Hội viên nông dân thành công với mô hình gia công gỗ balet

Thứ tư - 02/06/2021 17:17
Phong trào “nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” luôn được Hội nông dân xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành triển khai mạnh mẽ trong cán bộ hội viên và tạo điều kiện hỗ trợ về vốn để nông dân mở rộng mô hình SXKD vươn lên làm giàu chính đáng. Vì vậy, trên địa bàn xã đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân với mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao.
Xưởng sản xuất, gia công gỗ balet của hội viên Phạm Minh Sỹ

Xưởng sản xuất, gia công gỗ balet của hội viên Phạm Minh Sỹ

Nông dân Phạm Minh Sỹ (sinh năm 1974) thôn Vĩnh Đại, xã Tam Hiệp đã thành công với mô hình chế biến gia công gỗ balet. Anh Sỹ chia sẽ “Muốn thoát khỏi khó khăn thì phải dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới cách làm ăn”
Đến với mô hình sản xuất, gia công gỗ balet của hội viên Phạm Minh Sỹ Chúng ta sẽ thấy được những cố gắng, sự dám nghĩ, dám làm của anh. Ban đầu quy mô xưởng của anh vốn đầu tư chỉ có vỏn vẹn 22 triệu đồng từ nguồn vốn vay ngân hàng chính sách xã hội Huyện Núi Thành cho vay để phát triển sản xuất, cùng với số vốn ít ỏi của gia đình anh mạnh dạn mở xưởng gia công với 2 máy xẻ gỗ nhỏ và 2 nhân công lao động. Qua nổ lực phấn đấu không mệt mỏi, tìm nguồn cung cấp gỗ và hợp đồng tiêu thụ sản phẩm ổn định. Việc SXKD của anh đem lại hiệu quả. Anh rất phấn khởi chia sẽ: “ nhiều khi gặp khó khăn tôi cũng muốn buông bỏ chuyển hướng khác nhưng rồi tôi lại nghĩ vì sao khu công nghiệp đang phát triển tại địa phương, mình còn trẻ phải cố gắng. Từ đó anh tìm cách để tiêu thụ sản phẩm gỗ Balet này”.
Có được kết quả như ngày hôm nay là cả một quá trình mà anh Sỹ và công nhân lao động đã chăm chỉ miệt mài mà đặc biệt là sự nhiệt huyết, ý chí phấn đấu vươn lên của anh đã cho ra những sản phẩm chất lượng, tạo được uy tín cho khách hàng. Từ đó anh đã có những hợp đồng với giá trị lớn đem lại lợi nhuận cao. Hiện nay doanh nghiệp của anh đã mở rộng xưởng sản xuất với tổng diện tích 1800m2 số vốn điều lệ hơn 3 tỷ, có hơn 40 lao động, đa số là công nhân trong thôn nhà và các thôn lân cận. Thu nhập bình quân ổn định từ 5-7 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra công nhân đứng máy móc đều được đóng bảo hiểm tai nạn lao động hằng năm. Lợi nhuận bình quân hằng năm từ 700-900 triệu đồng, đóng thuế cho nhà nước 8 triệu đồng/năm. Đi đôi với phát triển kinh tế bản thân và gia đình luôn chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương và luôn tích cực tham gia các hoạt động cũng như tài trợ cho thôn nhà tổ chức VHVN-TDTT, nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm tại địa phương, ngoài ra anh còn tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
Anh tâm sự: “Sắp đến anh đầu tư thêm máy móc để tận thu những chế phẩm gỗ vụn thành bột gỗ để cung cấp ra thị trường chế biến viên nén làm chất đốt và tẩm liệm người quá cố..”
Để có được kết quả như ngày hôm nay anh Sỹ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương, Hội Nông dân Huyện Núi Thành, Hội Nông dân xã Tam Hiệp đã tạo điều kiện cho anh tiếp cận được nguồn vốn vay Qũy hỗ trợ nông dân để anh mở rộng sản xuất. Bên cạnh đó có sự đồng thuận của gia đình cùng những quyết tâm phấn đấu cao của tất cả công nhân lao động để có được một chỗ đứng vững chắc trên lĩnh vực gia công gỗ balet và thực sự xứng tầm với một nông dân SXKD giỏi của địa phương.

Tác giả bài viết: Ngô Thị Tiến

Nguồn tin: HND huyện Núi Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 20761

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2041210

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15148813