tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm qua ngày hội các sản phẩm nông nghiệp

Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn” cũng đã chỉ rõ nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đối với Thành phố Hội An, nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền, hệ thống chính trị Thành phố tập trung nhiều biện pháp không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người nông dân, xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, bền vững, đồng thời đẩy mạnh phát triển dịch vụ ở nông thôn.

Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là lời giải và cơ hội cho bài toán nâng chất nguồn lao động nông nghiệp. Ảnh: HOÀNG LIÊN

Nâng chất nguồn lao động nông nghiệp

Tỷ lệ lao động chưa qua đào tạo còn cao (hơn 40%), nhất là lao động khu vực nông thôn, miền núi. Nguy cơ thiếu nghiêm trọng nguồn lao động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao đòi hỏi Quảng Nam sớm tìm giải pháp nâng chất và lượng nguồn lao động. Đồng thời tăng cường các cơ chế, chính sách đào tạo nhân lực, đào tạo nghề, giải quyết việc làm trước áp lực của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Vườn khổ qua đang vào mùa thu hoạch của ông Nguyễn Xô. Ảnh: SƯƠNG THỰC

Phong trào nông dân sản xuất giỏi ở Bình Phú: Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả

Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi xã Bình Phú (Thăng Bình) đã xuất hiện nhiều mô hình mới được nhân rộng, góp phần thay đổi tư duy sản xuất của người dân.

HND Điện Bàn bàn gia nhà nhân ái

HND Điện Bàn bàn giao 02 nhà Nhân ái

Hội Nông dân thị xã Điện Bàn vừa phối hợp với Hội đồng hương Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và các ngành của địa phương tổ chức bàn giao 02 nhà Nhân ái cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Hội Nông dân xã Ba, huyện Đông Giang với phong trào nông dân SXKDG, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, xây dựng cơ sở Hội vững mạnh

Hội Nông dân xã Ba, huyện Đông Giang với phong trào nông dân SXKDG, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, xây dựng cơ sở Hội vững mạnh

Hội Nông dân xã Ba có 679 hội viên, được tổ chức sinh hoạt ở 14 chi hội. Hội luôn xác định phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững là một trong những hoạt động thiết thực mang lại lợi ích cho hội viên, hội đã xây dựng các giải pháp cụ thể, tập trung triển khai thực hiện, góp phần xây dựng cho tổ chức Hội cơ sở vững mạnh.

Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau
 
Game show Quê mình xứ Quảng số 6 năm 2018 (Bình Quý - Thăng Bình, 30-12-2018)
thdatquang
, https://truoctrandau.com

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 2018

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23654

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3285033