Quảng Nam - Quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ năm - 05/10/2023 15:08
Nhằm giúp cán bộ, hội viên nông dân nắm vững và hiểu biết sâu sắc những nội dung cơ bản của Nghị quyết và các văn kiện đã được Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028 thông qua. Qua đó, tạo sự thống nhất cao về nhận thức, hành động trong cán bộ, hội viên nông dân, thi đua thực hiện tốt các phong trào nông dân, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028 cho đội ngũ cán bộ Hội Nông dân cấp huyện, cơ sở và chi hội trưởng nông dân tiêu biểu; công chức, viên chức, người lao động cơ quan HND tỉnh.
Quảng Nam - Quán triệt Nghị quyết Đại hội  Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028

Quảng Nam - Quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028

Đồng chí Lê Thị Minh Tâm – UVTV TW Hội NDVN, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tập trung triển khai, quán triệt các nội dung: Đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2018-2023, trong đó nêu bật những nội dung đánh giá về ưu điểm, tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm trong việc triển khai các hoạt động công tác Hội và phong trào thi đua yêu nước của nông dân trong nhiệm kỳ 2018-2023. Phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp trong việc triển khai công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2023 - 2028. Trong đó quan tâm đến các mục tiêu chung và các chỉ tiêu cụ thể, các hoạt động tuyên truyền của Hội, vai trò của tổ chức Hội trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng chí còn chỉ ra những thời cơ, thách thức và những vấn đề đặt ra đối với công tác Hội và phong trào nông dân trong tình hình mới; vị trí và vai trò của tổ chức Hội Nông dân trong phát triển kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh; những nhu cầu, lợi ích cơ bản của nông dân trong giai đoạn hiện nay; Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và vị trí, vai trò của nông dân; …
 
Sau hội nghị này, Hội Nông dân 18 huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai đến cán bộ, hội viên nông dân. Khuyến khích việc đa dạng trong triển khai Nghị quyết như lồng ghép với sinh hoạt chi, tổ Hội, câu lạc bộ; sáng tạo đưa nội dung Nghị quyết vào thơ, hò vè, kịch, dân ca … để tăng sức hấp dẫn thu hút hội viên tìm hiểu Nghị quyết. Đồng thời Hội Nông dân tỉnh sẽ tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân tỉnh trên Trang thông tin điện tử của Hội vào tháng 11, 12 /2023.
Kết hợp phổ biến, quán triệt với việc thảo luận, xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết của các cấp Hội; đồng thời làm tốt công tác tư tưởng, công tác tuyên truyền trong cán bộ, hội viên để tạo sự tin tưởng, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã được Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp đề ra trong Nghị quyết.

Tác giả bài viết: Hoài Thảo

Nguồn tin: Hội Nông dân tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 17940

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 249555

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16887853