HND Thị xã Điện Bàn tham quan học tập kinh nghiệm sản xuất và tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp

Thứ ba - 29/03/2022 15:45
HND Thị xã Điện Bàn vừa tổ chức Đoàn công tác đến tham quan và học tập mô hình Dịch vụ sản xuất và tiêu thụ rau an toàn của hợp tác xã (HTX) Túy Loan, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.
Tham quan mô hình Dịch vụ sản xuất và tiêu thụ rau an toàn của hợp tác xã (HTX) Túy Loan, TP. Đà Nẵng.

Tham quan mô hình Dịch vụ sản xuất và tiêu thụ rau an toàn của hợp tác xã (HTX) Túy Loan, TP. Đà Nẵng.

Tại đây, các đại biểu của Đoàn công đã tìm hiểu quy trình tổ chức sản xuất, bộ máy hoạt động của HTX cũng như quy mô thực hiện dự án của HTX, các chủng loại giống cây trồng do HTX Dịch vụ sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Túy Loan thực hiện trong thời gian qua. Nhất là, chất lượng sản phẩm sau khi được tổ viên HTX tham gia thực hiện các quy trình sản xuất theo từng chủng loại giống cây trồng. Tìm hiểu việc trồng xen canh các loại cây để đem lại hiệu quả cao nhất theo từng mùa vụ cũng như quá trình liên kết tạo đầu ra cho sản phẩm rau, củ, quả của HTX.
Được biết, các sản phẩm rau củ quả của HTX Túy Loan đã được công nhận sản phẩm Ocop, trong đó sản phẩm rau được công nhận 3 sao, các sản phẩm củ, quả được công nhận 4 sao.
Tiếp đó HND thị xã Điện Bàn cũng cùng đoàn công tác của thị xã đến tham quan học tập mô hình Trang trại bò sữa Vinamilk Quảng Ngãi tìm hiểu quy trình, áp dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất và chăn nuôi để cho ra sản phẩm sữa Vinamilk; đồng thời tìm hiểu quy trình sản xuất để liên kết nguồn nguyên liệu sản phẩm Bắp ngô sinh khối cung cấp cho trang trại Bò sữa; đánh giá thêm hiệu quả mô hình liên kết giữa Thị xã Điện Bàn với công ty Vinamilk thông qua sản phẩm liên kết Bắp ngô sinh khối để từ đó rút kinh nghiệm nhân rộng mô hình trong thời gian đến.
 

Tác giả bài viết: Hồng Hoa

Nguồn tin: HND Thị xã Điện Bàn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 38


Hôm nayHôm nay : 11939

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 387677

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15820158