Hội An tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 10

Thứ năm - 15/10/2020 10:51
Hội Nông dân thành phố và xã, phường Hội An đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 10, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14/10/1930- 14/10/2020.
Trao kỷ niệm chương vì giai cấp nông dân

Trao kỷ niệm chương vì giai cấp nông dân

Sáng 13/10/2020, Hội Nông dân TP Hội An tổ chức gặp mặt cán bộ Hội nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp và thành tựu của Hội Nông dân Việt Nam, vai trò của nông dân trong bảo vệ và xây dựng đất nước.
90 năm qua, cùng với nông dân cả nước và cả tỉnh Quảng Nam nói chung, tổ chức hội và hội viên nông dân thành phố Hội An đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội Nông dân TP Hội An đã phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ, tuyên truyền vận động các thế hệ nông dân tham gia các phong trào hành động cách mạng, thực hiện có hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội thành phố.
Với những thành tích đạt được, cán bộ, hội viên, nông dân thành phố Hội An đã được Chủ tịch nước tặng thưởng 1 Huân chương lao động hạng III, Bằng khen của Chính phủ. Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, UBND tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, UBND thành phố Hội An cũng đã tặng nhiều bằng khen, giấy khen, cờ thi đua xuất sắc, nhiều huy chương và kỷ niệm chương.
Tại buổi gặp này, đã trao tặng kỷ niệm chương của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho 23 cá nhân có nhiều công lao đóng góp xây dựng giai cấp nông dân nói chung và công tác hội, phong trào nông dân tại thành phố nói riêng.
***
Hội nông dân xã Tân Hiệp phối hợp cùng phòng kinh tế Thành phố Hội An  tổ chức buổi Hội thảo đề tài “ Đánh giá tiềm năng, đề xuất giải pháp quản lý và khai thác bền vững một số loài thực vật trong món ăn rau rừng và dùng làm lá uống”, công bố nhãn hiệu tâp thể “Trà rừng Cù Lao Chàm”. Hội thảo đã được nghe trao đổi các ý kiến của các hộ kinh doanh trà rừng, của công ty cổ phần tập đoàn HANN về cách tiêu thụ, sử dụng, bảo quán chế biến sản phẩm.
***
Nhằm mục đích đoàn kết, tập hợp các hội viên nông dân chuyên hoạt động trên lĩnh vực nuôi trồng thủy sản và trồng rau sạch trên địa bàn thôn Trà Quế. Tạo cầu nối tập hợp nhu cầu, nguyện vọng, đề xuất, ý kiến của hội viên để phản ánh với cơ quan Đảng, nhà nước, tổ chức hội Nông dân và các cơ quan thẩm quyền về những chủ trương, chính sách, những vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và những vấn đề liên quan trực tiếp đến nghề nuôi trồng thủy sản tại địa phương. Thực hiện theo chương trình, kế hoạch năm 2020 của Hội Nông dân xã Cẩm Hà. Vừa qua  Chi hội Nông dân thôn Trà Quế, tổ chức ra mắt việc thành lập 2 tổ hội nghề nghiệp nuôi trồng thủy sản và trồng rau sạch.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên huấn (tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 12791

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2033240

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15140843