Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội Nông dân giải phóng miền Nam khu vực miền Trung-Tây nguyên

Thứ ba - 20/04/2021 16:04
Buổi gặp gỡ, tri ân các thế hệ cán bộ, hội viên nông dân đã có nhiều hy sinh nhằm khơi dậy niềm tự hào, phát huy truyền thống yêu nước sâu sắc của cán bộ, hội viên nông dân trong mọi giai đoạn cách mạng…
Cựu cán bộ Hội Nông dân giải phóng miền Nam, Khu vực miền Trung - Tây nguyên chụp hình lưu niệm

Cựu cán bộ Hội Nông dân giải phóng miền Nam, Khu vực miền Trung - Tây nguyên chụp hình lưu niệm

Ngày 20/4, tại Bia di tích lịch sử Hội Nông dân giải phóng Miền Trung - Tây Nguyên (căn cứ địa Nước Oa, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội Nông dân giải phóng miền Nam Khu vực miền Trung - Tây nguyên (21/4/1961-21/4/2021). 

Tham dự có ông Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Mai - nguyên Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cùng lãnh đạo khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Ông Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam ôn lại truyền thống kỷ niệm 60 năm, nhấn mạnh: "Buổi gặp mặt này nhằm ôn lại truyền thống, lịch sử hình thành và phát triển của phong trào nông dân và của tổ chức Hội Nông dân giải phóng khu vực miền Trung - Tây nguyên.

Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, phát huy truyền thống yêu nước sâu sắc của cán bộ, hội viên nông dân trong mọi giai đoạn cách mạng. 

Đồng thời tri ân các thế hệ cán bộ, hội viên nông dân đã có nhiều hy sinh, vượt qua nhiều gian khổ, có công lao đóng góp to lớn trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân".

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về nguồn tưởng nhớ các anh hùng nông dân - Ảnh 2.

Ông Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam ôn lại truyền thống kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội Nông dân giải phóng miền Nam Khu vực miền Trung - Tây nguyên (21/4/1961-21/4/2021)
 

Ông Đinh Khắc Đính nói thêm, là một tổ chức chính trị của nông dân miền Nam, Hội Nông dân Giải phóng miền Nam đã kế thừa truyền thống cách mạng của Nông hội đỏ, Hội Nông dân phản đế, Hội Nông dân cứu quốc và Hội Liên hiệp nông dân tập thể.
Phát huy thắng lợi trong cuộc kháng chiến chín năm chống thực dân Pháp, Hội đã nêu cao vai trò tiên phong, nòng cốt trong các phong trào ở nông thôn, vận động nông dân tích cực thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chương trình hành động cách mạng của Mặt trận dân tộc Giải phóng miền Nam trong mọi lĩnh vực, nhất là trong sản xuất và chiến đấu, trong thực hiện chính sách ruộng đất, là tổ chức xương sống ở nông thôn thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, góp phần quan trọng trong công cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước…

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về nguồn tưởng nhớ các anh hùng nông dân - Ảnh 3.

Quan cảnh Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội Nông dân giải phóng miền Nam Khu vực miền Trung - Tây nguyên

Để khắc ghi và tri ân các thế hệ cán bộ, hội viên nông dân đã có nhiều hy sinh công lao to lớn, năm 2006 Nhà bia di tích lịch sử Hội Nông dân Việt Nam - Nông dân giải phóng miền Trung - Tây Nguyên được xây dựng với sự đóng góp của cán bộ, hội viên nông dân được xây dựng với diện tích 3.000m2 ngay tại khu căn cứ Nước Oa.

Công trình gồm có nhà truyền thống, bia tưởng niệm, tượng đài vua Quang Trung và một số công trình phụ trợ khác nhằm tưởng nhớ, tri ân những người lính áo vải đã hy sinh dũng cảm trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm.

