Hội Nông dân thị xã Điện Bàn chia sẻ yêu thương, chung tay phòng chống dịch Covid 19

Thứ hai - 30/08/2021 08:19
Thời gian qua, đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến đời sống của bà con nông dân thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Trước tình hình đó, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong việc chung tay phòng chống dịch Covid-19.
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tặng quà cho các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn thị xã

Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tặng quà cho các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn thị xã

San sẻ khó khăn với nông dân

Ông Đặng Hữu Tú, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Điện Bàn cho biết: Cái khó cho nông dân trong thời điểm dịch bệnh chính là không có thị trường tiêu thụ nông sản, trong khi nhiều loại nông sản đã đến kỳ thu hoạch. Thị trường chủ yếu của nông dân thị xã Điện bàn vẫn là TP.Đà Nẵng hiện đang thực hiện cách ly xã hội cao hơn mức Chỉ thị 16, khiến đầu ra của sản phẩm gặp rất nhiều khó khăn.
Theo đó, nhằm chia sẻ, hỗ trợ kịp thời cho bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm và duy trì sản xuất vụ tiếp theo, đón lại thị trường sau khi dịch bệnh được kiểm soát, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã ban hành công văn 219 –CV/HNDTX về việc giảm phí cho khoản vay sản xuất, kinh doanh từ Quỹ Hỗ trợ nông dân.

Cụ thể, giảm 10% mức thu phí cho vay nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương, đối với nguồn vốn của tỉnh từ 8,4%/năm (0,7%/tháng) xuống 7,56%/năm (0,63%/tháng) trong kỳ thu phí quý 3 và quý 4 năm 2021 (từ 01/7/2021 đến 31/12/2021).

Quảng Nam: Hội Nông dân thị xã Điện Bàn chia sẻ yêu thương, chung tay phòng chống dịch Covid 19 - Ảnh 2.

Nhiều hộ khó khăn được Hội Nông dân các cấp của thị xã Điện Bàn tặng quà. Ảnh: Hồng Hoa.

"Đây là sự chia sẻ, động viên để giúp cho bà con nông dân và hội viên nông dân vượt qua khó khăn trước mắt do ảnh hưởng của dịnh bệnh, để có khả năng tiếp tục duy trì sản xuất, chăn nuôi theo mô hình phát triển kinh tế đang sử dụng vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp", ông Tú cho biết.

Ông Phạm Minh Cảnh – hộ chăn nuôi cút tại thôn Viêm Tây 2, xã Điện Thắng Bắc thị xã Điện Bàn chia sẻ: "Nhờ sự hỗ trợ của Hội Nông dân thị xã Điện Bàn, mà trứng cút bị ứ đọng do dịch được chuyển đi tiêu thụ kịp thời. Chúng tôi rất cảm động trước việc làm ý nghĩa này và cảm ơn tấm lòng chân thành của các anh đã giúp người dân vượt qua khó khăn trong đại dịch".Nắm bắt được việc dịch Covid-19 khiến nông sản khó tiêu thụ, đặc biệt là các hộ chăn nuôi cút. Hội Nông dân thị xã ra sức kêu gọi cán bộ hội viên nông dân, cán bộ viên chức, người lao động trên địa bàn hỗ trợ tiêu thụ trứng cút. Qua một ngày phát động, Hội đã giúp nông dân tiêu thụ được hơn 500 nghìn trứng.

Quảng Nam: Hội Nông dân thị xã Điện Bàn chia sẻ yêu thương, chung tay phòng chống dịch Covid 19 - Ảnh 4.

Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã đến thăm và trao quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng của dịch Covid -19. Ảnh: Hồng Hoa.

