Thị trấn Thạnh Mỹ, Nam Giang tích cực phòng chống dịch sốt xuất huyết

Thứ hai - 14/10/2019 21:00
Vừa qua, UBND thị trấn, Dân số và trẻ em, Hội Nông dân, Hội LHPN phối hợp tổ chức chiến dịch truyền thông các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn 9/9 chi hội của Thị trấn Thạnh Mỹ.
Khử trùng nước sinh hoạt của  hộ nông dân.

Khử trùng nước sinh hoạt của hộ nông dân.

Trong 02 tháng 9 và 10 có hơn hàng chục ca sốt xuất huyết xảy ra được đưa đến bệnh viện tuyến huyện, nhất là xảy ra ở trẻ em nhỏ, và người lớn có sức đề kháng yếu, tuy nhiên chưa có tình trạng tử vong do sốt xuất huyết gây ra. Thị trấn thạnh Mỹ là trung tâm buôn bán, trao đổi hàng hóa kinh tế của huyện, do vậy các chất rác thải gây ô nhiễm môi trường nơi đây xảy ra cao hơn so với các địa bàn khác. Nhằm hạn chế và đề phòng bệnh này xảy ra, 4 ngành gồm UBND- dân số và trẻ em, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn tổ chức ra quân đồng loạt kêu gọi tất cả mọi người dân có biện pháp phòng chống tại chỗ: khai thông cống rãnh, giữ gìn vệ sinh nơi mình sống và xung quanh, phát quang bụi rậm, diệt bọ gậy, loăng quăng (mầm sinh ra và phát triển thành muỗi) để hạn chế sự phát triển của muỗi, vệ sinh chum vại, lu chứa nước và vật dụng chứa nước có nắp đậy….
Trong 02 ngày làm điểm tại 2 thôn Hoa và Pà Dấu 2 tổ công tác đã đến hơn 60 hộ để hướng dẫn trực tiếp cách vệ sinh các vật dụng chứa nước làm muỗi phát triển, khử trùng nước sinh hoạt của người dân.

Tác giả bài viết: Bnướch Sơn (HND TT Thạnh Mỹ)

Nguồn tin: HND huyện Nam Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 30

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 535189

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16444093