Hội Nông dân Quảng Nam hỗ trợ tiêu thụ hơn 60 tấn hành tím Sóc Trăng

Thứ tư - 23/06/2021 08:44
Từ ngày 10/6 đến ngày 20/6/2021, Hội Nông dân Quảng Nam đã phát động trong toàn hệ thống Hội hỗ trợ tiêu thụ hành tím cho tỉnh Sóc Trăng.
Trong 10 ngày, HND thị xã Điện Bàn tiêu thụ hơn 10 tấn hành tím Sóc Trăng

Trong 10 ngày, HND thị xã Điện Bàn tiêu thụ hơn 10 tấn hành tím Sóc Trăng

Theo đó, trước thư kêu gọi của Trung ương Hội Nông dân (HND) Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam đã phát động cán bộ, hội viên nông dân (HVND) của địa phương hỗ trợ tiêu thụ hơn 60 tấn hành tím cho tỉnh Sóc Trăng, tương đương 1,2 tỷ đồng.

Hành tím được vận chuyển từ Sóc Trăng về Quảng Nam
Hành tím được vận chuyển từ Sóc Trăng về Quảng Nam tiêu thụ
Hội Nông dân Quảng Nam hỗ trợ tiêu thụ hơn 60 tấn hành tím Sóc Trăng
 

Nhiều nhất là HND thị xã Điện Bàn đã vận động hội viên tiêu thụ hơn 10 tấn, HND huyện Quế Sơn hơn 7 tấn, HND huyện Thăng Bình hơn 6 tấn, huyện miền núi Hiệp Đức cũng vượt trên 3 tấn… với giá tiêu thụ là 20.000đ/01kg. Theo bà con nhân dân đánh giá thì, chất lượng hành Sóc Trăng đợt này được đóng bao bì bắt mắt, củ to, chất lượng tốt, không bị hư hỏng.

với giá tiêu thụ là 20.000đ/01kg.
Giá hành tím tiêu thụ tại Quảng Nam là 20.000đ/01kg
Hội Nông dân Quảng Nam hỗ trợ tiêu thụ hơn 60 tấn hành tím Sóc Trăng
 

Ông Đặng Hữu Tú – Chủ tịch HND Thị xã Điện Bàn cho biết, việc chung tay hỗ trợ tiêu thụ hành tím cho bà con Sóc Trăng là việc làm cụ thể, ý nghĩa của tổ chức Hội Nông dân các cấp của tỉnh Quảng Nam trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, giúp bà con đẩy nhanh tiến độ tiêu thụ sản phẩm, giải phóng đất để canh tác vụ tiếp theo.
 

chất lượng hành Sóc Trăng đợt này được đóng bao bì bắt mắt, củ to, chất lượng tốt,
Chất lượng hành tím Sóc Trăng được đóng bao bì bắt mắt, củ to, chất lượng tốt
Bên cạnh đó, cán bộ, công chức, người lao động HND tỉnh Quảng Nam cũng đã trực tiếp mua hơn 3 tấn dưa hấu và vận động người dân Quảng Nam mua hàng trăm tấn dưa hấu hỗ trợ nông dân trồng dưa huyện Phú Ninh không thể xuất khẩu do dịch bệnh Covid-19 với giá 5.000đ/01kg; giúp người dân thu hồi lại nguồn vốn tái sản xuất.
Có được kết quả trên phải kể đến sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ Nông dân tỉnh và HND các huyện, thị xã, thành phố; đặc biệt là cán bộ Hội cơ sở, chi, tổ Hội, đã không ngại khó khăn để tuyên truyền, vận động, tổ chức các điểm hỗ trợ tiêu thụ hành và vận chuyển hành tím đến từng hộ dân; bên cạnh đó là tinh thần tương thân, tương ái của HVND Quảng Nam đã đồng hành chia sẽ khó khăn với bà con nông dân trong và ngoài tỉnh khi sản phẩm làm ra đạt năng suất cao mà không thể xuất khẩu được do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây ra. Trong thời gian tới, các cấp HND tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết chung tay thực hiện những chương trình đồng hành, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm  nông nghiệp do nông dân làm ra gặp khó khăn về vấn đề tiêu thụ.


Tác giả bài viết: Hồng Hoa - Vương Thủy

Nguồn tin: HND Thị xã Điện Bàn - HND huyện Thăng Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 83


Hôm nayHôm nay : 3665

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 780024

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10801532