Đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Thứ hai - 02/03/2020 14:43
UBND tỉnh vừa ban hành Công văn 991/UBND-KGVX yêu cầu các sở, ban ngành, hội đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, nâng cao cảnh giác, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, không được lơ là, chủ quan. Thực hiện nghiêm các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, các bộ ngành thành viên Ban chỉ đạo quốc gia và của UBND tỉnh.

Thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý, kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 ngay tại các cửa khẩu, khu vực biên giới, kịp thời phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh tại cửa khẩu để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế, tổ chức cách ly y tế ngay các trường hợp về từ các vùng có dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo biên phòng cửa khẩu phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Nam Giang, Tây Giang và các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện cách ly người nghi nhiễm, người có liên quan đến yếu tố dịch tễ qua lại của khẩu theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức đón những người phải cách ly từ các nơi chuyển về khu cách ly tập trung theo kế hoạch, phương án đã đề ra. Tại các cơ sở cách ly, cơ quan chức năng căn cứ tờ khai y tế điện tử, tờ khai y tế bổ sung và bằng các biện pháp nghiệp vụ tiến hành phỏng vấn để xác minh các trường hợp đến, đi qua vùng dịch, tiếp xúc gần với người từ vùng dịch, người có biểu hiện (sốt, ho, khó thở) để thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày và tiến hành xét nghiệm sàng lọc. Các trường hợp khác đưa về cách ly theo dõi sức khỏe tại nơi ở, nơi cư trú có sự giám sát chặt chẽ của chính quyền cơ sở và y tế địa phương.

UBND tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ và đoàn thể chính trị - xã hội các địa phương tổ chức gặp gỡ, trao đổi, tuyên truyền, vận động các gia đình có người thân đang ở Hàn Quốc tiếp tục ổn định việc sinh sống, lao động và học tập; đồng thời chấp hành và thực hiện tốt các khuyến cáo, biện pháp phòng chống dịch của nước sở tại.

Đối với những người đến từ hoặc đã qua vùng có dịch nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 11.2.2020, công an các địa phương phối hợp với ngành y tế, chính quyền cơ sở chủ động rà soát, lập danh sách kèm theo nơi cư trú, lưu trú tại Việt Nam cũng như những người có tiếp xúc gần để có thể triển khai việc giám sát, theo dõi sức khỏe...

Nguồn tin: QNO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Game show Quê mình xứ Quảng số 6 năm 2018 (Bình Quý - Thăng Bình, 30-12-2018)

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 628

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64471

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4458785