Phước Sơn - HND cơ sở đồng loạt ra quân cải tạo vườn tạp

Thứ ba - 29/03/2022 00:59
Thực hiện phong trào “Nông dân Phước Sơn chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", trong đó có nội dung phần việc cải tạo vườn tạp, phát triển mô hình kinh tế vườn hộ, nhóm hộ gia đình; Hội Nông dân các xã Phước Mỹ, Phước Xuân, Phước Chánh, Phước Công, Phước Kim, Phước Thành và Phước Lộc đã đồng loạt tổ chức Lễ phát động và ra quân cải tạo vườn tạp, hỗ trợ giúp đỡ các hộ gia đình dọn cỏ, làm đất trồng sắn, bắp lai và rau màu các loại với tổng diện tích hơn 10ha.
Phước Sơn - HND cơ sở đồng loạt ra quân cải tạo vườn tạp

Phước Sơn - HND cơ sở đồng loạt ra quân cải tạo vườn tạp

Hội Nông dân các cấp đã tuyên truyền, vận động hội viên đăng ký cải tạo vườn tạp của gia đình để trồng các loại cây có giá trị kinh tế, tăng thu nhập nâng cao đời sống cho nông dân và được cán bộ, hội viên nông dân nhiệt tình hướng ứng tham gia. Cùng với việc vận động hội viên tham gia ngày công lao động hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo cây giống, phân bón cải tạo vườn tạp; đối với những hộ có nhu cầu vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển, mở rộng mô hình, Hội Nông dân trực tiếp hướng dẫn làm hồ sơ để hội viên được tiếp cận nhanh nguồn vốn.
Khu vườn rau được cải tạo gồm các loại rau, củ, quả như: Rau ngót, rau cải, rau muống, bầu, bí, đậu, đu đủ… Đây là một trong những mô hình hay, thiết thực, vừa giúp gia đình có những bữa ăn an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa tiết kiệm chi tiêu trong gia đình. Để duy trì được mô hình này, Hội Nông dân các cấp tiếp tục vận động khuyến khích mỗi một hội viên trồng từ 20 mét vuông rau xanh trở lên theo mùa vụ và gắn với thực hiện Đề án phát triển một số cây trồng, con vật nuôi khác phù hợp với thực tế của địa phương. Ngoài ra, đối với những hộ có nhiều đất thì khuyến khích trồng rau bán quanh năm, cung cấp thực phẩm sạch cho thị trường để tăng thêm thu nhập.
Trong thời gian tới, Hội Nông dân các cấp tiếp tục duy trì và triển khai kế hoạch cải tạo vườn tạp, chung tay xây dựng Nông thôn mới đến từng chi, tổ Hội để nhân rộng mô hình điển hình tiến tiến./.

Tác giả bài viết: Đình Cuối

Nguồn tin: HND huyện Phước Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 34243

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 548813

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17187111