Hội Nông dân xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên ra mắt Tổ hội sản xuất lúa giống chất lượng cao tại thôn Thu Bồn Đông

Thứ tư - 03/04/2024 06:52
Tổ hội nghề nghiệp sản xuất lúa giống chất lượng cao được thành lập trên cơ sở Nghị quyết 04 - NQ/HNDTW, ngày 05/8/2019 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khoá VII về “Đẩy mạnh xây dựng Chi Hội Nông dân nghề nghiệp, Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp” nhằm thu hút, tập hợp các thành viên là hội viên nông dân và những thành viên chưa tham gia vào tổ chức Hội.
Ra mắt Tổ hội sản xuất lúa giống chất lượng cao tại thôn Thu Bồn Đông

Ra mắt Tổ hội sản xuất lúa giống chất lượng cao tại thôn Thu Bồn Đông

Tại buổi lễ các tổ viên Tổ Hội đã thảo luận và thống nhất thông qua Quy chế hoạt động của Tổ Hội sản xuất lúa giống chất lượng cao thôn Thu Bồn Đông; được nghe cán bộ chuyên môn của Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp huyện phổ biến một số nội dung cần thiết về quy trình kỹ thuật để bà con nắm bắt và dàn xếp thời gian sinh hoạt hằng tháng để trung tâm cử người đến hỗ trợ kỹ thuật cho tổ viên trong tổ nhằm giúp việc chăm sóc lúa đạt hiệu quả.
Tổ Hội sản xuất lúa giống chất lượng cao ra đời góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng thu hút, tập hợp, tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia hoạt động Hội và phong trào nông dân ở cơ sở, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích thiết thực của hội viên. Đồng thời, thông qua đó để tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương. Mô hình này đã được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận và tạo điều kiện để tổ hội phát huy hiệu quả.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân xã Duy Tân

Nguồn tin: HND Duy Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 345


Hôm nayHôm nay : 52560

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2135153

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15242756