MÙA XUÂN LÀ TẾT TRỒNG CÂY

Thứ ba - 14/02/2023 09:31
Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh đã tuyên truyền, vận động hội viên trồng các loại cây xanh vừa cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế gia đình; vừa góp phần bảo vệ môi trường sống. Những ngày đầu Xuân, Hội Nông dân các địa phương trong tỉnh đã sôi nổi thực hiện phong trào “Tết trồng cây”.
Đ/c Riáh Ka - Chủ tịch HND huyện Tây Giang phát động“Tết trồng cây”

Đ/c Riáh Ka - Chủ tịch HND huyện Tây Giang phát động“Tết trồng cây”

Hội Nông dân huyện Tây Giang đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Đồng chí Riáh Ka - Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã phát động cán bộ, hội viên nông dân nâng cao nhận thức về vai trò, giá trị của rừng và công tác trồng cây, trồng rừng gắn liền với kinh tế - xã hội, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu, với thông điệp: “Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta”, sau buổi lễ cán bộ, hội viên nông dân tiến hành trồng 200 cây cam bản địa xung quanh khu vực nhà sinh hoạt cộng đồng của thôn và vườn hộ nông dân Alăng Ngít. Trong đợt này, Hội Nông dân huyện Tây Giang phấn đấu trồng hơn 500 cây xanh trên địa bàn toàn huyện. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Hội Nông dân cấp xã, tiến tới Đại hội Hội Nông dân huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Cán bộ, hội viên nông dân huyện Tây Giang trồng cam tại thôn Ating, xã Gary (ảnh, bài Hốih Biêu)

Hội Nông dân huyện Đại Lộc, cũng vừa tổ chức Lễ phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác” tại Nghĩa Trang Trường An. Cán bộ, hội viên đã trồng 60 cây lim (loại lim lấy gỗ) và tiến hành che chắn, chăm sóc cẩn thận, với phương châm “ trồng cây nào chắc cây đó”, nhằm lan tỏa và đẩy mạnh phong trào trồng cây trong  toàn Hội trong thời gian đến. Cũng trong dịp này, Hội Nông dân huyện trao 20 xuất quà cho hội viên nông dân khó khăn.

(ảnh, bài Dương Văn Sương)
Hội Nông dân thị trấn Prao, huyện Đông Giang cùng với các cơ quan ban, ngành của huyện tổ chức lễ ra quân Tết trông cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và đã trồng được 250 cây xanh tại ngã ba đường Hồ Chí Minh và tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng. Dịp này Hội Nông dân huyện phát động trồng 5.200 cây xanh tại các khu công viên, trường học, bệnh  viện và trồng 5.755 cây ăn quả và cây xanh các loại tại 40 chi Hội/11 xã, thị trấn. (Alăng Đưa).
Đồng thời, hưởng ứng phong trào Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 - 2025. Hội Nông dân huyện Phước Sơn phối hợp với BCH Quân sự huyện, Công An huyện và Hội Nông dân xã Phước Công với số lượng 70 người đã ra quân cải tạo 02 ha đất rẫy của 03 hộ gia đình ở thôn 02, xã Phước Công để trồng sắn và rau màu các loại. Việc cải tạo vườn tạp, hỗ trợ cây giống, phân bón cho hộ nông dân đã tạo sinh kế cho hội viên nông dân phát triển kinh tế vườn, giảm nghèo bền vững.
   (ảnh, bài Đình Cuối)


                                                                                                                                                                                                                                         

Tác giả bài viết: Hoài Thảo (tổng hợp)

Nguồn tin: Hội Nông dân tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 11531

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 387269

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15819750