Các cấp Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam vừa hoạt động Hội vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ sáu - 06/08/2021 16:09
Trong bối cảnh dịch Covid-19 liên tiếp diễn ra ở các tỉnh, thành phố, trong đó có tỉnh Quảng Nam; song thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ các cấp Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam vừa phòng, chống dịch cũng vừa thường xuyên tổ chức hoạt động Hội.
Sáng ngày 06/8, Hội Nông dân tỉnh tổ chức 03 lớp tập huấn “Kỹ thuật thu gom rác thải nông thôn và nâng cao nhận thức, kiến thức bảo vệ môi trường” năm 2021 tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn. Mỗi lớp tập huấn có 20 thành viên là Ban quản lý dự án mô hình của Hội Nông dân tỉnh; đại diện lãnh đạo HND huyện Quế Sơn; Đảng ủy, UBND, UBMT và Ban điều hành dự án của xã; cán bộ chi hội, ban nhân dân các thôn và HVND tiêu biểu của các thôn tham gia dự án. Lớp tập huấn trang bị những nội dung như: chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước về bảo vệ tài nguyên, môi trường; Nghị quyết TƯ 7 (Khóa XI) về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; đẩy mạnh quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; Chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất thải rắn đến năm 2025 tầm nhìn đến 2050; các Nghị quyết, Chỉ thị của TƯ HND VN và Tỉnh ủy Quảng Nam về công tác bảo vệ môi trường nông thôn và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu hiện nay. Đồng thời hướng dẫn kỹ năng truyền thông về bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức, kiến thức về bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt nêu lên ý nghĩa, tầm quan trọng của mô hình và vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và HVND trong việc bảo vệ môi trường. Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, 3 lớp tập huấn được bố trí ở những khung giờ khác nhau, mỗi lớp không quá 20 người, thực hiện đúng quy tắc 5K.
Hội Nông dân huyện Hiệp Đức cũng vừa tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2021 cho các đ/c là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã, thị trấn, Chi hội trưởng, Chi hội phó Nông dân thôn, khối phố. Lớp tập huấn được tổ chức trong thời gian 2 ngày với 4 nội dung cơ bản đó là: Ban Tuyên giáo Huyện ủy quán triệt Nghị Quyết Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và thực hiện Chỉ thị 05; Công an huyện truyền đạt nội dụng về Phòng chống tội phạm trong giai đoạn hiện nay; Hội nông dân huyện hướng dẫn một số nghiệp vụ công tác Hội và thông tin về tình hình dịch bệnh Covid- 19, tình hình dịch bệnh ở gia súc trên địa bàn huyện. Thông qua lớp bồi dưỡng sẽ giúp cho đội ngũ các bộ Hội cơ sở giữ vững lập trường, định hướng đúng về dư luận cho cán bộ, HVND để thực hiện tốt các phong trào thi đua của Hội và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Hội Nông dân các huyện Hiệp Đức, Thăng Bình, Bắc Trà My, Nam Trà My, Tây Giang, Duy Xuyên, Nông Sơn, TP Tam Kỳ, TX Điện Bàn… tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Qua nửa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân cấp huyện và cơ sở, tuy phần lớn thời gian bị ảnh hưởng của đại dịch COVID- 19 nhưng các cấp Hội đã có những đổi mới, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm tổ chức thực hiện đạt và vượt mức chỉ tiêu đề ra, góp phần quan trọng, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, giữ vững ổn định chính trị, an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện.
Trong tháng 7, hoạt động  tri ân được diễn ra rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và truyền thống của tổ chức Hội Nông dân Việt Nam. HND các huyện, thị xã, thành phố đều tham gia thắp nến tri ân, dọn vệ sinh tại các nghĩa trang liệt sĩ và thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, gặp mặt các đồng chí cán bộ Hội Nông dân các cấp là con thương binh, liệt sỹ (HND tỉnh, huyện Đại Lộc, thị xã Điện Bàn). Tại huyện Đại Lộc, Hội Nông dân xã, thị trấn đã đến thăm và tặng 37 xuất quà, sổ tiết kiệm cho mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, tổng giá trị trên 20 triệu đồng. HND xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành trao 02 sổ tiết kiệm trị giá 1.000.000 đồng, cho 2 đối tượng chính sách của xã. HND Thị xã Điện Bàn tổ chức “Hành trình tri ân”, với các hoạt động: Viếng hương NTLS Điện Bàn, nhà lưu niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi, nhà Mẹ Thứ, viếng hương NTLS Điện Tiến, thăm gia đình Mẹ VNAH Phan Thị Ngôn (101 tuổi), thăm gia đình Cán bộ Hội là con Liệt sĩ và dùng Bữa cơm tri ân cùng gia đình; Hội cũng đã gặp mặt tặng quà cho 16 con, em Cán bộ HND là thân nhân gia đình TBLS, với các suất quà 300.000đ – 500.000đ. Đặc biệt, năm nay, HND Thị xã giao cho các Cụm trưởng, Cụm phó các cụm thi đua đến dâng hương gia đình Cán bộ Hội là con Liệt sĩ tại các xã/phường và tổ chức các Bữa cơm tri ân cùng các gia đình TBLS, Mẹ VNAH. HND huyện Nông Sơn trao tặng nhà tình nghĩa… Những hoạt động trên thể hiện nghĩa cử cao đẹp của cán bộ hội viên nông dân nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2021). Để tưởng nhớ các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Điện Bàn - thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách nhân kỉ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Trên lĩnh vực hỗ trợ hội viên thoát nghèo, Hội Nông dân huyện Đại Lộc, đã, trao cho gia đình  ông Nguyễn Đình Khai, thôn Phú Nghĩa, xã Đại An  20 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, hội viên trong huyện hỗ trợ làm nhà. Gia đình ông Nguyễn Đình Khai, có hoàn cảnh rất khó khăn, cả 2 vợ chồng đều bị bệnh tật nặng, có con còn nhỏ đang đi học; gia đình sinh sống bằng nghề bán vé số dạo, nhà ở còn tạm bợ, bị gió bão năm 2020 làm hư hỏng, trốc mái, cuộc sống rất khó khăn thuộc diện hộ nghèo của xã Đại An. Nhằm giúp cho hộ nghèo có điều kiện sinh kế tạo thu nhập để đảm bảo thoát nghèo năm 2021, Hội Nông dân huyện Phú Ninh phối hợp NH CSXH và đơn vị trường học trao phương tiện sinh kế gồm 1 chiếc máy may và 5,5 triệu đồng giúp hộ Huỳnh Thị Thu, trú tại thôn Ngọc Tú có hoàn cảnh khó khăn: chồng chết,nuôi 2 con nhỏ, thiếu vốn sản xuất.

