Nâng cao năng lực quản lý cho ban quản trị Hợp tác xã

Thứ tư - 20/09/2017 21:19
Được sự hỗ trợ của Dự án Nâng cao năng lực kinh doanh cho các Hợp tác xã Nông nghiệp Việt Nam (Agriterra), sáng ngày 21/9, tại hội trường Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam khai giảng lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho các hợp tác xã.
khai giảng lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho các hợp tác xã.

khai giảng lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý cho các hợp tác xã.

Tham dự lớp tập huấn có Tiến sỹ - Nhà giáo nhân dân Phạm Thanh Hải - Tư vấn dự án Agriterra; đại diện Ban hợp tác quốc tế, trung tâm hỗ trợ Nông dân Nông thôn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.
Trong thời gian 3 ngày (21-23/9), các đồng chí báo cáo viên Hội Nông dân tỉnh cùng 30 học viên là (cán bộ Hội Nông dân tỉnh, huyện và Ban quản trị Hợp tác xã các huyện Núi Thành, Quế Sơn, Phú Ninh, Duy xuyên, Điện Bàn, thành phố Tam Kỳ) trao đổi những kinh nghiệm, kiến thức cơ bản về quản lý hợp tác xã như: Đặc điểm, nguyên tắc HTX; vai trò, nhiệm vụ của thành viên HTX; chuỗi giá trị; thách thức trong quản lý HTX; cách quản lý vốn và tài chính; xác định nhu cầu thành viên; cung ứng dịch vụ cho các thành viên; xác định có nên mua hàng hóa, lưu trữ hàng hóa và phương pháp marketting, marketting tổng hợp.
          Theo phương pháp tập huấn có sự tham gia của học viên, các học viên sẽ dễ nhớ và trao đổi, chia sẻ được nhiều kinh nghiệm hay trong quản lý HTX. Lớp tập huấn được sự hỗ trợ về chuyên môn của án Agriterra và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, nên các học viên có cơ hội được tư vấn cách khắc phục khó khăn, thách thức trong quản lý HTX thực tế hiện nay; lập kế hoạch cho hoạt động HTX trong thời gian đến./.

Nguồn tin: Hội Nông dân tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Chuyên mục Diễn đàn các cấp hội nông dân (7-10-2021)

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 3500

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77424

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5635707