Duy Xuyên - Diễn đàn “ tiếp sức nông dân thoát nghèo” năm 2021

Thứ năm - 22/04/2021 15:14
Hội Nông dân huyện Duy Xuyên vừa tổ chức Diễn đàn “ tiếp sức nông dân thoát nghèo” năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Thận – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Quang Mạnh – Phó Bí thư Thường trực huyện Duy Xuyên; đại diện các hộ nông dân thoát nghèo thời gian qua và 28 hộ nông dân được trao sinh kế năm 2021 đã đến dự.
Trao sinh kế cho 28 hộ hội viên nông dân nghèo, cận nghèo

Trao sinh kế cho 28 hộ hội viên nông dân nghèo, cận nghèo

Tại diễn đàn Hội Nông dân huyện báo cáo kết quả công tác tham gia giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững những năm qua của các cấp Hội Nông dân huyện bằng phóng sự truyền hình. Tiếp đó, Hội Nông dân huyện Duy xuyên nhận và trao sinh kế cho 28 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất trị giá 5 triệu đồng; tổng kinh phí là 140 triệu đồng được vận động từ Quỹ “vì người nghèo” huyện Duy Xuyên và Công ty TNHH VLXD Phan Ngọc Anh. Với phương châm “Trao cần câu, không trao con cá” nên Hội Nông dân huyện sẽ chuyển nguồn kinh phí này cho Hội cơ sở để trực tiếp mua sinh kế theo nhu cầu thực tế của các hộ, bao gồm: heo giống, gà giống, phương tiện sản xuất…
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, huy động các nguồn lực xã hội chăm lo cho người nghèo, thông qua việc hỗ trợ sinh kế tạo động lực cho hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Hồng Thái

Nguồn tin: HND huyện Duy Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 12467

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1939285

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15046888