Làng bánh An Lạc vào tết
- Thứ hai - 02/01/2017 23:23
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
Cạnh cơ sở sản xuất bánh nhà bà Xuân, cơ sở sản xuất bánh Tường Vy của ông Huỳnh Quang Trung cũng đang hối hả sản xuất vụ tết, với các loại bánh da heo, bánh khô mè và bánh đậu xanh in. Trên chiếc bàn chế biến, những chiếc bánh da heo thơm lừng, dẻo dai được ông lăn tạo hình cẩn thận. Ông Trung cho biết, mỗi chiếc bánh này làm ra phải tỉ mỉ trong từng công đoạn, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến khâu chế biến và cả công đoạn lăn bánh cũng phải thật đều thì bánh mới dẻo và dai được. Hiện tại gia đình ông cũng cho ra khoảng từ 700 đến 1000 xách bánh mỗi ngày. “Chúng tôi chưa lường được thị trường năm nay, do mưa lũ kéo dài, sợ sức mua giảm xuống nên chỉ làm bằng một nửa số lượng bánh năm ngoái. Nếu thấy sức mua tăng lên chúng tôi sẽ tăng cường vào những ngày giữa tháng chạp. Nguyên liệu đều đã có sẵn rồi nên có thể chủ động được” - ông Trung nói.
Hiện tại, trên địa bàn thôn An Lạc có hơn 20 hộ dân duy trì nghề bánh truyền thống này. Tất cả đều đang hối hả sản xuất bánh vụ tết để chuẩn bị cho mùa bánh tết rộn ràng. Thế nhưng, thời tiết xấu vừa qua khiến nhiều cơ sở sản xuất cầm chừng, chờ sức mua tăng vào những ngày cuối năm.