Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp

Thứ hai - 03/04/2023 11:28
Trong quý I/2023, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh Quảng Nam đã tích cực triển khai thực hiện chương trình, nhiệm vụ công tác Hội năm 2023 với quyết tâm cao và bằng những hành động cụ thể, thiết thực chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Lễ khai trươngCửa hàng giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, truyền thống Quế Sơn

Lễ khai trươngCửa hàng giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, truyền thống Quế Sơn

         Năm 2023 là năm diễn ra Đại hội Hội Nông dân các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028, là năm kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 -11/6/2023) và hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam - là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế. Trong quý I/2023, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh Quảng Nam đã tích cực triển khai thực hiện chương trình, nhiệm vụ công tác Hội năm 2023 với quyết tâm cao và bằng những hành động cụ thể. 
          Tính đến hết ngày 31/3/2023, tất cả 240/240 cơ sở Hội Nông dân trong toàn tỉnh đã hoàn thành việc tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở theo đúng tiến độ; chuẩn bị các điều kiện chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp huyện và tỉnh Quảng Nam lần thứ IX. Song song với công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội, nhiều hoạt động nôi nổi, tích cực chào mừng, hướng đến Đại hội Hội Nông dân các cấp đã được triển khai, tạo khí thế thi đua sôi nổi, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của cán bộ, hội viên nông dân trong công tác, lao động, sản xuất.
          Tại Thành phố Tam Kỳ, sáng ngày 12/3, Hội Nông dân phường Hòa Hương tổ chức Giải Đua thuyền nam trên sông Bàn Thạch, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân Phường Hòa Hương lần thứ X. Tham gia giải đua thuyền có 4 đội thuyền đến từ 03 đơn vị khối phố Hương Sơn, Hương Trà Tây và Hương Trà Đông (02 thuyền).  Cuộc đua đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo hội viên và người dân đến xem và cổ vũ. Giải đua thuyền lần này cũng là dịp để phường chọn lựa những vận động viên xuất sắc tham gia giải đua thuyền truyền thống Thành phố Tam Kỳ mở rộng nhân Lễ hội “Tam Kỳ- Mùa hoa sưa năm 2023” dự kiến tổ chức vào ngày 29/4 sắp tới.
 


 
Ảnh: Khai mạc Giải đua thuyền nam - Hội Nông dân phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ
 
          Tại huyện Đại Lộc, địa phương được chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện của tỉnh Quảng Nam vào tháng 4/2023. Hội Nông dân xã Đại Đồng và xã Đại Thạnh đã vận động hỗ trợ xây dựng và tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho 02 hội viên nông dân nghèo. Được biết, hội viên Nguyễn Thị Sáu, xã Đại Thạnh là con liệt sỹ, gia đình thuộc diện hộ nghèo, có nhà bị xuống cấp, hư hỏng nặng. Hội Nông dân xã đã vận động hỗ trợ số tiền 45 triệu đồng, cùng với  nguồn kinh phí của gia đình xây dựng ngôi nhà cấp 4 có diện tích sử dụng là 100m2, với tổng kinh phí xây dựng 170 triệu đồng; Hội viên Nguyễn Thị Nhung, xã Đại Đồng là hội viên nghèo được Hội Nông dân xã vận động hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng với nguồn kinh phí của gia đình xây dựng được ngôi nhà cấp 4 có gác lững để tránh lũ, diện tích sử dụng 120m2, tổng kinh phí xây dựng 400 triệu đồng.
 
 
Ảnh: Hội Nông dân xã Đại Đồng bàn giao Nhà Tình thương cho hội viên Nguyễn Thị Nhung 
 
     Tại huyện Quế Sơn, trong sáng ngày 07/3, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện tổ chức khai trương Cửa hàng giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, truyền thống Quế Sơn (số 2) tại xã Quế Châu. Tính đến cuối năm 2022, huyện Quế Sơn có 17 sản phẩm được đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó: 03 sản phẩm đạt 4 sao, 14 sản phẩm đạt 3 sao. Trong những năm qua, Chương trình sản phẩm OCOP tại địa phương đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng đông đảo hôi viên và nông dân, sức lan tỏa của ngày càng lớn, sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình OCOP năm sau luôn cao hơn năm trước. Trong những năm đến, Hội Nông dân huyện sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình nhằm giúp người dân quảng bá, giúp tiêu thụ sản phẩm đến người tiêu dùng và mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.


Ảnh: Quang cảnh Lễ khai trương Cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, sản phẩm truyền thống Quế Sơn
 
          Tại huyện Phú Ninh, hơn 160 hội viên nông dân của xã Tam Hòa đã tham dự buổi phát động "Toàn dân hưởng ứng “Ngày Biên phòng toàn dân” và tổ chức ra quân thu nhặt được gần 1,2 tấn rác thải tại bãi tắm trên địa bàn xã, góp phần giữ gìn cảnh quang xanh, sạch, đẹp tại khu vực bãi tắm nói riêng và xã Tam Hòa nói chung.

 

Ảnh: HVND xã Tam Hòa tham dự buổi phát động "Toàn dân hưởng ứng “Ngày Biên phòng toàn dân” và ra quân dọn vệ sinh khu vực bãi tắm
 
             Tại xã Đắc Tôi của huyện miền núi Nam Giang, trong 02 ngày 12 và 13/3, chi hội thôn Đắc Rích và Đắc Tà Vâng tổ chức ra quân giúp đỡ 02 hộ khó khăn, neo đơn ở chi hội Đắc Rích và 01 hộ có con đi nghĩa vụ quân sự ở Đắc Tà Vâng. Theo đó, 60 hội viên nông dân của 02 chi hội đã tham gia giúp 120 ngày công giúp các hộ thực hiện công việc đồng án như cuốc, làm đất và cấy lúa ruộng. Hoạt động thiết thực của cán bộ, hội viên chi hội đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của cán bộ hội viên, nông dân nơi đây, tích cực hưởng ứng tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong chi, tổ hội của mình.

Ảnh: Nông dân xã Đắc Tôi, huyện Nam Giang ra quân làm đất, cấy lúa giúp gia đình hội viên neo đơn, khó khăn
 
          Bên cạnh đó, Hội Nông dân các địa phương khác trong tỉnh cũng duy trì nhiều mô hình hiệu quả trong giúp đỡ hội viên, nông dân phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, thoát nghèo bền vững; tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, vui tươi, thiết thực chào mừng thành công Đại hội cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Hội Nông dân cấp huyện, Đại hội Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
          Dịp này, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam đã phát động Đợt thi đua đặc biệt năm 2023 với chủ đề  “Cán bộ, hội viên nông dân toàn tỉnh đoàn kết, tích cực, năng động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023, Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII”. Các hoạt động thi đua sôi nổi, thiết thực đã, đang và sẽ lan tỏa sâu rộng, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên nông dân trong toàn tỉnh Quảng Nam trong thời gian tới./.Tác giả bài viết: Tấn Trọng - Ban XDH

Nguồn tin: Nguồn tổng hợp HND huyện, thị xã, thành phố

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 11809

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 387547

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15820028