TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN HUYỆN TIÊN PHƯỚC LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2023-2028

Thứ ba - 20/06/2023 15:50
Sáng ngày 20 tháng 6 năm 2023, tại Trung tâm Chính trị huyện, Hội Nông dân huyện Tiên Phước long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Đ/c Huỳnh Thị Thùy Dung - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Huỳnh Thị Thùy Dung - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

          Tham dự Đại hội có đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đ/c Lê Thị Minh Tâm, UV BTV TW Hội Nông dân Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đ/c Phạm Văn Đốc, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Tiên Phước cùng với các đ/c Ủy viên BTV, lãnh đạo các Ban, Trung tâm Hội Nông dân tỉnh; các đ/c Thường trực, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMT cùng các đ/c lãnh đạo các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các HTX tiêu biểu, các doanh nghiệp, đại biểu nông dân xuất sắc cùng 190 đại biểu là những cán bộ, hội viên nông dân tiêu biểu đại diện cho 12.428 hội viên nông dân toàn huyện. Đây là đơn vị thứ 15 của tỉnh Quảng Nam tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp huyện, nhiệm kỳ 2023 - 2028.


Quang cảnh Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Tiên Phước khóa X,nhiệm kỳ 2023 - 2028
         
               Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, quản lý và điều hành của chính quyền, Hội Nông dân huyện đã vượt qua những khó khăn thách thức, đoàn kết một lòng, phấn đấu đạt được những kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực  như: Công tác tổ chức xây dựng Hội được chú trọng, chất lượng của đội ngũ cán bộ ngày càng nâng lên. Công tác tuyên truyền, vận động nông dân được đổi mới về nội dung, hình thức, phù hợp hơn với nhu cầu, nguyện vọng của hội viên nông dân; tỷ lệ nông dân được tập hợp vào tổ chức và phát triển hội viên đạt kết quả tốt. Các phong trào nông dân được triển khai rộng khắp, nổi bật là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, phong trào này thật sự có sức sống và lan tỏa mạnh mẽ, số hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt, Hội Nông dân Tiên Phước đã có nhiều sáng tạo, cách làm mới như: tổ chức nhiều dịch vụ tư vấn, hỗ trợ nông dân trong sản xuất, chăn nuôi, hay như tổ chức phiên chợ; hội chợ giới thiệu sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP, đã tạo dấu ấn, mang nét riêng của vùng quê Tiên Phước.

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Dương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội
           
             Với những việc làm sáng tạo, hiệu quả và luôn đi đầu của tỉnh trong chuyển đổi cây trồng, con vật nuôi, trồng cây ăn quả; phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại gắn với du lịch làng quê… của Hội Nông dân huyện Tiên Phước đã đóng góp tích cực cùng Đảng bộ và Nhân dân toàn huyện trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng huyện Tiên Phước lần thứ XVII đề ra và góp phần tích cực cùng cán bộ, hội viên nông dân của tỉnh giữ vững ngọn cờ đầu khu vực Miền Trung – Tây nguyên trong nhiều năm qua.

Ảnh: Đ/c Lê Thị Minh Tâm - UVBTV Trung ương HND Việt Nam, TUV, Chủ tịch HND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

 
             Phát biểu tại Đại hội đồng chí Lê Thị Minh Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nhấn mạnh: Giải quyết vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trong đó trách nhiệm của Hội Nông dân là rất nặng nề, đòi hỏi Hội phải đổi mới cả về phương pháp lãnh, chỉ đạo điều hành và hoạt động, để vươn lên xứng đáng với vai trò nòng cốt của phong trào nông dân trong thời kỳ mới. Chúng ta có quyền vui mừng, tự hào về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, song không được bằng lòng và thỏa mãn. Những kết quả đó là bài học thực tiễn sâu sắc, là động lực giúp chúng ta tiếp tục phấn đấu giữ vững và đưa phong trào nông dân và công tác Hội phát triển lên tầm cao mới, đáp ứng nhu cầu phát triển trong giai đoạn hiện nay…”
  Đại hội đã bầu 22 đồng chí vào Ban Chấp hành; bầu Ban Thường vụ gồm 06 đồng chí và bầu đồng chí Nguyễn Việt Thắng vào chức danh Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tiên Phước khoá X, nhiệm kỳ 2023-2028.


Ảnh: Ra mắt BCH HND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2023 - 2028
         Ghi nhận những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể Hội Nông dân huyện và Hội Nông dân xã Tiên Sơn vì đã đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đ/c Lê Thị Minh Tâm tặng 
Bằng khen cho tập thể Hội Nông dân huyện và Hội Nông dân xã Tiên Sơn 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hà - Ban Xây dựng Hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 14080

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 448835

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16357739