Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam gặp mặt các đồng chí cán bộ Hội Nông dân là con liệt sỹ

Thứ năm - 27/07/2017 07:17
Sáng ngày 26/7, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam tổ chức gặp mặt các đồng chí cán bộ Hội nông dân từ cấp cơ sở đến tỉnh là con liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).
Lễ gặp mặt các đồng chí cán bộ Hội nông dân từ cấp cơ sở đến tỉnh

Lễ gặp mặt các đồng chí cán bộ Hội nông dân từ cấp cơ sở đến tỉnh

Tại đây, các đồng chí được ôn lại truyền thống yêu nước, tinh thần anh dũng hy sinh, không tiếc máu xương của các thế hệ người Việt Nam đã làm nên Đại thắng mùa xuân năm 1975. Phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh Quảng Nam luôn chú trọng thực hiện phong trào Đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc phần mộ liệt sỹ, tổ chức các hoạt động về nguồn, đóng góp xây dựng, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm... Trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ năm nay, Hội Nông dân tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho 10 gia đình liệt sỹ tại huyện Nông Sơn với số tiền 11 triệu đồng, viếng hương mẹ Việt Nam anh hùng do cơ quan Hội Nông dân nhận phụng dưỡng tại Quế Xuân, Quế Sơn với số tiền 1,1 triệu đồng. Các cấp Hội trong tỉnh đã tổ chức ra quân làm sạch đẹp nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi, tặng quà, sổ tiết kiệm giúp đỡ các gia đình mẹ VNAH, gia đình thương binh, liệt sỹ, tổ chức các đoàn dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ…
Đồng chí Lê Viết Mẫu - Chủ tịch Hội Nông dân xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, thay mặt cho những người con liệt sỹ là cán bộ Hội cảm ơn sự quan tâm của Hội Nông dân tỉnh để các đồng chí được gặp mặt, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, trao đổi kinh nghiệm trong công tác. Bày tỏ sự quyết tâm học tập, rèn luyện và nổ lực góp phần xây dựng quê hương để không phụ với sự hy sinh cao cả của cha anh.
Dịp này đồng chí Phan Ngọc Anh - Ủy viên ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh - Giám đốc Công ty THHH Vật liệu xây dựng Phan Ngọc Anh và Hội Nông dân tỉnh đã tặng 55 xuất quà cho các đồng chí cán bộ Hội là con liệt sỹ; tổng giá trị quà tặng trên 30 triệu đồng. 
Đồng chí Vũ Văn Thẩm tặng quà cho các đồng chí cán bộ Hội là con liệt sỹ
Trước đó, Hội Nông dân tỉnh và các đại biểu tham dự buổi gặp mặt đã đến đặt vòng hoa và viếng hương hồn các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Quảng Nam, bày tỏ tình cảm và sự tri ân trước sự hy sinh cao cả của các anh, các chị, đã hiến dâng trọn đời mình cho độc lập tự do của dân tộc, ấm no, hạnh phúc của nhân dân; đến viếng hương tại Đài tưởng niệm Mẹ Việt nam anh hùng./.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Chuyên mục Diễn đàn các cấp hội nông dân (7-10-2021)

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 982

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71577

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5382833