CHI BỘ HỘI NÔNG DÂN TỈNH TRAO SINH KẾ GIÚP HỘ NÔNG DÂN NGHÈO

Thứ sáu - 31/03/2023 09:09
Nhằm đổi mới việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Chi bộ Hội Nông dân tỉnh đã phát động đợt thi đua trong đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan, đồng thời khảo sát và chọn hộ có hoàn cảnh khó khăn để trao sinh kế giúp hộ nông dân có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, giảm nghèo.
CHI BỘ HỘI NÔNG DÂN TỈNH TRAO SINH KẾ GIÚP HỘ NÔNG DÂN NGHÈO

CHI BỘ HỘI NÔNG DÂN TỈNH TRAO SINH KẾ GIÚP HỘ NÔNG DÂN NGHÈO

Ngày 30 tháng 3 năm 2023 chi bộ Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức trao sinh kế cho các hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hội viên Nguyễn Văn Dương ở Thôn Tú Nghĩa, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình và Trần Văn Hậu, Thôn Tam Mỹ, xã Tam Xuân 01, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Đây là 2 hộ có hoàn cảnh khó khăn được lựa chọn để  trao sinh kế, xây dựng mô hình phát triển kinh tế, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng. Các sinh kế hỗ trợ gồm Bò giống, cây ăn quả các loại....Tổng giá trị gần 60 triệu đồng,  đây là số tiền từ các nguồn vận động và đóng góp ủng hộ tự nguyện của cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động trong cơ quan Hội Nông dân tỉnh trong đợt phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam. Đây cũng là kết quả trong việc thực hiện kế họach của chi bộ về cụ thể hóa các chuyên đề hoc tập làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả và có sức lan tỏa.
Bên cạnh sự chung tay, hỗ trợ từ các cấp Hội và chính quyền địa phương, đòi hỏi quyết tâm và ý chí, chịu khó của các hộ gia đình được trao sinh kế thì mô hình mới đem lại giá trị hiệu quả kinh tế cao, giúp gia đình có cuộc sống ổn định, phát triển bền vững, lâu dài... .
 Phát động ủng hộ trao sinh kế là việc làm có ý nghĩa thiết thực được sự đồng tình, tích cực hưởng ứng, đóng góp của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ nông dân. Bên cạnh việc hỗ trợ kinh phí thì Hội Nông dân tỉnh sẽ phối hợp, chỉ đạo và trực tiếp hướng dẫn, theo dõi, giúp đỡ tư vấn, hỗ trợ sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi ...quyết tâm giảm nghèo, từng bước vươn lên làm giàu với mô hình được xây dựng.
  Đây là hoạt động thiết thực, hết sức có ý nghĩa thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của cán bộ, đảng viên Hội Nông dân tỉnh, là hoạt động có tính nhân văn sâu sắc, động viên hội viên khó khăn về tinh thần, vật chất. 

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Tâm - UVTV - Trưởng Ban Xây dựng Hội

Nguồn tin: Hội Nông dân tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 51


Hôm nayHôm nay : 11645

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 387383

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15819864