Khởi động gameshow "Quê mình xứ Quảng" mùa thứ 6 - năm 2022

Thứ hai - 30/05/2022 09:19
Tiếp nối những thành công của gameshow "Quê mình xứ Quảng" 5 mùa trước, sáng ngày 29/5, Hội Nông dân tỉnh phối hợp Đài PT-TH Quảng Nam khai mạc số đầu tiên gameshow "Quê mình xứ Quảng" mùa thứ 6 - năm 2022 được tổ chức tại không gian Di tích lịch sử “Rừng cây Bác Hồ” - phường An Phú, thành phố Tam Kỳ.
Khởi động gameshow "Quê mình xứ Quảng" mùa thứ 6 - năm 2022

Khởi động gameshow "Quê mình xứ Quảng" mùa thứ 6 - năm 2022

Số đầu tiên tại thành phố Tam Kỳ diễn ra sôi nổi và hấp dẫn thu hút đông đảo hội viên, nông dân dự xem. Hai đội chơi khối phố Ngọc Nam và khối phố Phú Phong trải qua 04 phần thi: Vui cùng nhà nông; Khéo tay, Giỏi nghề; Kiến thức nhà nông; Nhà nông đua tài. Ở phần thi “Vui cùng nhà nông”, thông qua hình thức sân khấu hóa với các thể loại hát múa, dân ca, hò vè các đội giới thiệu về những nét đặc trưng của địa phương mình. Trong phần thi “Khéo tay, Giỏi nghề” 2 đội chơi khối phố Ngọc Nam  và Phú Phong cùng trổ tài công việc gói bánh tét, một nghề truyền thống của nhân dân nơi đây. Không chỉ vậy, hội viên, nông dân của 2 đội còn thể hiện kiến thức hiểu biết của mình về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, văn hoá, lịch sử, truyền thống của địa phương. Những trò chơi dân gian, truyền thống trong chương trình đã tạo nên sự vui nhộn và không khí phấn khởi cho bà con nông dân.

Ban Tổ chức tặng hoa và quà cho các đơn vị tài trợ
Phần thi Vui cùng nhà nông của khối phố Phú Phong
Phần thi Vui cùng nhà nông của khối phố Ngọc Nam
Phần thi khéo tay giỏi nghề với nghề gói bánh tét
Game show “Quê mình xứ Quảng” là sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực; góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá truyền thống, quảng bá hình ảnh về mảnh đất, con người, văn hoá đặc trưng của các vùng miền xứ Quảng; đồng thời tạo động lực cho phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nông dân. Chương trình sẽ tiếp tục tổ chức ở các địa phương: Quế Sơn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Phú Ninh và Tây Giang trong năm 2022.

Tác giả bài viết: Hoài Thảo

Nguồn tin: Hội Nông dân tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 83

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 82


Hôm nayHôm nay : 24750

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 598775

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17237073