Hội nghị trực tuyến đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh và nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, chủ thể sản phẩm OCOP trên địa bàn toàn tỉnh

Thứ sáu - 24/12/2021 01:12
Ngày 23 tháng 12 năm 2021, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh và nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, chủ thể sản phẩm OCOP trên địa bàn toàn tỉnh. Chủ trì phiên đối thoại có đ/c Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đ/c Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Lê Thị Minh Tâm - TUV, Chủ tịch HND tỉnh cùng đại diện các sở ban nghành đoàn thể và hơn 300 đại biểu ở các điểm cầu là nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, chủ thể sản phẩm OCOP trong toàn tỉnh.
Hội nghị trực tuyến điểm cầu tại Hội trường UBND tỉnh

Hội nghị trực tuyến điểm cầu tại Hội trường UBND tỉnh

Tại buổi đối thoại, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Hội nông dân tỉnh và các cơ quan chức năng đã nghe đại diện các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, chủ thể sản phẩm OCOP trình bày các ý kiến phản ánh những thuận lợi và khó khăn trong quá trình phát triển sản xuất kinh doanh, tiêu thụ và phân phối sản phẩm nông nghiệp.
Hơn 40  ý kiến đề cập đến những vướng mắc, khó khăn trong việc vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh và phát triển thương hiệu sản phẩm. Khó khăn trong việc tiếp cận hỗ trợ xây dựng, định vị thương hiệu sản phẩm; một số ý kiến đề cập đến việc tiếp cận thông tin các gói hỗ trợ trong phát triển sản xuất nông nghiệp, quy trình thủ tục còn chưa thực sự nhanh chóng.
Đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chia sẻ những khó khăn, đồng thời ghi nhận sự nổ lực của nông dân trong thời điểm dịch Covid-19 và dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm liên tục xảy ra. Đồng chí mong muốn các buổi đối thoại ý nghĩa và hiệu quả như thế này cần tiếp tục duy trì và tổ chức thường xuyên theo định kỳ hằng quý hoặc 6 tháng; tạo điều kiện cho chủ thể sản phẩm OCOP được đi tham quan học tập kinh nghiệm tại các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP chất lượng cao trong nước. Để ngày càng có nhiều nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, nhiều sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn, chất lượng được công nhận thì rất cần sự vào cuộc tích cực của UBND và các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, đặc biệt quan trọng người dân là chủ thể.

Điều hành buổi đối thoại, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng giải đáp những thắc mắc của nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, chủ thể sản phẩm OCOP và kết luận một số vấn đề trọng tâm. Đồng thời ghi nhận những kiến nghị chính đáng để sớm chỉ đạo các ngành xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp. Tạo hành lang pháp lý đồng bộ, mở ra hướng phát triển cho nông nghiệp  trong thời gian tới.

Phiên đối thoại nhận được sự đồng tình ủng hộ cao của cán bộ hội viên nông dân. Trên tinh thần cởi mở, ghi nhận, nắm bắt thực tiễn, kịp thời phối hợp, tạo sự đồng thuận góp phần phát triển nền nông nghiệp hiện đai, nông dân giàu có, nông thôn văn minh.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Tâm - UVTV - Trưởng Ban Xây dựng Hội

Nguồn tin: Hội Nông dân tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Diễn đàn các cấp Hội Nông dân ngày 19.01.2023

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 1419

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63904

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6901581