Điện Bàn, tọa đàm nâng cao vai trò Chi hội nông dân

Thứ hai - 03/06/2019 14:07
HND Thị xã Điện Bàn vừa tổ chức tọa đàm “Nâng cao vai trò sinh hoạt chi hội trên địa bàn dân cư” giai đoạn 2019 – 2023. Tham dự tọa đàm có đ/c Nguyễn Văn Thận – PCT Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam cùng 100 đại biểu là cán bộ HVND của 20 xã/phường và Chi hội trưởng của 142 thôn/khối phố.
Quang cảnh buổi toạ đàm nâng cao vai trò chi hội nông dân

Quang cảnh buổi toạ đàm nâng cao vai trò chi hội nông dân

Hiện nay, trên địa bàn toàn thị xã có 26.463 hội viên đang tham gia sinh hoạt tại tại 960 Tổ hội của 142 Chi hội. Trong những năm qua, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức Hội, thúc đẩy sự chuyển biến mạnh mẽ trong các phong trào thi đua, tổ chức Hội và phong trào nông dân từng bước phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu. Kết quả công tác Hội của thị xã luôn là đơn vị thi đua xuất sắc và dẫn đầu của tỉnh. Tuy nhiên, trước yêu cầu CNH, HĐH nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Hội Nông dân thị xã đã nhìn nhận được một số vấn đề cần kịp thời định hướng, củng cố để công tác Hội phát triển một cách mạnh mẽ và bền vững hơn.
Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã đánh giá những khó khăn hiện nay mà Chi hội Nông dân ở địa bàn dân cư đang đối mặt đó là: chưa thật sự bám sát vào chức năng, nhiệm vụ của một tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho giai cấp nông dân, còn có xu hướng thiên về các phong trào bề nổi; một số nơi, tổ chức Hội chưa thực sự là cầu nối giữa các Cấp ủy Đảng, Chính quyền với hội viên, nông dân; năng lực điều hành, kỹ năng tuyên truyền vận động, tập hợp nông dân hạn chế; phương pháp và nội dung tuyên truyền còn chung chung, thiếu cụ thể thiết thực; mặt khác, quyền lợi của Chi hội chưa được quan tâm, không khuyến khích thu hút người làm công tác Hội ở khu dân cư. Đồng thời, nêu lên nhiều giải pháp, để nâng cao chất lượng hoạt động chi hội; đánh giá cao vai trò, tầm quan trọng của chi hội nông dân và việc nâng cao chất lượng sinh hoạt ở Chi hội là nhiệm vụ quan trọng cả trước mắt lẫn lâu dài, bởi Chi hội là hạt nhân phong trào, là tế bào của tổ chức, một cơ thể khỏe mạnh, đòi hỏi mỗi tế bào phải khỏe mạnh.
Ông Phạm Chua – Chi hội trưởng khối phố Ngân Câu, phường Điện Ngọc, chia sẻ về những vấn đề mà Chi hội và hội viên nông dân hiện nay quan tâm đó là “Tổ chức Hội Nông dân phải bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên, giúp hội viên phát triển kinh tế, tiếp cận các nguồn vốn, khoa học kỹ thuật để làm giàu chính đáng, từ đó hội viên sẽ thêm tin tưởng vào tổ chức và tham gia tốt các hoạt động của Hội Nông dân. Đồng thời cán bộ Chi hội phải nhiệt tình, tâm huyết, năng động, sáng tạo, có khả năng vận động, tập hợp hội viên và là cầu nối để hội viên tiếp cận với các chủ trương, chính sách phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn”.
Chất lượng sinh hoạt của Chi hội Nông dân và công tác bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên là nhiệm vụ đặt ra cho mỗi cấp hội, trong đó vai trò định hướng, chỉ đạo của Hội cấp xã, phường vô cùng quan trọng. Buổi toạ đàm đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ giải pháp, kinh nghiệm của các Chi hội giúp cho từng địa phương, đơn vị tìm ra hướng đi phù hợp cho Chi hội mình.
Ông Đặng Hữu Tú – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Điện Bàn cho biết những định hướng của Hội Nông dân thị xã thời gian đến: “Tọa đàm Nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi hội ở địa bàn dân cư” là một bước đi cụ thể, để Hội Nông dân từ thị xã đến cơ sở xác định được tầm quan trọng của công tác nâng cao hiệu quả sinh hoạt ở Chi hội, đưa chất lượng phong trào đi vào thực chất, gần gũi với từng hội viên”…. 

Tác giả bài viết: Hữu Tú

Nguồn tin: HND Thị xã Điện Bàn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 10070

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1936888

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15044491