Tấm gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Bằng ý chí vươn lên, quyết tâm tìm được hướng làm ăn mới hiệu quả, anh Đỗ Văn Thành (thôn Hà Thuận, xã Duy Vinh, Duy Xuyên, Quảng Nam) đã có cơ ngơi hàng chục tỷ đồng, làm giàu trên chính quê hương mình và tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Nông dân Điện Bàn thi đua sản xuất

Nông dân Điện Bàn thi đua sản xuất

Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi (SXKDG) ở thị xã Điện Bàn không chỉ được nhân rộng mà còn đi vào chiều sâu, góp phần hiện thực hóa nhiều mục tiêu quan trọng của địa phương.

Ông Phan Quang Tám làm giàu từ vườn cây ăn quả. Ảnh: N.TRANG

Nông dân Điện Thọ vượt khó

Nhiều năm nay, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi, giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng ở xã Điện Thọ (thị xã Điện Bàn) đem lại nhiều kết quả, tạo sức lan tỏa lớn.

Ảnh:  Khu tái định cư thôn Xờ Nghir

Ổn định dân cư tập trung theo Nghị quyết số 12 của HĐND tỉnh Quảng Nam tại xã Za Hung, huyện Đông Giang

Xã Za Hung là một trong những xã còn nhiều khó khăn của huyện Đông Giang, với tổng diện tích tự nhiên trên 2.700 ha. Dân số: 1.263 người, trong đó dân tộc Cơ tu chiếm 96% dân số. Địa hình chủ yếu là đồi núi cao, dốc lớn và bị chia cắt bởi khe, suối, nguy cơ sạt lỡ, lũ quét, lũ ống rất cao đã và đang đe dọa đến đời sống và tính mạng của người dân. Dân cư bố trí không đều, tình trạng bức thiết khó khăn về đất ở, nhà ở của hộ dân rất lớn.

HND thị trấn tặng cây quýt đường và hạt giống rau cho hội viên nông dân

Nông dân thị trấn Núi Thành thực hiện mô hình trồng rau sạch tại nhà

Hội Nông dân thị trấn Núi Thành vừa tổ chức hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm mô hình trồng rau sạch tại nhà, đồng thời nhân rộng mô hình một cách râu rộng, hiệu quả. Hơn 150 hội viên, bà con nhân dân trên địa bàn thị trấn tham dự.

Một lò bánh trong tổ hội đang gói bánh ú tro phục vụ tết Đoan Ngọ

Duy Xuyên, phát triển nghề làm các loại bánh truyền thống

Tổ đoàn kết số 1 thôn Tân Phong, nay sáp nhập thôn Tân Phong và Thọ Xuyên được lấy tên thôn mới là thôn Tân Thọ (xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên) nằm dọc theo trục Quốc lộ 14H có diện tích gần một cây số vuông, ruộng lúa hầu hết là ruộng bậc thang, đồi gò, có gần 80 hộ dân sinh sống trong tổ với tên gọi thân thương từ lâu Xóm trạm. Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển ngành nghề truyền thống, bà con nông dân nơi đây đã phát huy được nghề làm ra các loại bánh in, bánh nổ, bánh tổ, bánh ú tro, tà xá…nhằm phục vụ nhu cầu người dân và đem lại nguồn thu nhập đáng kể.

Cán bộ, hội viên, quân dân chính khối phố ra quân tiêu diệt cây Mai dương trên tuyến đường Nam Quảng Nam

HND TP Tam Kỳ: hưởng ứng ngày môi trường Thế giới năm 2019

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019 với chủ đề “ Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng” và ngày phòng, chống thiên tai với chủ đề “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng”, Hội nông dân TP Tam Kỳ phối hợp với UBND, ban nhân dân các khối phố triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa.

rang trại nuôi ba ba của anh Vũ. Ảnh: VĂN VIỆT

Cử nhân công nghệ thông tin về quê mở trang trại

Tốt nghiệp cử nhân công nghệ thông tin, anh Nguyễn Thanh Vũ (thôn Thanh Long, xã Tam Quang, Núi Thành) cùng người anh họ thành lập công ty xây dựng vào năm 2014. Gần 3 năm sau, anh quyết định từ bỏ công ty để về quê mở trang trại chăn nuôi làm giàu.

Hình: Một góc tái định cư mới thôn Ka Dâu, xã Za Hung

Đông Giang phát huy vai trò chủ thể của Nông dân trong xây dựng nông thôn mới

Nhận thức được vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội Nông dân trong xây dựng nông thôn mới, ngay sau khi có chủ trương của Chính phủ, của tỉnh và của huyện, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện xây dựng chương trình, kế hoạch và triển khai đến 11 cơ sở Hội và hội viên, nông dân trong toàn huyện.

Ông Hòa đang theo dõi sự phát triển của tôm tại hồ nuôi nhà mình

Làm giàu từ nghề nuôi tôm thẻ chân trắng trên hồ lót bạt.

Qua nhiều lần được tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật do UBND, Hội Nông dân xã tổ chức, đồng thời được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền, Hội Nông dân các cấp, gia đình ông Trần Văn Hòa xã Tam Hoà, huyện Núi Thành đã vươn lên làm giàu chính đáng.

Ảnh: Con đường mới được bô tông hoá vào  xóm Gò Đá

Con đường làm thay đổi làng quê

Ai đã từng đến nơi đây, chắc hẳn còn nhớ về mảnh đất Gò Đá thôn 2 xã Quế Bình, huyện Hiệp Đức. Một xóm nhỏ nằm cách con đường quốc lộ 14E tuy không xa lắm nhưng nhìn vào trông thật heo hút, dân cư thưa thớt, đường xá quanh co, đất đai lại khô cằn sỏi đá. Người dân quanh năm chỉ biết gắn bó với ruộng đồng, từng mảnh ruộng, luống rau đã thấm đẫm mồ hôi của người nông dân chân chất nơi đây.

Luống rau xà lách của chị Nguyễn Thị Y – Duy Hải, Duy Xuyên

Nông dân nữ trẻ tuổi mê trồng rau sạch

Mỗi buổi sớm tinh mơ, khi những bạn bè cùng trang lứa còn đang say sưa trong giấc ngủ, thì Nguyễn Thị Y, 25 tuổi ở thôn An Lương, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam đã phải thức dậy để thu hoạch rau bỏ mối cho các nhà hàng, khách sạn.

Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 9 10 11  Trang sau
 
Game show Quê mình xứ Quảng số 6 năm 2018 (Bình Quý - Thăng Bình, 30-12-2018)

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1858

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 84749

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3661300