Điện Bàn, tham quan học tập mô hình chợ trâu bò tại huyện Đô Lương

Thứ tư - 02/03/2022 09:24
Vừa qua, Hội Nông dân Thị xã Điện Bàn cùng đoàn công tác do đ/c Nguyễn Minh Hiếu - UV BTV, PCT UBND Thị xã làm Trưởng đoàn đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm việc thành lập mô hình chợ Ú, chuyên mua bán, giao dịch trâu, bò tại xã Đại Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Điện Bàn, tham quan học tập mô hình chợ trâu bò tại huyện Đô Lương

Điện Bàn, tham quan học tập mô hình chợ trâu bò tại huyện Đô Lương

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được nghe đại diện huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An thông tin về quá trình hình thành phát triển của phiên chợ Ú, chuyên mua bán, giao dịch Trâu Bò tại xã Đại Sơn, huyện Đô Lương; đoàn được lãnh đạo xã Đại Sơn chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức hoạt động của Ban quản lý chợ và các đơn vị liên quan trong việc vận hành hệ thống chợ, nhất là việc giao thương, kết nối giữa những thương nhân chuyên buôn bán Trâu bò trên cả nước về với phiên chợ Ú. (Chợ Ú, được hình thành từ những năm thập kỷ 60 của thế kỷ XX, định kỳ hằng tháng chợ giao dịch 06 lượt vào những ngày 01, 06, 11, 16, 21, 26, thu hút hàng trăm lượt người dân tham gia mua bán cùng tham gia, với mỗi phiên chợ giao động từ 1500 đến 2500 con trâu bò các loại được người dân và thương nhân các nơi hội tụ về để giao thương...).
Đoàn công tác Thị xã đã đến tham quan thực tế mô hình chợ Ú xã Đại Sơn và đến học tập mô hình chăn nuôi bò vỗ béo tại xã Bài Sơn, Đô Lương. Đến dâng hương tại khu di tích lịch sử Đền Quả Sơn, huyện Đô Lương.
Đây là hoạt động quan trọng để thị xã Điện Bàn rút kinh nghiệm trong việc vận hành và triển khai mô hình Chợ giao dịch, buôn bán trâu bò tại Thị xã (dự kiến sẽ thực hiện mô hình này tại thôn Bến Đền xã Điện Quang).

Tác giả bài viết: Hồng Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 44


Hôm nayHôm nay : 11193

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 386931

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15819412