Chủ tịch Hội NDVN: Tập trung giải pháp giúp nông dân làm giàu

Thứ hai - 12/12/2016 12:35
“Nông dân giàu sẽ giải quyết được các khó khăn, giải quyết được lao động việc làm và bảo đảm an ninh trật tự nông thôn. Hội cần vào cuộc kịp thời để nắm bắt những khó khăn, bức xúc của nông dân, qua đó có đề xuất, kiến nghị giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ” - Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam nói.
Chủ tịch Lại Xuân Môn thăm mô hình trang trại của nông dân ở Quảng Nam

Chủ tịch Lại Xuân Môn thăm mô hình trang trại của nông dân ở Quảng Nam

Hôm qua (30.11), ông Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đã có chuyến công tác tại tỉnh Quảng Nam và thăm làm việc với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Nguyễn Ngọc Quang.

 

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch Lại Xuân Môn cảm ơn cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện cho Hội Nông dân các cấp trong tỉnh hoạt động có hiệu quả trong thời gian qua để nâng cao chất lượng hoạt động Hội và phong trào nông dân trên địa bàn tỉnh.
 

Chủ tịch Môn mong thời gian tới, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam cần hỗ trợ thêm nguồn cho Quỹ hỗ trợ nông dân và quan tâm tăng cường để cũng cố thường trực Hội Nông dân tỉnh.
 

Chủ tịch Lại Xuân Môn cũng nhấn mạnh thêm: Tới đây, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam cần tập trung mọi giải pháp để giúp nông dân làm giàu, bởi nông dân giàu là cái gốc để phát triển nông thôn mới bền vững.
 

“Nông dân giàu sẽ giải quyết được các khó khăn, giải quyết được lao động việc làm và bảo đảm an ninh trật tự nông thôn. Hội cần vào cuộc kịp thời để nắm bắt những khó khăn, bức xúc của nông dân, qua đó có đề xuất, kiến nghị giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ”, Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đề nghị.
 

Ông Lại Xuân Môn cũng yêu cầu Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam cần chuyển mạnh sang xây dựng mô hình sản xuất trong đó tập trung mọi nguồn lực huy động, tranh thủ được để đầu tư, hỗ trợ nhằm làm rõ hiệu quả kinh tế, xã hội.
 

“Từ vốn Quỹ hỗ trợ nông dân, dạy nghề, tư vấn, tập huấn, chuyển giao kỹ thuật, dịch vụ cung ứng vật tư nông nghiệp, ứng dụng công nghệ sinh học, Hội cần tập trung xây dựng các mô hình phát triển kinh tế giúp nông dân…” - Chủ tịch Lại Xuân Môn yêu cầu.
 

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Chủ tịch Lại Xuân Môn và đoàn công tác đã thăm một số mô hình trang trại, gia trại trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Tại đây, Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn đã biểu dương sự nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên làm giàu của các hộ nông dân.

Nguồn tin: Dân Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 18205

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 568599

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17206897