Nông dân Quảng Nam gởi nông sản, thực phẩm tiếp sức cho thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

Thứ tư - 21/07/2021 09:16
Những ngày này, bà con khắp các làng quê tỉnh Quảng Nam cùng nhau gom góp các loại nông sản quê nhà gửi vào “tiếp sức” cho người dân thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.
Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhu cầu về lương thực, thực phẩm tại các khu dân cư, khu cách ly tập trung, khu vực bị phong tỏa tại các địa phương nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng ngày càng nhiều hơn. Chia sẻ khó khăn với chính quyền và người dân thành phố Hồ Chí Minh, Hội nông dân tỉnh Quảng Nam đã huy động lương thực, thực phẩm của các tổ chức, cá nhân, đơn vị để vận chuyển vào giúp đỡ bà người dân và công nhân lao động tại các khu dân cư, khu cách ly tập trung và lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu vực phong tỏa đang gặp khó khăn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội ND thị xã Điện Bàn, người dân quyên góp các loại nông sản, giúp đỡ đồng hương. Ảnh: Trần Hậu.

Nông sản được gửi theo đoàn xe của Trường Hải Thaco vào thành phố Hồ Chí Minh

 
Chỉ trong hai ngày phát động, cán bộ, hội viên nông dân đã đóng góp được 38 tấn lương thực, thực phẩm gồm: 6 tấn gạo; 2 tấn thực phẩm khô (cá khô, tép khô, măng khô, đậu phụng…) và nhiều thực phẩm đóng hộp như dầu ăn, nước mắm, nước tương, cá hộp…; 30 tấn nông sản tươi cần thiết cho bữa ăn hằng ngày. Riêng trước đó, Hội Nông dân Thị xã Điện Bàn và huyện Quế Sơn đã vận động và vận chuyển 55 tấn lương thực, thực phẩm gửi tặng bà con nhân dân Quảng Nam đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh.
Cũng trong sáng nay, (21/7) UBND tỉnh tổ chức lễ xuất phát đợt 1, đón người dân Quảng Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn về quê. Hội Nông dân tỉnh gửi theo đoàn xe của Trường Hải Thaco lương thực, thực phẩm, cùng 100 triệu đồng để hỗ trợ bà con quê hương Quảng Nam đang gặp khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh và tình cảm của hội viên nông dân Quảng Nam đến với những người dân miền Nam. Đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ để vượt qua khó khăn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Truyền thống đó lần nữa được phát huy, góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp để đẩy lùi và khống chế dịch bệnh

Tác giả bài viết: HOÀI THẢO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 4616

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 268654

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15701135