Đào tạo nghề, giải quyết việc làm: Hướng thoát nghèo ở Đông Giang

(QNO) - Mở hướng thoát nghèo, huyện Đông Giang đã và đang chú trọng triển khai thực hiện công tác giáo dục nghề nghiệp để người dân địa phương được đào tạo nghề, tìm việc làm ổn định nhằm cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống.

Tại những khu vực không được phép chăn nuôi, người dân sẽ được hỗ trợ nhiều khâu để ổn định cuộc sống và sản xuất (Ảnh minh họa). Ảnh: T.V

Thực hiện quy định không được phép chăn nuôi trong nội thị và khu dân cư: Xây dựng cơ chế hỗ trợ người chăn nuôi

Theo quy định, từ ngày 1/1/2025, những cơ sở chăn nuôi thuộc nội thị các thành phố, thị xã, thị trấn và khu dân cư ở 10 địa phương trên địa bàn Quảng Nam sẽ không được phép chăn nuôi. Tại Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh (khai mạc ngày 21/9) sẽ xem xét thông qua cơ chế, chính sách hỗ trợ nhằm giúp người dân có điều kiện di dời đến địa điểm phù hợp, chuyển đổi ngành nghề… để ổn định cuộc sống.

Quang cảnh cuộc làm việc sáng nay 15/9. Ảnh: N.P

Sớm hoàn chỉnh dự thảo các cơ chế hỗ trợ liên quan phát triển nông nghiệp

(QNO) - Sáng nay 15/9, các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh và Nguyễn Công Thanh cùng lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, đại diện sở ban ngành liên quan có cuộc làm việc với Sở NN&PTNT về một số nội dung dự kiến trình Kỳ họp thứ 16 (chuyên đề) HĐND tỉnh sắp tới.

Những năm qua, nhiều HTX nông nghiệp đứng ra làm trung gian để các doanh nghiệp liên kết với nông dân sản xuất giống lúa hàng hóa và lúa thương phẩm chất lương cao. Ảnh: N.P

Chính sách khuyến khích hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp: Phát sinh nhiều khó khăn, vướng mắc

Đó là nhận định của lãnh đạo tỉnh, ngành liên quan và chính quyền các địa phương tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chính sách khuyến khích hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo Nghị định số 98 (ngày 5/7/2018) của Chính phủ và Nghị quyết số 17 (ngày 17/12/2019) của HĐND tỉnh, do UBND tỉnh tổ chức hôm qua 15/8.

Hai thanh niên địa phương làm nhân viên lễ tân tại “Cổng Trời Đông Giang“. Ảnh: CT

Đào tạo nghề, giải quyết việc làm: Hướng thoát nghèo ở Đông Giang

(QNO) - Mở hướng thoát nghèo, huyện Đông Giang đã và đang chú trọng triển khai thực hiện công tác giáo dục nghề nghiệp để người dân địa phương được đào tạo nghề, tìm việc làm ổn định nhằm cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống.

Quỹ Hỗ trợ nông dân tự chủ về tài chính, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận. Ảnh minh họa

Quỹ Hỗ trợ nông dân tự chủ về tài chính, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận

Nguyên tắc hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân là: Tự chủ về tài chính, không vì mục tiêu lợi nhuận, công khai, minh bạch, bảo toàn và phát triển vốn.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương. (Ảnh: TTXVN)

Phát huy vai trò của Nhân dân trong ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ

(ĐCSVN) - Tại Kết luận số 54-KL/TW ngày 9/5/2023, Ban Bí thư yêu cầu thường xuyên thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân đóng góp ý kiến, phản ánh, giám sát biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong cán bộ, đảng viên.

Bà Đinh Thị Minh hướng dẫn tổ viên làm thủ tục vay vốn

Người làm "cầu nối" cho các hội viên vay vốn ưu đãi thoát nghèo

(QNO) - 20 năm gắn bó cùng Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phước Sơn với vai trò là Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn thị trấn Khâm Đức do Hội Nông dân quản lý, bà Đinh Thị Minh không ngại khó khăn, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, giúp nhiều gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế.

Cơ chế, chính sách hỗ trợ Chương trình Mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2025

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định 524/QĐ-UBND về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND ngày 13/01/2021 của HĐND tỉnh quy định cơ chế, chính sách hỗ trợ Chương trình Mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2021-2025.

Lợn dương tính với dịch tả lợn châu Phi phải được tiêu hủy đúng cách

Chủ cơ sở phải trả phí lấy mẫu xét nghiệm dịch tả lợn châu Phi

Bộ NNPTNT vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố hướng dẫn các biện pháp khẩn cấp về quản lý giết mổ lợn, tiêu thụ sản phẩm từ lợn khi có bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7.2018

Từ ngày 01/7/2018, nhiều chính sách đáng chú ý sẽ có hiệu lực thi hành.

Tập huấn chính sách thuế cho DN nhỏ và vừa. Ảnh: VĂN DŨNG

Nhiều quy định mới về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

(QNO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa, bao gồm: Điều 4; Khoản 1 và Khoản 2 Điều 14; Điều 15; Khoản 2 Điều 16; Điều 17 và Điều 19. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 11.3.2018, thay thế Nghị định số 56/2009/NĐ-CP ngày 30.6.2009 của Chính phủ về trợ giúp phát triển DN nhỏ và vừa.

Hỗ trợ bò đực giống để nông dân cải thiện chất lượng đàn bò ở địa phương là một trong những chính sách của tỉnh hiện nay. Ảnh: TẤN CHÂU

Đưa chính sách đến nông dân ;

Những năm qua, tỉnh đã ban hành nhiều quyết định về các cơ chế, chính sách hỗ trợ nông dân để từng bước thực hiện thành công tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Trong đó, chính sách hỗ trợ chăn nuôi nông hộ an toàn theo Quyết định số 08 năm 2016 của UBND tỉnh đã được ngành nông nghiệp nỗ lực đưa đến gần hơn với người dân.

1 2  Trang sau
 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 38


Hôm nayHôm nay : 6500

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 160485

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7727721