DỊCH VỤ PHÂN BÓN TRẢ CHẬM ĐỒNG HÀNH CÙNG NÔNG DÂN

Thứ năm - 09/02/2023 09:21
Với chương trình phân bón trả chậm được sự đồng hành, hỗ trợ của các Công ty Phân bón qua kênh Hội Nông dân trong những năm qua đã giúp cho nông dân tránh được những trường hợp phân bón giả, phân bón kém chất lượng, vừa giúp cho người nông dân gặp khó khăn không có vốn ở đầu vụ để mua vật tư nông nghiệp vẫn yên tâm có phân bón để sản xuất và trả chậm sau thời gian 135 ngày (kể từ ngày nhận phân).
Xe vận chuyển phân bón đến từng xã

Xe vận chuyển phân bón đến từng xã

Trong thời gian qua Hội Nông dân huyện Thăng Bình phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam, cùng với lãnh đạo các Công ty Phân bón Bình Điền, Sao Việt, Mặt Trời Mới và Sông Gianh tổ chức nhiều buổi Hội nghị nhằm lắng nghe ý kiến nhận xét, đánh giá và đề đạt mong muốn của người nông dân sau khi tiếp nhận những dòng phân bón của các Công ty trong vụ sản xuất vụ Đông Xuân và Hè Thu năm 2022; thông qua đó trung tâm GDNN&HTND tỉnh, đại diện những Công ty Phân bón đã tiếp thu, trao đổi, giải thích lại và tiếp tục thông tin cho bà con nông dân hiểu rõ hơn về sự ra đời, phát triển, chất lượng của các loại phân bón N-P-K được Hội Nông dân tỉnh tín chấp đặt hàng và cách thức quy trình bón phân đúng cách, phát huy tối đa hiệu quả trong vụ Đông Xuân 2022-2023. Ngoài ra các Công ty Phân bón cũng  cam kết nguồn phân bón sản xuất ra dành cho “chương trình phân bón trả chậm cho nông dân và nông thôn” luôn đảm bảo hàm lượng, chất lượng đáp ứng với sự phát triển của cây lúa và các loại cây trồng khác, vừa phù hợp với điều kiện khí hậu, đất đai trên địa bàn huyện Thăng Bình. Ngoài ra khi sử dụng phân bón này vừa giảm được thời gian phối trộn, vừa tiện lợi trong việc bón phân của nông dân trên đồng ruộng, vừa giảm được sâu bệnh, ít đỗ ngã và cho năng suất cao, đem lại lợi nhuận nhiều hơn cho người nông dân. Nhờ những ưu điểm trên nên những năm qua số lượng phân bón cung ứng cho bà con nông dân ngày một tăng lên, khi chương trình bắt đầu triển khai vào năm 2013 thì số lượng chưa tới 20 tấn/năm; đến năm 2022 trên toàn huyện đã có 18 xã, thị trấn triển khai chương trình phân bón trả chậm này và trong 2 vụ Đông Xuân và Hè Thu lên tới con số 1.353,6 tấn. Như vậy so sánh với khi bắt đầu triển khai chương trình này thì hiện nay đã gấp khoảng 70 lần. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này đã minh chứng chương trình thiết thực đáp ứng niềm mong đợi của bà con nông dân chúng ta. Riêng vụ Đông xuân 2022-2023 này có đến 19 xã, thị trấn triển khai chương trình “phân bón trả chậm cho nông dân”, với tổng cộng là 630 tấn phân từ các Công ty nhằm cung ứng cho nông dân kịp thời có điều kiện bước vào vụ sản xuất Đông Xuân giành thắng lợi.
       Chương trình phân bón trả chậm cho nông dân, nông thôn là hoạt động dịch vụ hết sức thiết thực, ý nghĩa với nông dân hiện nay. Tin tưởng rằng bằng tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ hội ở cơ sở, sẽ triển khai mạnh mẽ hơn nữa nhằm làm cho mọi nhà, mọi người có tham gia sản xuất nông nghiệp đều biết rõ ý nghĩa, mục đích và được hưởng lợi từ chương trình “phân bón trả chậm cho nông dân và nông thôn” này nhiều hơn trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Huỳnh Quới

Nguồn tin: HND huyện Thăng Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 106


Hôm nayHôm nay : 19476

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 303372

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15735853