Bên cạnh đó, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã đến thăm và trao 42 phần quà (tổng trị giá 15 triệu đồng) gồm gạo, mì tôm, nhu yếu phẩm cho các hộ dân là hội viên nông dân, công nhân, người lao động và những hộ dân về từ thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cùng với các hoạt động tặng quà từ cơ sở, cán bộ hội viên nông dân đã tham gia mua hàng hỗ trợ, đi chợ giúp bà con tại các khu phong tỏa, khu cách ly. Những con cá, trái dưa, bó rau thể hiện những nghĩa cử cao đẹp, tình cảm gắn kết và trách nhiệm của từng cán bộ hội viên nông dân nòng cốt tại cơ sở. Những câu lạc bộ thiện nguyện của Hội đã vào cuộc quyết liệt để giúp bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Chung tay cùng tuyến đầu chống dịch

Trong những ngày qua, "Chuyến xe nghĩa tình" của Hội Nông dân thị xã đã đến thăm 8 chốt chặn, 2 khu cách ly trên địa bàn thị xã. Đến với các điểm, Hội đã ân cần thăm hỏi, động viên các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch, trao tặng hơn 25.000 khẩu trang, hơn 1.000 chai nước suối và 5 triệu đồng tiền mặt. Trao tặng hơn 200kg rau, củ, quả cho các khu cách ly tại xã Điện Phước và Điện Minh.

Quảng Nam: Hội Nông dân thị xã Điện Bàn chia sẻ yêu thương, chung tay phòng chống dịch Covid 19 - Ảnh 5.

Hội Nông dân các cấp tặng rau, củ, quả, thực phẩm cho các khu dân cư bị phong tỏa. Ảnh: Hồng Hoa.

Tham gia các hoạt động tại khu cách ly, ông Đào Quốc – Chủ tịch Hội Nông dân xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn tâm sự: "Ngay từ khi thành lập khu cách ly, bản thân tôi và các anh em hội viên nông dân đã tham gia dọn dẹp, chuẩn bị khu cách ly. Cùng với đó tham gia phun độc, khử trùng tại các chợ, hàng quán có ca bệnh F0".

Hội Nông dân các cấp cơ sở đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19 như: tổ chức tuyên truyền, cổ động trực quan phòng chống dịch Covid-19, tham gia lực lượng phun độc khử trùng tại các chợ và chốt kiểm soát dịch bệnh, trạm y tế xã.

Quảng Nam: Hội Nông dân thị xã Điện Bàn chia sẻ yêu thương, chung tay phòng chống dịch Covid 19 - Ảnh 6.

Hội Nông dân các xã/phường tiếp sức cho các điểm chốt chặn, hỗ trợ tích cực cho các khu cách ly, khu phong tỏa. Ảnh: Hồng Hoa.

Hội Nông dân các xã/phường tiếp sức cho các điểm chốt chặn bằng các việc làm như: nấu ăn, làm thức uống, thăm tặng nhu yếu phẩm và hỗ trợ tích cực cho các khu cách ly, khu phong tỏa, tiêu biểu như: Hội Nông dân phường Điện Nam Đông, phường Điện Nam Bắc…

Bên cạnh đó, Hội Nông dân xã Điện Minh vận động hội viên nông dân đóng góp nhu yếu phẩm cho khu cách ly xã nhà tại trường THCS Lý Tự Trọng; các Chi hội Nông dân các khối phố của phường Điện Nam Bắc phối hợp vận động mua nhu yếu phẩm, rau củ quả tặng cho nhân dân ở các khu dân cư bị phong tỏa.

Đặc biệt, Hội đã cử lực lượng tham gia hơn 20 chốt chặn, với hơn 200 hội viên nông dân nòng cốt tham gia tại các địa phương trong việc thực hiện Chỉ thị 16, tiêu biểu như xã Điện Hòa, Điện Hồng, Điện Ngọc, Điện Nam Bắc và Điện Phương.

"Tình cảm, trách nhiệm của Hội trong lúc này được từng cán bộ hội viên nông dân phát huy trên tất cả các lĩnh vực. Qua đó thể hiện sự đồng hành, chia sẻ yêu thương, chung tay của mọi người trong công tác phòng chống dịch bệnh…", ông Đặng Hữu Tú – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Điện Bàn cho hay.


Tác giả bài viết: HỒNG HOA - TRẦN HẬU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 103

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 102


Hôm nayHôm nay : 16401

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 534135

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16443039