Tuyên dương 180 Nông dân Sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn (2014-2019)

Thứ năm - 22/08/2019 21:05
Đồng chí Lê văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, đ/c Đinh Văn Thu – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Đinh Khắc Đính – Phó chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và hàng nghìn nhân dân Quảng Nam đã đến dự đêm khai mạc hội chợ và tuyên dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi vào tối ngày 20/8.
Tuyên dương 180 nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2014-2019 (Ảnh: Văn Sung)

Tuyên dương 180 nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2014-2019 (Ảnh: Văn Sung)

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh Quảng Nam 5 năm qua phát triển mạnh mẽ cả chiều rộng lẫn chiều sâu, hình thành các mô hình trồng trọt, chăn nuôi, dịch vụ đa dạng, quy mô và chất lượng có hiệu quả. Phong trào đã cuốn hút gần 153.000 hộ nông dân trong tỉnh đăng ký tham gia và có 81.900 hộ đạt danh hiệu nông dân SX-KDG các cấp, trong đó cấp cơ sở trên 62.000 hộ; cấp huyện trên 17.000 hộ; cấp tỉnh trên 2.000 hộ và Trung ương 125 hộ.
Điều đáng trân trọng là các hộ Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi không chỉ làm giàu cho cá nhân, gia đình mà còn giúp đỡ vốn, cây, con giống, kinh nghiệm, kỹ thuật... cho các hộ nông dân nghèo có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững; tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương và còn là các mạnh thường quân trong việc đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, đỡ đầu trẻ em nghèo hiếu học và hỗ trợ các phong trào, hoạt động ở địa phương; tự nguyện hiến đất và tích cực góp tiền, công lao động xây dựng: trường học, trạm xá, trạm điện, cầu cống, đường giao thông nông thôn... góp phần đắc lực vào kết quả xây dựng Nông thôn mới của tỉnh.
Ghi nhận những thành tích và đóng góp đó, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam đã tuyên dương 180 nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2014-2019. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 25 cá nhân, Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen cho 51 cá nhân và 104 cá nhân được vinh danh tại hội nghị.
Đồng chí Đinh Khắc Đính – Phó chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam và đồng chí Lê Trí Thanh – Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam phát biểu tại hội nghị đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những đóng góp của nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và sựu vững mạnh của phong trào Hội nông dân. Các đồng chí mong muốn, các đại biểu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi sau khi trở về địa phương phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, phải là những hạt nhân tuyên truyền, hướng dẫn có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững với phương châm: người biết làm kinh tế giỏi hướng dẫn người chưa biết, người thực hiện tốt vận động người khác cùng thực hiện, tạo phong trào thi đua rộng lớn trong toàn tỉnh.
Cũng trong thời gian này từ ngày 20 -23/8/2019, tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân Quảng Nam, diễn ra hội chợ giới thiệu sản phẩm nông nghiệp với 70 gian hàng nông sản sạch, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của các địa phương trong tỉnh; nhằm quảng bá những thành tựu về phát triển nông nghiệp, tạo cơ hội kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp với các hợp tác xã, các chủ trang trại, hộ nông dân trong và ngoài tỉnh; thúc đẩy cơ hội xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp, liên kết hợp tác đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp, tiêu thụ sản phẩm nông - lâm - ngư nghiệp. Hội chợ thu hút hàng nghìn khách đến tham quan, mua sắm./.

Tác giả bài viết: Hoài Thảo

Nguồn tin: Ban Tuyên huấn HND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 4576

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 268614

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15701095