Hội Nông dân Quế Sơn bàn giải pháp hỗ trợ khởi nghiệp, xây dựng sản phẩm OCOP

Thứ năm - 12/10/2023 07:10
QNO) - Chiều nay 11/10, Hội Nông dân huyện Quế Sơn tổ chức tọa đàm phát huy vai trò của tổ chức hội và hội viên trong phong trào nông dân khởi nghiệp sáng tạo - chuyển đổi số - xây dựng sản phẩm OCOP và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2023 - 2025, định hướng đến năm 2030.
Quang cảnh tọa đàm. Ảnh: DUY THÁI

Quang cảnh tọa đàm. Ảnh: DUY THÁI

Theo Hội Nông dân Quế Sơn, trên địa bàn huyện hiện có 21 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao. Trong đó nhiều sản phẩm như bánh dừa nướng Quý Thu, phở sắn Caraomi, bột ngũ cốc dinh dưỡng H.Farm, kẹo đậu phụng Ngọc Hải… được đưa lên sàn thương mại điện tử và có thị trường tiêu thụ mạnh.

Toàn huyện có 15 dự án khởi nghiệp trên lĩnh vực nông nghiệp đem lại hiệu quả. Nhiều nông dân đang chủ động ứng dụng công nghệ trong sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm gắn với thị trường tiêu thụ. Hội Nông dân huyện trực tiếp hướng dẫn, tư vấn hỗ trợ hội viên ký kết 32 hợp đồng tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn trong và ngoài huyện.

Hội Nông dân Quế Sơn hỗ trợ các chủ thể quảng bá sản phẩm OCOP. Ảnh: DUY THÁI
Hội Nông dân Quế Sơn hỗ trợ các chủ thể quảng bá sản phẩm OCOP. Ảnh: DUY THÁI

Đối với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân huyện phát huy vai trò của hội viên trong việc hiến đất đai, cây cối, hoa màu, vật kiến trúc; trồng cây xanh, làm đẹp môi trường… Đến nay, Quế Sơn có 7/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó 1 xã nông thôn mới nâng cao; 13 thôn được công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại tọa đàm, các chủ thể OCOP, cá nhân khởi nghiệp tiêu biểu, ngành chuyên môn của huyện và cán bộ hội nông dân các xã, thị trấn đã nêu những khó khăn cũng như giải pháp, định hướng trong khởi nghiệp, chuyển đổi số, xây dựng sản phẩm OCOP và xây dựng nông thôn mới.

 
 

Tác giả bài viết: Duy Thái

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 118


Hôm nayHôm nay : 20923

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 304819

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15737300