Sắc màu miền núi trong Gameshow "Quê mình xứ Quảng" tại huyện Tây Giang

Thứ ba - 21/06/2022 15:43
Sáng ngày 19/6/2022 Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam phối hợp Đài PTTH Quảng Nam cùng với Hội Nông dân; Trung tâm văn hóa-Thể thao&Truyền thanh truyền hình huyện tổ chức ghi hình chương trình Gameshow "Quê mình xứ Quảng" năm 2022 tại thôn Pơr’ning xã Lăng, huyện Tây Giang.
Chương trình thu hút đông đảo khán giả dự xem

Chương trình thu hút đông đảo khán giả dự xem

Được tổ chức lần đầu tiên tại huyện Tây Giang; Chương trình diễn ra sôi nổi và hấp dẫn thu hút đông đảo hội viên, nông dân dự xem. Hai đội chơi thôn Pơr’ning và thôn Nal trải qua 04 phần thi: Vui cùng nhà nông; Khéo tay, Giỏi nghề; Kiến thức nhà nông; Nhà nông đua tài. 

Phần thi “Vui cùng nhà nông” của thôn Pơr’ning

Gói bánh sừng trâu trong phần thi “Khéo tay, Giỏi nghề”

Thi giã gạo
Ở phần thi “Vui cùng nhà nông”, thông qua hình thức sân khấu hóa các đội giới thiệu về những nét đặc trưng của thôn Pơr’ning, thôn Nal và xã Lăng. Trong phần thi “Khéo tay, Giỏi nghề” 2 đội cùng trổ tài công việc gói bánh sừng trâu, một nghề truyền thống của nhân dân nơi đây. Phần thi “Kiến thức nhà nông” hội viên, nông dân đã thể hiện sự hiểu biết về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; văn hoá, lịch sử, truyền thống của địa phương. Ở phần thi “Nhà nông nông đua tài” là những trò chơi dân gian, truyền thống như: đánh trống, chiêng; thi giã gạo và kéo co đã tạo nên sự vui nhộn và không khí phấn khởi cho bà con nông dân.
       Game show “Quê mình xứ Quảng” đã góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá truyền thống, quảng bá hình ảnh về mảnh đất, con người, văn hoá đặc trưng của  huyện Tây Giang; đồng thời tạo động lực cho phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nông dân nơi đây. Qua 4 phần thi của hai đội, đội thi của thôn Pơr’ning giành giải nhất.
Đ/c Nguyễn Văn Thận - PCT HND tỉnh trao bằng khen và cờ thưởng cho các độiBên cạnh đó Hội Nông dân huyện cùng với Hội Nông dân xã Lăng tổ chức phiên chợ quê tại thôn Pơr’ning với quy mô 5 gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của huyện Tây Giang nói chung và các thôn của xã Lăng nói riêng.
Sau đây là một số hình ảnh trưng bày sản phẩm:

Cơm lam

Bánh sừng trâu


Tác giả bài viết: Hoài Thảo

Nguồn tin: Hội Nông dân tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Diễn đàn các cấp Hội Nông dân ngày 19.01.2023

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 729

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4686

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6941925