Kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ nông dân tỉnh

Thứ ba - 24/10/2023 15:27
(QNO) - Sáng nay 24/10, Hội Nông dân tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ nông dân tỉnh (24/10/2003 - 24/10/2023).
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu phát biểu tại lễ kỷ niệm

Đến dự lễ kỷ niệm có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca; Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Huỳnh Thị Thùy Dung; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Lan; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu.

Trình bày diễn văn kỷ niệm 20 năm, bà Lê Thị Minh Tâm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết, ngày 24/10/2003, Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam ban hành Quyết số định số 532 về việc thành lập Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ việc làm nông dân, trực thuộc Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam. Từ đó đến nay, trung tâm đã trải qua 3 lần đổi tên để phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và yêu cầu của mỗi giai đoạn.

 
Một tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm. Ảnh: TÂM ĐAN 
Đến nay, cơ sở vật chất của trung tâm đã được đảm bảo với khối nhà làm việc, xưởng thực hành, ký túc xá, giảng đường, hội trường... Trung tâm có 17 cán bộ nhân viên cùng đội ngũ hơn 40 giáo viên thỉnh giảng. Đội ngũ cán bộ, nhân viên của trung tâm gần 100% là đảng viên và có trình độ đại học chuyên môn phù hợp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Từ năm 2018, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ nông dân tỉnh đã tự chủ tài chính 100% về chi thường xuyên. Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định phê duyệt phương án tự chủ tài chính cho trung tâm giai đoạn 2023 - 2025 với mức tự đảm bảo chi thường xuyên là 158%.

Theo bà Lê Thị Minh Tâm, từ khi thành lập đến nay, trung tâm đã trực tiếp và phối hợp đào tạo cho hàng trăm lớp nghề trình độ sơ cấp và dưới 3 tháng cho hàng chục ngàn lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh ở cả 2 lĩnh vực nông nghiệp và phi nông nghiệp. Tỷ lệ người đã qua đào tạo có việc làm đạt trên 80%.

Trung tâm đã giới thiệu cho các công ty có chức năng xuất khẩu lao động xuất cảnh sang Nhật Bản, Hàn Quốc hơn 200 lao động có việc làm và thu nhập ổn định. Hàng năm, cung ứng hơn 10.000 cây giống ăn quả có chất lượng cho hội viên nông dân…

 

 
 Lãnh đạo tỉnh và Hội Nông dân tặng hoa và quà lưu niệm tri ân các cá nhân nguyên lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã có đóng góp trong quá trình phát triển của trung tâm. Ảnh: TÂM ĐAN

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu thay mặt lãnh đạo tỉnh ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực vượt khó và những kết quả đạt được của trung tâm qua 20 năm thành lập, phát triển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cho biết, tỉnh đã có chủ trương, xác định rõ về phát triển cây, con chủ lực, đồng thời ban hành nhiều chính sách hỗ trợ nông nghiệp, nông dân, nông thôn; khuyến khích phát triển liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm... 

Do đó, trong thời gian đến, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh cần chỉ đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ nông dân đẩy mạnh liên kết trong và ngoài tỉnh, quốc tế… với mục tiêu duy nhất là tạo đầu ra cho sản phẩm của nông dân.  

Ông Hồ Quang Bửu cũng mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, hỗ trợ nông dân Quảng Nam trong phát triển chuỗi sản phẩm khép kín; tích cực đề xuất với tỉnh tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong phát triển nông nghiệp, hỗ trợ nông dân...

Tác giả bài viết: TÂM ĐAN

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 55


Hôm nayHôm nay : 11468

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 387206

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15819687