Đặc biệt, trong những ngày qua, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được Hội Nông dân từ tỉnh đến cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền, kịp thời triển khai các văn bản của Ban chỉ đạo tỉnh, huyện đến cán bộ, hội viên nông dân. Hội Nông dân xã Trà Sơn, huyện Bắc Trà My đã sử dụng hệ thống loa truyền thanh, xe máy mang loa, pano di động để tuyên truyền những thông tin liên quan đến dịch COVID-19. Hội Nông dân thị trấn Trà My tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho các tiểu thương buôn bán tại chợ Bắc Trà My.
Tiếp tục hưởng ứng và phát huy truyền thống tương thân tương ái, chung tay với cộng đồng vì đại dịch Covid-19; Hội Nông dân huyện Duy Xuyên, cùng Hội Nông dân các xã, thị trấn tiếp tục vận động và trao tặng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các khu cách ly của huyện nhà gồm: 10 thùng sữa, 100 quả trứng gà, 04 thùng bánh, 08 thùng nước mắm, 02 thùng hạt nêm, 210kg gạo và hơn 01 tấn rau, củ, quả với tổng trị giá trên 15 triệu đồng. HND huyện Quế Sơn cũng đã trao 230 xuất cơm trưa cho 3 khu cách ly: Trường Mẫu giáo và Tiểu học Đông Phú, Tiểu học Quế châu. HND thành phố Hội An - tặng 187 xuất cơm cho khu cách ly. HND huyện Hiệp Đức đã đến thăm, tặng quà cho đội ngũ cán bộ đang làm nhiệm vụ tại 3 khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện và gửi tặng bánh sữa cho trẻ em trong khu cách ly với tổng giá trị hơn 5 triệu đồng. Chương trình này đã kịp thời động viên người cách ly yên tâm hoàn thành việc cách ly và động viên lực lượng tuyến đầu yên tâm công tác và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
HND xã Tà Ping, huyện Nam Giang đã phối hợp MT, ĐT xã tiếp tục vận động hội viên, bà con nhân dân xã Tà Bhing quyên góp hỗ trợ củ, quả đến vùng dịch. Bà con HVND thị trấn Prao, huyện Đông Giang gói bánh sừng trâu gửi vào TP Hồ Chí Minh….

                        HND huyện Duy Xuyên -  vận động hỗ trợ nhu yếu phẩm tặng khu cách ly tập trung

                                                                                                                                 HND thành phố Hội An tặng cơm cho cán bộ và nhân dân tại khu cách ly tập trung
                                                                                                                                       HND huyện Tây Giang - Thăm và hỗ trợ nhu yếu phẩm tại điểm cách ly của huyện.

 

Tác giả bài viết: Ban Tuyên huấn (tổng hợp)

Nguồn tin: HND huyện, thị xã, thành phố

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 15940

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 533674

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16442578