Núi Thành - Triển khai cung cấp cây, con giống đảm bảo chất lượng cho nông dân

Thứ ba - 13/04/2021 10:20
Nhằm triển khai có hiệu quả chủ trương phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại, trồng cây ăn quả, cây lâm nghiệp, tăng thu nhập kinh tế hộ gia đình trên địa bàn; đồng thời khắc phục tình trạng bà con nông dân mua phải cây giống không đạt chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không được các cơ quan chức năng kiểm định chất lượng đang bán trôi nổi trên thị trường hiện nay, các cơ sở Hội Nông dân huyện Núi Thành đã tổ chức những hoạt động nhằm cung ứng giống cây trồng và con vật nuôi chất lượng cho hội viên nông dân.
Cung ứng cây giống cho HVND tại Tam Anh Nam

Cung ứng cây giống cho HVND tại Tam Anh Nam

Hội Nông dân xã Tam Mỹ Tây phối hợp Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh mở điểm cung ứng giống cây ăn quả và giống cây lâm nghiệp đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý, được các cơ quan chức năng kiểm định chất lượng; giống cây ăn quả có tem và mã vạch QR để truy xuất nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, kèm hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cho cây, tại địa điểm thôn Trung Thành, xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành.
Được sự hỗ trợ của Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân Tỉnh Quảng Nam về cung ứng giống cây trồng cho hội viên nông dân với giá cả hợp lý, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây trồng phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng vùng miền. Đặc biệt trên mỗi cây giống có mã vạch chuẩn quốc tế đảm bảo chất lượng về cây con giống. Hội viên có thể yên tâm không sợ phải mua cây giống trôi nổi bên ngoài thị trường. Hội Nông dân xã Tam Anh Nam triển khai cung cấp cây, con giống đảm bảo chất lượng cho nông dân. Quy trình từ đăng ký mua cây giống được đồng nhất từ chi đến xã. Hội Nông dân xã thông báo tuyên truyền trên cụm loa phóng thanh của toàn xã. Hội viên tiếp nhận thông tin và đăng ký với chi hội trưởng tại mỗi thôn. Sau đó hội nông dân xã tổng hợp và lập danh sách gửi về Trung tâm. Đợt đầu tiên triển khai số lượng cây giống của xã Tam Anh Nam là 322 cây giống, tuy không nhiều nhưng đó chỉ là bước đầu được trung tâm hỗ trợ đưa về tận nơi cho hội viên nông dân.
Trong kế hoạch xây dựng mô hình điển hình của UBND xã Tam Mỹ Đông năm 2021. Sau khi bàn bạc thống nhất UBND xã đã chọn hộ ông Trần Đình Dưỡng là hộ NDSXKDG cấp huyện có điều kiện thích hợp đảm nhiệm mô hình này. Hội Nông dân xã Tam Mỹ Đông phối hợp với bộ phận nông nghiệp xã cấp hỗ trợ giống cá chim cho hộ ông Trần Đình Dưỡng thôn Trà Tây, xã Tam Mỹ Đông với số lượng 6.000 con cá giống để thả nuôi trên diện tích hồ nuôi 500m2 nằm dọc ven sông Trầu. Được biết, đây là vùng có điều kiện thích hợp, thuận tiện cho việc nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là giống cá chim. Nếu nuôi thí điểm có hiệu quả, UBND sẽ giao cho Hội Nông dân xã tiếp tục chọn hộ nuôi và nhân rộng mô hình này./.

Tác giả bài viết: Văn Hồng-Văn Quyền-Duyên Bằng

Nguồn tin: HND huyện Núi Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 98

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 94


Hôm nayHôm nay : 17963

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 301859

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15734340