“Xuân nghĩa tình” Hội An – Tây Giang

Thứ tư - 01/03/2023 14:27
Trong những ngày cuối tháng hai năm 2023, đoàn cán bộ Hội Nông dân Thành phố Hội An đã về với Tây Giang cùng tổ chức Chương trình “Xuân nghĩa tình” Hội An – Tây Giang.
“Xuân nghĩa tình” Hội An – Tây Giang

“Xuân nghĩa tình” Hội An – Tây Giang

          Gắn bó, thắt chặt tình nghĩa
          Nhiệm vụ hằng năm của Hội Nông dân Thành phố Hội An là xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện công tác kết nghĩa, trên cơ sở chỉ đạo của Thành Hội, các cơ sở Hội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, kết nối với các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân ở địa phương tổ chức nhiều chương trình về với vùng cao Tây Giang và đã đem lại hiệu quả tích cực về nhiều mặt, giúp đỡ hội viên nông dân khó khăn, chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, tạo mối quan hệ tình cảm gắn bó giữa miền xuôi với miền ngược. Đã có rất nhiều chuyến xe tình nguyện, chia sẻ yêu thương của Hội cơ sở về với bà con Tây Giang.
          Đối với Hội Nông dân Thành phố, đã tổ chức xây dựng 01 ngôi nhà tình nghĩa, 01 ngôi nhà tình thương cho bà con huyện Tây Giang trong giai đoạn 2012-2017, tuy nhiên nhiệm kỳ 2018-2023 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19, chương trình về thăm Tây Giang bị chững lại, nhưng mối quan hệ gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh giữa hai đơn vị vẫn luôn duy trì, đặc biệt trong thời gian Hội An bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch covid-19 luôn nhận được sự quan tâm, thăm hỏi của Tây Giang.
          San sẻ yêu thương
Được tin, 6 hộ gia đình của thôn Arâng, xã Axan bị cháy nhà, Hội Nông dân Thành phố đã tổ chức cuộc họp với cơ sở Hội và thống nhất tổ chức Chương trình “Xuân nghĩa tình” về với Axan.
           Chương trình diễn ra vào những ngày cuối tháng hai năm 2023 tại thôn Arâng- xã Axan, đoàn công tác Hội Nông dân Thành phố đã đến thăm 06 hộ gia đình bị cháy nhà và tặng 06 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, tặng 50 suất quà thực phẩm cho hộ khó khăn, tặng 100 gói quà bánh kẹo cho trẻ em và tặng 01 nhà tình nghĩa 50 triệu đồng cho hộ ông Alăng Giang – thôn Arâng.

            Đặc biệt, tại “bữa cơm nghĩa tình” giao lưu với Axan, Hội An đã mang đến các món ăn đặc trưng như cao lầu, ram cuốn, rau Trà Quế. Trãi qua 10 giờ đồng hồ vận chuyển từ Hội An đến Axan – Tây Giang, các món ăn vẫn còn đường sá xa xôi vẫn còn tươi ngon. Lần đầu tiên được thưởng thức món cao lầu, bà con nơi đây rất phấn khởi.
            Nhân dịp này, đoàn công tác Hội Nông dân Thành phố cũng đã đến thăm và tặng quà kỷ niệm tại Đồn Biên phòng xã Axan, chúc cán bộ, chiến sỹ của Đồn mạnh khoẻ, cầm chắc tay súng, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc với phương châm “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”.
            Thời gian chuẩn bị tuy gấp rút nhưng Chương trình “ Xuân nghĩa tình” đã rất thành công, tình cảm giữa hai đơn vị Hội An – Tây Giang luôn đong đầy, trong thời gian tới, hai đơn vị cùng tiếp tục đồng hành, hỗ trợ nhau phát triển, đặc biệt là tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp.

Tác giả bài viết: Huyền Sương

Nguồn tin: Hội Nông dân TP Hội An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 18095

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 568489

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17206787