Hội Nông dân Quảng Nam triển khai nhiều hoạt động nhằm bảo vệ môi trường

Thứ hai - 18/10/2021 14:38
Hội Nông dân tỉnh vừa tổ chức 3 buổi tuyên truyền, trang bị kiến thức về công tác bảo vệ môi trường cho 180 cán bộ Hội Nông dân xã, Chi, Tổ Hội và hội viên, nông dân huyện Thăng Bình và Tiên Phước.
Tuyên truyền bảo vệ môi trường nông thôn

Tuyên truyền bảo vệ môi trường nông thôn

Những nội dung chính được tập trung trong các buổi tuyên truyền đó là, thông tin đến cán bộ, hội viên, nông dân những chủ trương đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường; thực trạng về tình hình ô nhiễm môi trường trên cả nước và địa bàn của tỉnh; vai trò trách nhiệm của các cấp Hội và Hội viên nông dân trong công tác bảo vệ môi trường nông thôn. Từ đó, cán bộ, hội viên chia thành từng nhóm để thảo luận và nêu lên được giải pháp khắc phục tình hình ô nhiễm môi trường hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và cụ thể tại địa phương, nơi hội viên đang sinh sống.
Cán bộ Hội phát tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường
Những ngày qua, Hội Nông dân huyện Quế Sơn tổ chức Lễ phát động và ra mắt mô hình phân loại rác thải tại nguồn tại xã Quế Long. Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện trao tặng thùng rác cho 16 hộ tham gia mô hình, mỗi hộ 3 thùng rác, gồm: hữu cơ, vô cơ tái chế và vô cơ không tái chế; cũng trong dịp này trao 100 xuất quà cho hộ nông dân nghèo do các mạnh thường quân hỗ trợ. Hội Nông dân huyện Phước Sơn triển khai mô hình điểmPhân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình” tại  thôn 2, xã Phước Đức. Hội Nông dân xã đã hỗ trợ cho mỗi hộ gia đình 01 giỏ đựng rác. Theo đó, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội nông dân và các tầng lớp Nhân dân trong xã nâng cao ý thức trách nhiệm, giữ gìn môi trường sạch, đẹp bằng cách tự giác bỏ rác đúng nơi quy định; giảm thiểu nguồn rác thải ra môi trường, từng bước tạo cho người dân thói quen phân loại rác và dùng chế phẩm sinh học để tiêu huỷ rác thải ngay tại hộ gia đình. 
HND huyện Quế Sơn trao tặng giỏ đựng rác cho hội viên, nông dân
 
Việc ra mắt mô hình điểm phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình góp phần giảm thiểu tổng lượng rác thải ra môi trường, tạo thói quen cho người dân phân loại rác tại hộ gia đình. Mô hình được sự đồng thuận cao của các thành viên và sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, các ngành. Sau mô hình điểm, các địa phương sẽ nhân rộng ra các xã còn lại nhằm thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường và đây cũng là một trong những tiêu chí thực hiện xã nông thôn mới./.

Tác giả bài viết: Hoài Thảo - Thu Ba

Nguồn tin: Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 65

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 64


Hôm nayHôm nay : 4183

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 268221

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15700702