Núi Thành: Mô hình cột cờ kiểu mẫu ở xã Tam Anh Nam

Thứ sáu - 08/05/2020 03:27
Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc, là tinh thần quyết chiến quyết thắng của dân tộc. Việc treo cờ Tổ quốc trong các dịp lễ, tết không chỉ thể hiện nét văn hóa, lòng yêu nước và tự hào dân tộc mà còn là sự tri ân của chúng ta đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc. Đổi mới hình thức treo cờ Tổ quốc đồng bộ là một việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn.
Một trong những đoạn đường đang áp dụng mô hình cột cờ kiểu mẫu

Một trong những đoạn đường đang áp dụng mô hình cột cờ kiểu mẫu

Tam Anh Nam hôm nay có một điều đặc biệt, đó là sự đổi thay từ mô hình cột cờ Tổ quốc kiểu mẫu. Việc treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ tết, những sự kiện trọng đại của đất nước đã trở thành nghi lễ quen thuộc thể hiện lòng yêu nước, được thực hiện một cách trang trọng, tạo nét đẹp văn hóa của mỗi người dân Việt Nam. Hiểu rõ ý nghĩa quan trọng đó, trong những ngày này, Hội Nông dân xã Tam Anh Nam đã triển khai và thực hiện mô hình “Cột cờ kiểu mẫu” tạo nên cảnh quan khu dân cư khang trang, đẹp đẽ, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa.
Dọc hai bên tuyến đường Quốc lộ 1a tại địa bàn thôn Diêm Phổ và thôn Tiên Xuân 1 đều rực rỡ màu cờ đỏ, những lá cờ đỏ sao vàng 5 cánh phấp phới tung bay trong gió trên cột cờ vững chắc được gắn đồng loạt theo quy cách thống nhất trông khá đẹp mắt, đó là mô hình cột cờ kiểu mẫu mà Hội nông dân xã Tam Anh Nam vận động hội viên nông dân tham gia thực hiện, có sự phối hợp của Ban công tác Mặt trận các thôn cùng với cấp ủy, chính quyền và khu dân cư, các cấp hội đã làm tốt công tác tuyên truyền và được người dân đồng tình, ủng hộ và tích cực triển khai ngay. Những lá cờ được treo trang nghiêm, thẳng hàng góp phần tô điểm cho cả con đường, đem đến không khí sôi nổi, hào hứng cho người dân nhất là trong những ngày lễ, tết, những dịp địa phương có tổ chức các sự kiện trọng đại...
Tính đến nay đã có 221 cột cờ Tổ quốc được thực hiện dọc tuyến đường  quốc lộ 1a chiều dài 2.500m, kinh phí từ nguồn vận động các hộ với tổng cộng là 22.460.000 đồng, trong đó người dân đóng góp 17.680.000, Hội Nông dân xã hỗ trợ 4.780.000 và tham gia 8 ngày công lắp đặt trụ cờ. Đến nay mô hình này đã hoàn chỉnh, tất cả các hộ dân trên địa bàn thôn đều làm đồng bộ một kiểu, trụ treo cờ chắc chắn. Mỗi nhà chỉ đóng góp số tiền nhỏ nhưng cùng tạo nên vẻ đẹp mới cho quê hương góp phần trong việc nâng chuẩn đạt nông thôn mới nâng cao của xã. Treo cờ thể hiện được tinh thần dân tộc, nên ai cũng thấy vui và đồng thuận.

Tác giả bài viết: Thân Văn Quyền - Chủ tịch HND xã Tam Anh Nam

Nguồn tin: HND huyện Núi Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 82

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 76


Hôm nayHôm nay : 11557

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 777440

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10798948