Sáng mãi tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ năm - 19/05/2022 09:06
Hôm nay kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta bày tỏ lòng kính yêu và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mãi mãi là tấm gương cho các thế hệ người Việt Nam noi theo, học tập, nỗ lực xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc như Người hằng mong ước.
Ảnh tư liệu

Ảnh tư liệu

Sinh ra trong cảnh nước mất, nhà tan, từ thuở thiếu niên, Người đã nung nấu quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân. Tuổi đôi mươi, chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành bắt đầu cuộc hành trình huyền thoại, bôn ba khắp thế giới, hòa mình vào cuộc sống của nhân dân lao động ở nhiều nước để tìm tòi, nghiên cứu thực tiễn cách mạng. Người đã đến với chủ nghĩa Mác-Lê-nin và tìm thấy con đường cứu nước đúng đắn. Với trí tuệ thiên tài, tầm nhìn vượt thời đại, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tiếp thu và vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lê-nin vào thực tiễn nước ta, dày công chuẩn bị những điều kiện cho sự ra đời một chính đảng cách mạng chân chính. 

Năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và toàn thể dân tộc được thành lập, cùng với Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng, đường lối cách mạng Việt Nam cơ bản hình thành. Đó là giải phóng dân tộc gắn với giải phóng giai cấp và giải phóng con người, độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Từ đây, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, cách mạng nước ta vượt qua muôn trùng khó khăn, thử thách, đi tới những thắng lợi vinh quang. Đó là Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công dẫn đến sự ra đời Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nhà nước do nhân dân làm chủ đầu tiên trong lịch sử dân tộc; là những cuộc kháng chiến gian khổ, trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, thu non sông về một mối, cả nước thống nhất đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội.  

Trong suốt chặng đường đấu tranh cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đường lối cách mạng Hồ Chí Minh không ngừng được bổ sung, phát triển, luôn là kim chỉ nam cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đoàn kết một lòng quyết tâm giành những thắng lợi to lớn, xây dựng đất nước vững mạnh. Đặc biệt, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta kiên định con đường mà Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn, tiến hành công cuộc đổi mới đạt những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, làm cho đất nước ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân được nâng lên, vai trò, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế từng bước được khẳng định. 

Cả cuộc đời vì nước, vì dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Thời đại Hồ Chí Minh là thời đại vinh quang nhất trong lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc. Cuộc đời, sự nghiệp của Người là di sản đồ sộ và vô cùng quý báu. Với hệ thống các quan điểm, lý luận toàn diện, sâu sắc về đường lối cách mạng Việt Nam, tư tưởng của Người mãi mãi là ngọn đuốc soi đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Tấm gương đạo đức trong sáng, phong cách sống và làm việc của Người là mẫu mực cho mọi thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập, noi theo. 

Thiết thực kỷ niệm Ngày sinh của Người, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao trách nhiệm, tâm huyết, nỗ lực triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch đã đề ra, quyết tâm đạt những kết quả quan trọng trong năm 2022-năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Tất cả các ngành, địa phương, đơn vị khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết và khát vọng phát triển, tạo nên sức mạnh của ý chí tự lực, tự cường, kiểm soát tốt dịch Covid-19, khẩn trương khôi phục mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội nhanh, bền vững. Cùng với đó, mỗi cá nhân, tổ chức không ngừng thi đua đổi mới, sáng tạo nhằm đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới đất nước. Các cán bộ, đảng viên với vai trò là hạt nhân lãnh đạo, nêu gương cách mạng, hành động cụ thể, quyết liệt, nói đi đôi với làm, thống nhất trên dưới một lòng, tạo cho được chuyển biến nhanh trên mọi mặt, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, củng cố niềm tin của nhân dân vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, xây dựng thành công Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, nhà nước của dân, do dân và vì dân. Đó cũng là ước nguyện cả cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Báo Nhân dân

Nguồn tin: Báo Nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 45


Hôm nayHôm nay : 11232

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 386970

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15819451