Hội An hỗ trợ nhân dân những gì thiết thực nhất

Thứ ba - 17/08/2021 09:30
Qua gần 2 năm bị tác động trực tiếp bởi dịch bệnh covid-19, ở Hội An các hoạt động dịch vụ kèm theo du lịch đóng băng, hàng ngàn lao động thất nghiệp. Hội An liên tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15,16 của Chính phủ, để những hộ nghèo, cận nghèo, neo đơn, bệnh tật không rơi vào cảnh thiếu lương thực, thực phẩm, Hội An đã có những việc làm thiết thực hỗ trợ người dân.
Trong thời gian 05 ngày từ 16/8 đến 20/8/2021 Uỷ ban Mặt trận và các đoàn thể Chính trị Thành phố đã tổ chức “Chợ phiên 0 đồng”. 1.500 hộ dân khó khăn được tặng phiếu đi chợ, mỗi phiếu trị giá 330.000 đồng. Phiên chợ với đa dạng các lương thực, thực phẩm như gạo, rau củ, cá thịt… nhà ai có nhu cầu loại lương thực, thực phẩm nào thì tự chọn. Các gian hàng được bố trí khoa học theo từng loại mặt hàng và cách xa nhau để phòng chống dịch. Người dân đi chợ cũng đảm bảo giãn cách, đeo khẩu trang và khử khuẩn trước khi chọn hàng hóa.
Đồng thời, trước tình hình một số loại nông sản, con vật nuôi của nông dân làm ra không bán được do ảnh hưởng dịch bệnh mà giữ lại cũng không xong, các cấp Hội Nông dân Thành phố đã nhanh chóng hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm. Hội Nông dân phường Cẩm Châu đã giúp nông dân tiêu thụ 550 con vịt cỏ, Hội Nông dân xã Cẩm Kim tiêu thụ 3 sào bắp nếp, Hội Nông dân xã Cẩm Thanh hỗ trợ nông dân tiêu thụ gần 3 tạ tôm thẻ chân trắng.
Với sự quyết tâm thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, không một người dân khó khăn nào bị bỏ lại phía sau, không có trường hợp khó khăn mà không được trợ giúp của các cấp Hội Nông dân, tin chắc rằng Hội An sẽ nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Huyền Sương

Nguồn tin: HND Thành phố Hội An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 10110

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1936928

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15044531