Ghi hình số thứ hai Gameshow “Quê mình xứ Quảng”

Thứ năm - 26/11/2020 14:36
Sáng ngày 26/11/2020, tại xã Quế Mỹ (Quế Sơn), Đài PT-TH tỉnh Quảng Nam và Hội Nông dân tỉnh phối hợp UBND huyện Quế Sơn tổ chức ghi hình số thứ hai Gameshow “Quê mình xứ Quảng” năm 2020. Tham dự chương trình có Nhà báo Mai Văn Tư - TUV,Tổng biên tập, Giám đốc Đài PT-TH Quảng Nam; đồng chí Lê Thị Minh Tâm - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Đinh Nguyên Vũ - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn cùng đông đảo bà con nông dân trong toàn xã đến tham dự và cổ vũ cho chương trình.
Lãnh đạo HND tỉnh và huyện Quế Sơn trao thưởng cho các đội thi

Lãnh đạo HND tỉnh và huyện Quế Sơn trao thưởng cho các đội thi

Tham gia tranh tài là hai đội chơi đến từ thôn Phú Cường 1 và thôn An Phú. Các đội chơi lần lượt trãi qua 4 phần thi: “Vui cùng nhà nông”, “Khéo tay, giỏi nghề”; “Kiến thức nhà nông” và “Nhà nông đua tài”. Mở đầu là phần thi “vui cùng nhà nông” các đội chơi đã khéo léo, khai thác sự đa dạng và độc đáo về văn hóa và đời sống, phản ánh cuộc sống tinh thần của người dân địa phương thông qua sự trình diễn ấn tượng các điệu hò, vè, lời ca, tiếng hát, điệu múa, và cái tài trong sản xuất nông nghiệp, làng nghề truyền thống ở địa phương...Trong phần thi "Khéo tay - giỏi nghề"  2 đội chơi đã cùng thi tài  in bánh khoai chà - đây là nghề truyền thống giải quyết công ăn việc làm và đem lại thu nhập cho nhiều gia đình tại địa phương. Khép lại chương trình là phần thi ‘Nhà nông đua tài” cả hai đội đã thể hiện sức khỏe, sự nhanh nhạy, dẻo dai và phối hợp đồng bộ của các thành viên thông qua các trò chơi dân gian như: Câu khoai lang tươi, nhảy bao bố tiếp sức và đổ nước vào chai.
Kết thúc “Gameshow”, giải Nhất thôn An Phú, thôn Phú Cường 1 đạt giải nhì. Đội nhất được nhận cờ, Bằng khen của Hội Nông dân tỉnh, tiền thưởng 5 triệu đồng và 200kg phân đạm thương hiệu “Mặt trời mới” của nhà tài trợ Công ty Cổ phần Vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bình Định; đội nhì nhận cờ, Bằng khen Hội Nông dân tỉnh và tiền thưởng 4 triệu đồng và 150kg phân đạm.
Được biết, Game show “Quê mình xứ Quảng” do Đài PTTH Quảng Nam và Hội Nông dân tỉnh phối hợp tổ chức  là sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực dành cho bà con nông dân tỉnh Quảng Nam. Chương trình nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, quảng bá hình ảnh về mảnh đất, con người, văn hóa đặc trưng của các vùng miền xứ Quảng; đồng thời tạo động lực cho phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nông dân. Qua sân chơi ý nghĩa này sẽ tạo mối đoàn kết giữa các cộng đồng dân cư, là dịp để quần chúng nhân dân địa phương có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong đời sống văn hóa, lao động sản xuất; nắm bắt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và truyền thống lịch sử, văn hóa địa phương.

Tác giả bài viết: VĂN SUNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 55


Hôm nayHôm nay : 11786

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 387524

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15820005