"Nhà bia di tích lịch sử Hội Nông dân Việt Nam - Nông dân giải phóng miền Trung - Tây Nguyên là một công trình vô giá, có ý nghĩa chính trị sâu sắc, là cội nguồn, là mái ấm một thời của tổ chức Hội Nông dân. Nhà Bia di tích lịch sử được đặt tại khu căn cứ địa Nước Oa, nơi đây còn được xem là chiếc cầu nối giữa quá khứ và hiện thực, là minh chứng hùng hồn của một thời oanh liệt mà quân dân Trà My đã đi qua, khắc ghi những mốc son lịch sử chói lọi của dân tộc Việt Nam...", ông Đính nhấn mạnh.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về nguồn tưởng nhớ các anh hùng nông dân - Ảnh 4.
Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về nguồn tưởng nhớ các anh hùng nông dân - Ảnh 5.

Lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam viếng hương tại Nhà bia tưởng niệm

Cũng theo ông Đinh Khắc Đính, với truyền thống cách mạng 60 năm Hội Nông dân giải phóng Miền Nam, các cấp Hội, cán bộ Hội viên nông dân cả nước tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam, trong đó nêu cao vai trò trách nhiệm trước Đảng, Bác Hồ kính yêu, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động cho phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tinh hình mới.

Tiếp tục xây dựng Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, triển khai toàn diện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội VII Hội Nông dân Việt Nam đã đề ra với mục tiêu phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về nguồn tưởng nhớ các anh hùng nông dân - Ảnh 6.
Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về nguồn tưởng nhớ các anh hùng nông dân - Ảnh 7.

Ông Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao kỷ niệm chương vì giai cấp nông dân Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn cho 25 đồng chí là cựu cán bộ Hội Nông dân giải phóng miền Nam, khu vực miền Trung - Tây nguyên.

Ông Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam thay mặt Tỉnh ủy Quảng Nam, bày tỏ lòng kính trọng sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo Khu ủy khu V; các các thế hệ cán bộ Hội, Hội viên Hội Nông dân Việt Nam đã có nhiều hy sinh, vượt qua nhiều gian khó, có công lao đóng góp to lớn trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng Tổ quốc.

"Cảm ơn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã hỗ trợ đắc lực để Nhà bia di tích được xây dựng, góp phần làm khang trang thêm quần thể Di tích Nước Oa. Ghi nhận sự nỗ lực của Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam trong việc bảo quản, tôn tạo, phát huy giá trị lịch sử văn hóa của di tích trong việc giáo dục truyền thống cho nhiều lớp cán bộ, hội viên nông dân tỉnh nhà thời gian qua…", ông Dũng nhấn mạnh.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về nguồn tưởng nhớ các anh hùng nông dân - Ảnh 8.

Ông Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam thay mặt Tỉnh ủy Quảng Nam trao kỷ niệm chương

Cũng theo ông Lê Văn Dũng, để hỗ trợ, thúc đẩy nông nghiệp phát triển, tỉnh Quảng Nam đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách đột phá, xây dựng danh mục các sản phẩm chủ lực và tiềm năng của nền nông nghiệp tỉnh nhà. 

"Về phía Tỉnh ủy tỉnh Quảng Nam vẫn luôn quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức Hội Nông dân Quảng Nam hoạt động hiệu quả. Góp phần xây dựng Hội Nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh; phát huy vai trò, trách nhiệm của giai cấp nông dân trong phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại…", ông Dũng nói thêm.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về nguồn tưởng nhớ các anh hùng nông dân - Ảnh 9.

Ông Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam thay mặt Tỉnh ủy Quảng Nam, bày tỏ lòng kính trọng sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo Khu ủy khu V; các các thế hệ cán bộ Hội, Hội viên Hội Nông dân Việt Nam đã có nhiều hy sinh

Tại buổi lễ, Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã trao kỷ niệm chương vì giai cấp nông dân Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn cho 25 đồng chí là cựu cán bộ Hội Nông dân giải phóng miền Nam, khu vực miền Trung - Tây nguyên.

Tác giả bài viết: VĂN SUNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 13183

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2033632

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15141235