HND tỉnh Quảng Nam: Bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ Hội

Thứ năm - 21/10/2021 10:32
Nhằm trang bị kỹ năng, nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội Nông dân cấp huyện và cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao. Sáng nay, ngày 21/10/2021, Hội Nông dân tỉnh khai mạc chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2021 cho 100 đồng chí cán bộ Hội.
Đ/c Lê Thị Minh Tâm - TUV - Chủ tịch HND tỉnh khai mạc và triển khai nội dung chuyên đề tại hội nghị

Đ/c Lê Thị Minh Tâm - TUV - Chủ tịch HND tỉnh khai mạc và triển khai nội dung chuyên đề tại hội nghị

Đồng chí Lê Thị Minh Tâm - Tỉnh Ủy viên  - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, phát biểu khai mạc, mong muốn các đồng chí cán bộ Hội Nông dân huyện và cơ sở, nhất là các đồng chí mới tiếp nhận công tác cần tập trung nghiên cứu nội dung bài giảng và tài liệu, kết hợp trao đổi, thảo luận để nắm vững những vấn đề cơ bản nhất trong công tác vận động và tổ chức thực hiện các phong trào nông dân.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn công tác Hội năm 2021
Báo cáo viên là các đồng chí Thường trực Hội Nông dân tỉnh, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, giảng viên Trường chính trị Quảng Nam  báo cáo những chuyên đề liên quan đến công tác Hội, phong trào nông dân, công tác quản lý vốn Ngân hàng Chính sách xã hội. Đặc biệt là nội dung về“vận động nông dân phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh” là chủ đề phát động phong trào thi đua năm 2021 theo Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 khóa VII Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và những kiến thức, kỹ năng để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động; tổ chức thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh về hỗ trợ kinh tế tập thể, chương trình mỗi xã 1 sản phẩm; hỗ trợ phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại; Chuyên đề toàn khóa, Chuyên đề năm 2021 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.
Thông qua lớp tập huấn học viên sẽ nắm bắt được những nội dung cơ bản về hoạt động công tác Hội trong tình hình mới, giúp cán bộ Hội các cấp có thêm những kiến thức cần thiết để vận dụng vào điều kiện thực tế ở địa phương mình. Đồng thời đây cũng là cơ hội giao lưu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về những cách làm hay, mô hình hiệu quả giữa cán bộ làm công tác Hội các cấp trên địa bàn tỉnh, qua đó xây dựng mối quan hệ công tác và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Hội Nông dân tỉnh cũng nắm bắt được những vấn đề còn vướng mắc ở cơ sở qua phần thảo luận, phản ánh của các học viên. Từ đó sẽ có những giải pháp tháo gỡ để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân trong toàn tỉnh.

Đ/c Hoàng Thanh Lân - Trưởng phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ NHCSXH tỉnh triển khai nghiệp vụ quản lý vốn Ngân hàng CSXH
Ngoài ra, Hội Nông dân tỉnh còn tổ chức 02 lớp tập huấn cho cán bộ Hội Nông dân cấp huyện được phân công quản lý nguồn vốn ủy thác Ngân hàng CSXH và nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân theo phương pháp thắc mắc nội dung gì giải đáp nội dung đó và hướng dẫn cách khắc phục những sai sót sau khi Ban Điều hành tỉnh kiểm tra và phát hiện ra, cũng như những sai sót chung mà trong công tác quản lý vốn hay gặp ở các địa phương; hướng dẫn kỹ hơn cách nhập các biểu mẫu, sổ sách theo quy định của Bộ Tài chính, Ngân hàng Chính sách Trung ương và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.
Các đại biểu đều thực hiện quy định khử khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt thời gian tham dự hội nghị để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19.
 

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Tâm - UVTV - Trưởng Ban Xây dựng Hội

Nguồn tin: Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Chuyên mục Diễn đàn các cấp hội nông dân (7-10-2021)

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 2868

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2868

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6768511