Chia sẻ và yêu thương

Thứ tư - 30/06/2021 10:42
Với tinh thần tương thân, tương ái, các cơ sở Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh đã vận động và trao tặng nhà ở, phương tiện kinh kế, dụng cụ học tập cho các gia đình khó khăn.
HND xã Điện Phương bàn giao “Nhà nhân ái”

HND xã Điện Phương bàn giao “Nhà nhân ái”

HND xã Điện Phương (thị xã Điện Bàn) vừa tổ chức bàn giao “Nhà nhân ái” cho hộ gia đình ông Đinh Dân tại thôn Đông Khương 2 – xã Điện Phương có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, HND xã đã vận động hỗ trợ kinh phí hơn 90 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà với diện tích 28m2 (trong đó vận động xã hội hóa 52 triệu đồng và UBMT Thị xã hỗ trợ kinh phí 40 triệu đồng). HND xã đã vận động gần 10 ngày công để thực hiện một số hạng mục như: dọn dẹp mặt bằng, sơn lại các loại khung sắt… Ngôi nhà được khởi công từ ngày 21/5/2021 và hoàn thành sau gần 2 tháng thi công. Được biết, hộ gia đình ông Đinh Dân có 02 vợ chồng, năm nay hơn 80 tuổi, già yếu, sống nương tựa vào nhau, không có khă năng lao động. Việc chung tay đóng góp của Hội Nông dân và các mạnh thường quân có ý nghĩa nhân văn sâu săc, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Tại chương trình bàn giao, các tổ chức, cá nhân đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho gia đình của cụ Đinh Dân.
Hội Nông dân xã Đại Thạnh (huyện Đại Lộc) cũng vừa tổ chức khánh thành, bàn giao Mái ấm tình thương cho gia đình ông Nguyễn Đức Lực, tại thôn Hanh Đông có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; nguồn thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp. Gia đình ông Nguyễn Đức Lực sống trong căn nhà gỗ, vách ván đơn sơ, bị mối mọt xâm thực, hư hỏng, chật hẹp đã xuống cấp. Ngôi nhà được xây dựng với diện tích sử dụng trên 80m2 với kinh phí khoảng 140 triệu đồng; Hội Nông dân xã đã vận động nhà tài trợ là thầy Thích Tâm Quang & nhóm thiện nguyện Tâm Duyên tại TP Đà Nẵng hỗ trợ 60.000.000 đồng; Hội Nông dân xã hỗ trợ 20 ngày công lao động làm nền nhà và vận chuyển vật liệu xây dựng, số kinh phí còn lại là của gia đình.
Nhân dịp này Hội Nông dân phối hợp với Hội Phụ nữ xã tặng 20 xuất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất trị giá 500.000 đ, vận động từ sư cô Thích nữ Thanh Tiến chùa Phước Thạnh.


Hội nông dân xã Đại Cường (huyện Đại Lộc) đã tổ chức trao 100 con gà giống cho 02 hộ hội viên nông dân thuộc diện cận nghèo, tổng giá trị 3 triệu đồng. Trong thời gian đến Hội cũng sẽ tập trung mọi nguồn lực để tiếp tục trợ giúp cho các hộ trên vươn lên thoát nghèo bền vững. Nhân tháng hành động vì trẻ em, Hội Nông dân xã đã đi thăm và tặng 12 xuất quà và 01 chiếc xe đạp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng giá trị gần 4 triệu đồng. Hội còn phối hợp với Hội Phụ nữ xã tổ chức tọa đàm tại thôn Thanh Vân về phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới tính, xâm hại tình dục ở trẻ em… Hội Nông dân xã Đại Sơn phối hợp các hội đoàn thể tổ chức tặng 40 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và ảnh hưởng chất độc da cam với tổng giá trị 10 triệu đồng. Hội Nông dân thị trấn Ái Nghĩa đã vận động kinh phí trao 6 góc học tập cho 6 em học sinh trường Hứa Tạo và trường Nguyễn Đức Thiệu trị giá mỗi góc học tập 700.000 đồng, tổng giá trị 4.200.000 đồng.
Hội Nông dân huyện Đại Lộc đã vận động các nhà hảo tâm trao tặng 20 xe đạp cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đại Hồng, Đại Lãnh, tổng kinh phí hơn 28 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là món quà có ý nghĩa nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2021, mà các chị: Trịnh Thị Hồng, Nguyễn Thị Yến Lan đã quyên góp, vận động các nhà hảo tâm “Đồng hành cùng trẻ em vượt khó đến trường năm 2021”, qua lời kêu gọi của Hội Nông dân huyện.


Hội Nông huyện Hiệp Đức cũng vận động các nhà hảo tâm đến từ huyện Đại Lộc trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh khó khăn đồng bào dân tộc thiểu số thuộc 2 xã Phước Trà và Sông Trà, với tổng giá trị 20 triệu đồng. Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, góp phần giảm bớt khó khăn cho gia đình và khích lệ tinh thần cho các em có động lực vươn lên trong học tập và rèn luyện trong năm học mới 2021-2022. 

Tác giả bài viết: Ban Tuyên huấn (tổng hợp)

Nguồn tin: HND huyện, thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 57


Hôm nayHôm nay : 11848

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 387586

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15820067