Khởi quay Gameshow “Quê mình xứ Quảng”

Thứ hai - 20/07/2020 11:54
Hội Nông dân tỉnh vừa phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam khởi quay số đầu tiên gameshow “Quê mình xứ Quảng” mùa thứ 5 - năm 2020 tại xã Bình Chánh ( Thăng Bình).
Ông Vũ Văn Thẩm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Ông Hoàng Châu Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình trao giải nhất, nhì cho các đội chơi.

Ông Vũ Văn Thẩm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Ông Hoàng Châu Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình trao giải nhất, nhì cho các đội chơi.

Gameshow “Quê mình Xứ Quảng” số thứ nhất mùa thứ 5, với sự tham gia dự thi của hai đội chơi Ngũ Xã Long Hội Hiệp và Tú Mỹ Trà (thuộc xã Bình Chành, Thăng Bình)), mỗi đội chơi có hơn 40 diễn viên là hội viên nông dân tham dự. Chương trình gồm 4 phần thi: “Vui cùng nhà nông”, “Khéo tay, giỏi nghề”, “Kiến thức nhà nông” và “Nhà nông đua tài”. Xen kẻ giữa các phần thi là tiết mục giao lưu dành cho khán giả xem chương trình gameshow.
Dưới hình thức sân khấu hóa, ở phần thi “Vui cùng nhà nông” cả hai đội chơi thông qua các làng điệu dân ca đã ca ngợi sự phát triển của quê hương Bình Chánh trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, về sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn; đặc biệt là phản ánh đời sống tinh thần cũng như truyền thống văn hóa của người dân địa phương.
Phần thi “Vui cùng nhà nông”được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa
Phần thi “Vui cùng nhà nông”được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa
Ở phần thi “ Khéo tay giỏi nghề” cả hai đội thi tài lắp giỏ chứa rác vào chân giỏ, đây là phần thi với mong muốn góp phần tích cực vào việc giảm thiểu tác hại của rác thải nhựa. Tại xã Bình Chánh phong trào “Nói không với rác thải nhựa” hiện đã và đang được triển khai từ xã đến các thôn, tạo nên ý thức tốt trong cộng đồng dân cư về giảm thiểu tác hại của rác thải nhựa. Chính vì thế, trong phần thi “Khéo tay giỏi nghề” của Gameshow, Ban tổ chức đã quyết định đưa phần thi đan giỏ tre và lắp giỏ vào chân giỏ để hai đội chơi thi thố tài năng, động thời tạo nên không khí thi đua sổi, hưởng ứng phong trào “Nói không với rác thải nhựa”. Các sản phẩm làm ra tại hội thi sẽ được chuyển đến tận tay một số hộ nông dân để bà con tiến hành đựng rác thải thay thế dụng cụ bằng nhựa như trước đây.
Phần thi “Khéo tay giỏi nghề” kết hợp tuyên truyền nói không với rác thải nhựa
Phần thi “Khéo tay giỏi nghề” kết hợp tuyên truyền nói không với rác thải nhựa


Rất đông bà con nông dân đến dự xem và cổ vũ
Rất đông bà con nông dân đến dự xem và cổ vũ 
“Nhà nông đua tài” là phần thi  thể hiện sức khỏe, sự nhanh nhạy, dẻo dai và phối hợp đồng bộ của các thành viên ở hai đội chơi. Điều đặc biệt ở “Nhà nông đua tài” đều là những trò chơi dân gian, truyền thống của địa phương, tạo nên sự vui nhộn và không khí phấn khởi cho bà con nông dân.
Kết thúc các phần thi Đội chơi Ngũ Xã Long Hội Hiệp đã xuất sắc giành giải nhất với phần thưởng 5 triệu đồng, đội Tú Mỹ Trà về nhì với tiền thưởng 4 triệu đồng, ngoài ra Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen cho hai đội chơi; UBND xã Bình Chánh tặng thưởng cho các phần thi.
Ông Mai Văn Tư - Gám đốc Đài Phát Thanh - Truyền hình Quảng Nam cho biết: Gameshow “Quê mình xứ Quảng” là sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực dành cho bà con nông dân tỉnh Quảng Nam. Mục tiêu của chương trình nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá truyền thống, quảng bá hình ảnh về mảnh đất, con người, văn hoá đặc trưng của các vùng miền xứ Quảng; đồng thời tạo động lực cho phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nông dân. Đây cũng là dịp để bà con nhân dân địa phương có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong đời sống văn hóa, lao động sản xuất...
Được biết, sau khi khởi quay số đầu tiên tại xã Bình Chánh, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục phối hợp với Đài PTTH Quảng Nam tổ chức sản xuất và phát sóng Gameshow “ Quê mình xứ Quảng” trong năm 2020 tại các địa phương: Tam Mỹ Đông (Núi Thành), Quế Mỹ (Quế Sơn), Điện Dương (Điện Bàn), Sông Trà (Hiệp Đức) và Phước Đức (Phước Sơn)

Tác giả bài viết: VĂN SUNG

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 122


Hôm nayHôm nay : 18537

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 302433

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15734914