Nông dân Hội An “Đổi rác thải nhựa đại dương lấy nhu yếu phẩm”

Thứ ba - 05/03/2024 09:57
Hội Nông dân TP. Hội An vừa phối hợp với nhóm thiện nguyện Tươi sáng tổ chức chương trình “Đổi rác thải nhựa đại dương lấy nhu yếu phẩm”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động “Tháng 3: Biên giới biển - đảo thân yêu” được Ban Dân vận Thành ủy Hội An phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Đại, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm và Mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội thành phố Hội An tổ chức.
Chương trình đổi rác thải nhựa đại dương lấy nhu yếu phẩm tại TP Hội An

Chương trình đổi rác thải nhựa đại dương lấy nhu yếu phẩm tại TP Hội An

        Tại chương trình, hội viên nông dân đã tập kết, mang đến 480 kg ngư lưới cụ hư hỏng, 3.200 vỏ chai, 220 kg rập lờ hư, 100 áo phao hư hỏng được thu gom từ những chuyến đánh bắt, khai thác hải sản. Lượng rác thải này đã được Hội Nông dân TP. Hội An phối hợp với nhóm thiện nguyện Tươi sáng thu gom và đổi lấy nhu yếu phẩm gạo, mỳ tôm, nước mắm, dầu ăn để trao cho hội viên nông dân. Dịp này, Hội Nông dân Thành phố đã trao nhà thu gom rác thải nhựa đại dương cho Chi Hội Nông dân Khối Thanh Nam, phường Cẩm Châu.
       Được biết, chương trình “Đổi rác thải nhựa đại dương lấy nhu yếu phẩm” nằm trong kế hoạch “Vận động ngư dân quản lý rác thải nhựa, bảo vệ môi trường đại dương” được Hội Nông dân thành phố phối hợp với Đồn Biên Phòng Cù Lao Chàm và Đồn Biên Phòng Cửa Đại ký kết và phát động vào tháng 3/2022. Đến nay, chương trình đã tạo sự gắn kết, phát huy sức mạnh của lực lượng nông dân nói chung, ngư dân nói riêng trong việc chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường đại dương.

Tác giả bài viết: Mỹ Lệ

Nguồn tin: HND Thành phố Hội An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 419

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 418


Hôm nayHôm nay : 49418

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2132011

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15239614