Phát huy ý chí tự lực tự cường, hiện thực hóa mục tiêu phát triển Quảng Nam

Sáng nay 5/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn tỉnh nghiên cứu, học tập, quán triệt chuyên đề năm 2023: “Đổi mới sáng tạo, phát huy ý chí tự lực tự cường, khơi dậy khát vọng phát triển tỉnh Quảng Nam theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nhân dân thủ đô Vácxava nhiệt liệt hoan nghênh Hồ Chủ tịch sang thăm nước Cộng hòa nhân dân Ba Lan năm 1957. (ảnh tư liệu)

Từ Nguyễn Ái Quốc tỏa ra một nền văn hóa tương lai

(ĐCSVN) - Chưa bao giờ vấn đề văn hóa lại được bàn nhiều, sâu và rộng như hiện nay. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi văn hóa lâm nguy còn đáng sợ hơn Tổ quốc lâm nguy; văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất như Đại văn hào Mácxim Goócky đã nói. Điều có ý nghĩa chân lý đó bị chúng ta bỏ quên quá lâu. Hãy trở về với Hồ Chí Minh, con người đã tỏa ra một nền văn hóa tương lai.

Bác Hồ làm việc trong vườn Phủ Chủ tịch (năm 1957). Ảnh tư liệu

Hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân

(ĐCSVN) - Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta đã mãi đi xa, nhưng di sản tư tưởng, đạo đức, phong cách Người để lại vẫn còn nguyên giá trị lý luận và thực tiễn to lớn, là kim chỉ nam dẫn đường cho cách mạng Việt Nam đi đến thắng lợi. Trong đó, tư tưởng về nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, đảng viên là tư tưởng cơ bản, có giá trị to lớn đối với mọi giai đoạn cách mạng.​

Ông Hồ Văn Bim (ngoài cùng bên phải) tặng sâm giống cho bà con làng Tăk Xanh. Ảnh: THIỆN TRANG

Một cựu chiến binh ở xã Trà Linh tặng sâm giống cho 22 hộ nghèo

Cựu chiến binh Hồ Văn Bim (người Xê Đăng) ở xã Trà Linh, Nam Trà My vừa trao tặng sâm giống Ngọc Linh cho 22 hộ nghèo.

Phát huy ý chí tự lực tự cường, hiện thực hóa mục tiêu phát triển Quảng Nam

Phát huy ý chí tự lực tự cường, hiện thực hóa mục tiêu phát triển Quảng Nam

Sáng nay 5/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn tỉnh nghiên cứu, học tập, quán triệt chuyên đề năm 2023: “Đổi mới sáng tạo, phát huy ý chí tự lực tự cường, khơi dậy khát vọng phát triển tỉnh Quảng Nam theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hình ảnh Bác Hồ đang dùng thử máy cấy lúa cải tiến tại Trại thí nghiệm trồng lúa Sở Nông lâm Hà Nội. ST

Tư tưởng của Bác về nông nghiệp, nông dân

Xuất thân từ một làng quê nghèo đói như bao làng quê của Việt Nam thời Pháp thuộc, ngay từ thuở ấu thơ, Bác đã thấm thía sự cơ cực, bần cùng của người nông dân ở một xứ thuộc địa.

Ảnh tư liệu

Sáng mãi tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hôm nay kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta bày tỏ lòng kính yêu và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mãi mãi là tấm gương cho các thế hệ người Việt Nam noi theo, học tập, nỗ lực xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc như Người hằng mong ước.

Bà Lê Thị Minh Tâm - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Bí Thư Chi bộ, Trao sinh kế  cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Lộc

CHI BỘ HỘI NÔNG DÂN TỈNH TRAO SINH KẾ CHO HỘ NÔNG DÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ngày 06 tháng 01 năm 2022 Chi bộ Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức trao sinh kế cho các hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hội viên Nguyễn Thị Xinh ở Thôn Phú Đông, xã Tam Phú, TP Tam Kỳ và Lê Thị Sang thôn Tây Lộc, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh.

Vườn kiểu mẫu của nông dân Lê Văn Hà (Điện Phong, Điện Bàn)

HND thị xã Điện Bàn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm ý nghĩa

Năm 2021, cùng với cả nước, hội viên nông dân Điện Bàn phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thử thách do dịch bệnh Covid-19, mưa lớn, lũ lụt gây thiệt hại nhiều về kinh tế. Xác định nỗi vất vả của hội viên nông dân và nắm bắt được những điều nông dân cần, Ban Chấp hành Hội Nông dân thị xã đã vượt qua khó khăn, biến thách thức thành cơ hội, tận dụng tốt các chủ trương, chính sách hỗ trợ cho nông nghiệp - nông dân - nông thôn để lãnh đạo phong trào một cách sáng tạo, đem lại nhiều kết quả, trong đó nổi bật là xây dựng được những mô hình làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, hội viên, nông dân.

HND xã Điện Phương bàn giao “Nhà nhân ái”

Chia sẻ và yêu thương

Với tinh thần tương thân, tương ái, các cơ sở Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh đã vận động và trao tặng nhà ở, phương tiện kinh kế, dụng cụ học tập cho các gia đình khó khăn.

Ra mắt mô hình “Chủ nhật xanh – Trao yêu thương’’

“Chủ nhật xanh – Trao yêu thương’’

Nhằm tuyên truyền cho hội viên nông dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, phân loại rác thải tại hộ gia đình; Hội Nông dân xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc vừa tổ chức ra mắt mô hình “Chủ nhật xanh – Trao yêu thương’’ tại thôn Vĩnh Phước.

Bác Hồ với Quảng Nam, Quảng Nam với Bác Hồ!

(QNO) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình yêu thương, sự quan tâm đối với các bậc chí sĩ, cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân cả nước nói chung và Nhân dân Quảng Nam nói riêng.

Nhân dân có nhu cầu được tư vấn, hướng dẫn về vấn đề gì sẽ được Hội Nông dân huyện Tiên Phước trả lời cụ thể tại “Ngày thứ Sáu trong dân”. (Ảnh chụp đầu tháng 4.2021)

Ngày thứ Sáu trong dân

“Ngày thứ Sáu trong dân” để đến và lắng nghe, gần gũi hơn với tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Đó là sáng kiến mới trong thực hiện phong trào hỗ trợ nhân dân, do Hội Nông dân huyện Tiên Phước thực hiện từ năm 2021.

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 14750

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2035199

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15142802