Hội Nông dân Điện Bàn mang “Xuân biên giới yêu thương năm 2022” đến với xã biên giới Đắc Pre

Thứ hai - 21/02/2022 08:37
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn vừa tổ chức Chương trình “Xuân biên giới yêu thương năm 2022” đến với xã biên giới Đắc Pre, huyện Nam Giang.
Tặng xe đạp tiếp sức đến trường cho  học sinh Trường Tiểu học và THCS xã ĐắcPring, Đắc Pre

Tặng xe đạp tiếp sức đến trường cho học sinh Trường Tiểu học và THCS xã ĐắcPring, Đắc Pre

Thông qua chương trình này, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã trao tặng xe đạp, áo ấm cho các em học sinh, tặng giống cây trồng tạo sinh kế cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn…
Ông Đặng Hữu Tú – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Điện Bàn cho biết: Chương trình “Xuân biên giới yêu thương năm 2022” đến với xã biên giới Đắc Pre, huyện Nam Giang kết nghĩa là hoạt động đầu tiên của Hội Nông dân thị xã đến với bà con nhân dân huyện miền núi Nam Giang kết nghĩa.
Đây là hoạt động tiếp tục tăng cường mối quan hệ gắn kết giữa cán bộ hội viên nông dân thị xã Điện Bàn với cán bộ hội viên nông dân huyện Nam Giang, đồng thời phát huy tinh thần “Tương thân tương ái” nhằm chia sẻ những khó khăn với hội viên nông dân, bà con nhân dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng biên Đắc Pre, đặc biệt trao các phương tiện cần thiết để giúp hội viên nông dân thoát nghèo.
Đợt này, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã trao tặng 260 áo ấm cho các em học sinh Trường Tiểu học xã ĐắcPring, Đắc Pre, huyện Nam Giang; tặng 10 xe đạp tiếp sức đến trường cho các em học sinh 2 trường Trường Tiểu học và THCS xã ĐắcPring, Đắc Pre. Với mong muốn động viên tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ cố gắng nỗ lực vươn lên trong học tập.
Những suất quà tuy không lớn, nhưng chang chứa tình cảm yêu thương của Hội Nông dân thị xã Điện Bàn thông qua các cuộc vận động xã hội hóa nhằm gửi tặng những chiếc áo ấm, những chiếc xe đạp tiếp bước cho các em đến trường.
Ông Tú cho biết thêm, Chương trình “Xuân biên giới yêu thương năm 2022” cũng đã trao sinh kế là những giống cây ăn quả cho 15 hộ nhân dân có hoàn cảnh khó khăn của xã biên giới Đre, mỗi hộ gồm 15 cây ăn quả, gồm 3 cây măng cụt, 10 bơ, và 2 cây bưởi da xanh nhằm phần nào giúp cho bà con nhân dân cải thiện đời sống. Bên cạnh đó, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn cũng gửi tặng 15 hộ dân nhận sinh kế 15 chăn ấm yêu thương.
Tổng giá trị chương trình gần 100 triệu đồng từ nguồn xã hội hoá và của Sư cô Thích nữ Hạnh Lý - Phó ban trị sự Giáo hội Phật giáo thị xã Điện Bàn.
Chương trình trao sinh kế cho bà con bằng giống cây ăn quả nhân dịp này, cũng là hoạt động quan trọng hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trồng 1 tỷ cây xanh trong phong trào Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, với chủ đề năm 2022: “Vì một Việt Nam xanh”.

Tác giả bài viết: Hồng Hoa

Nguồn tin: HND Thị xã Điện Bàn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 97

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 93


Hôm nayHôm nay : 19610

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 303506

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15735987