Hội Nông dân Điện Bàn tổ chức Hội trại và Dạy nghề cho nông dân

Thứ ba - 10/07/2018 15:14
Tại phường Điện Nam Bắc, Hội Nông dân phối hợp với Hội LHPN tổ chức Hội trại “Đối mặt với thiên tai- Bảo vệ môi trường” năm 2018. Hơn 200 Hội viên Nông dân, phụ nữ của 4 khối phố trực thuộc phường tham gia.
Hội trại "Đối mặt với thiên tai - Bảo vệ môi trường"

Hội trại "Đối mặt với thiên tai - Bảo vệ môi trường"

Trong hai ngày, Hội trại đã diễn ra các hoạt động sôi nỗi, như: Hội thi “Phòng chống thiên tai - Biến đổi khí hậu”; thi bữa cơm gia đình, hóa trang với chủ đề môi trường… Bên cạnh đó, Hội Nông dân phát động và triển khai mô hình “Chi hội Nông dân không Vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội” và triển khai chuyên đề thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 trong cán bộ chủ chốt Hội Nông dân và Hội phụ nữ.
Kết thúc Hội trại, Ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị Khối phố Cẩm Sa, giải nhì cho đơn vị khối phố 2A và Khối phố Bình Ninh giải ba.
Đây là hoạt động thiết thực của Cán bộ Hội viên Nông dân và phụ nữ trong việc tuyên truyền về Biến đổi khí hậu và ảnh hưởng của sự biến đổi khí hậu đối với phát triển nông nghiệp và môi trường sống hiện nay.
 
Khai Giảng 7 lớp nghề cho nông dân
Hội Nông dân thị xã vừa phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức khai giảng 7 lớp nghề dành cho hội viên nông dân trên địa bàn thị xã.
Gần 250 học viên đã tham dự các nghề như: trồng nấm, trồng hoa cây cảnh, sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi, chế biến món ăn... Mỗi lớp học tùy theo nghề sẽ kéo dài từ 6 đến 12 tuần. Sau khi kết thúc khóa nghề, học viên được Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh cấp chứng chỉ tham gia lớp học và khen thưởng các học viên có thành tích xuất sắc.
Dự kiến, từ nay đến hết tháng 7, Hội Nông dân thị xã Điện Ban khai giảng thêm 6 lớp nghề dành cho nông dân, nâng tổng số lớp nghề trong năm 2018 lên 13 lớp.
 

Tác giả bài viết: HỮU TÚ

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Diễn đàn các cấp Hội Nông dân ngày 19.01.2023

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 566

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4523

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6941762