Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ về thực phẩm sạch

Nhiều nông dân không dám ăn rau họ trồng để bán mà phải trồng riêng để ăn. Muốn chấm dứt tình trạng này, người sản xuất và các đơn vị kinh doanh phải thay đổi ý thức trong cách làm. Và tiến tới các hình thức liên kết chặt chẽ với nhau hơn nữa để đưa các sản phẩm an toàn tới người tiêu dùng”.

Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 được phát động với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”

Ngày Môi trường thế giới 2023: Chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ biển và đại dương

Ngày Môi trường thế giới (5/6) năm 2023 được phát động với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” (Solutions to Plastic Pollution), trong đó tập trung thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa” (Beat Plastic Pollution).

Thị xã Điện Bàn đã thi công xong tuyến đập thời vụ ngăn mặn - giữ ngọt trên sông Vĩnh Điện. Ảnh: PV

Linh hoạt ứng phó khô hạn, xâm nhập mặn

Ngày 20/5, nông dân trên địa bàn tỉnh sẽ gieo sạ lúa hè thu 2023. Theo nhận định của cơ quan chuyên môn, vụ này khô hạn và xâm nhập mặn sẽ diễn biến hết sức khó lường, theo đó ngành nông nghiệp và chính quyền các địa phương cần linh hoạt triển khai nhiều biện pháp ứng phó.

Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng dịch Covid trong dịp lễ

Không để dịch COVID-19 bùng phát trong dịp lễ

Tăng cường tuyên truyền cũng như tổ chức rà soát, củng cố lại các tổ COVID-19 cộng đồng, nâng cao nhận thức về phòng dịch của người dân... là những nhiệm vụ đặt ra trước khi Quảng Nam bước vào kỳ nghỉ lễ dài ngày 30/4 - 1/5 sắp đến.

Khi ruộng bậc thang, sông suối, làng chài... trở thành điểm nóng check-in du lịch: Bài học từ Lâm Đồng nơi 1 ha đất nông nghiệp tạo giá trị 6 tỷ đồng

“Chúng ta đang làm nông nghiệp công nghệ cao, giá trị đa chức năng trên 1ha đất sẽ tăng lên gấp 3 lần. Bình quân 1ha du lịch canh nông trên đất nông nghiệp khoảng 2 tỷ đồng nhưng chúng tôi thực hiện du lịch canh nông đạt được hơn 6 tỷ đồng/ha”, Chủ tịch Lâm Đồng nói về sản phẩm du lịch canh nông của tỉnh. Năm 2022, tỉnh thu hút 7,5 triệu lượt khách, tăng cao nhất từ trước đến nay.

Người tìm việc cần thận trọng khi tìm kiếm việc làm trên các trang mạng xã hội.

Cảnh giác với hành vi lừa đảo giới thiệu việc làm trên mạng

Mong muốn của nhiều người hoặc sinh viên mới ra trường là tìm được việc làm phù hợp để ổn định cuộc sống và phụ giúp gia đình. Nắm được tâm lý này, nhiều trung tâm giới thiệu việc làm được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhất là dịch vụ tìm kiếm việc làm thông qua các trang mạng xã hội.

Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc: Doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ nhu cầu, xu thế phát triển của thị trường

Chia sẻ tại “Hội nghị Thúc đẩy giao thương nông sản, thủy sản Việt - Trung trong bối cảnh mới”, sáng 14/2, ông Tô Ngọc Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Bộ Công Thương cho rằng, để thúc đẩy hoạt động xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc, doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ nhu cầu, xu thế phát triển của thị trường.

Người nhìn thấy một miền núi không nghèo

Miền núi, dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa lâu nay vẫn thường bị gắn liền với "đói nghèo", "lạc hậu", "thiếu vốn"… dẫn tới kém phát triển. Nhưng PGS.TS Trần Văn Ơn không có cái nhìn ấy. Sau nhiều năm ngược xuôi trên những vùng núi này, ông nói với Tuổi Trẻ Cuối Tuần: "Đừng nhìn vốn chỉ có nghĩa là tiền, là vốn tài chính. Những nơi này không thiếu cả vốn tri thức bản địa - nhân lực - đất đai - cảnh quan - đa dạng sinh học, vấn đề là ai kết nối và tìm con đường đi phù hợp?".

Anh Hoà bắt đầu nuôi lươn không bùn từ năm 2019. Ảnh: T.N

Nuôi lươn không bùn đẻ cơ man nào là trứng, chỉ bán giống mà ông nông dân có của ăn của để

Ấp ủ ước mơ làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, anh Phan Thanh Hoà (40 tuổi, trú thôn Ô Gia Bắc, xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) luôn dành thời gian nghiên cứu, học hỏi các mô hình chăn nuôi để phát triển kinh tế cho gia đình.

Hướng dẫn sản xuất vụ lúa Đông Xuân 2022-2023

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Quảng Nam có hướng dẫn bà con nông dân lịch sản xuất nông vụ Đông Xuân 2022-2023.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh động vật các tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023 (Internet)

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh động vật các tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023

UBND tỉnh vừa có Chỉ thị số 16/CT-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh động vật các tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023.

Những ai dễ mắc sốt xuất huyết?

Chuyên gia đưa ra lời khuyên trong bối cảnh số ca mắc xuất huyết tăng mạnh tại nhiều tỉnh, thành.

Ruộng lúa chín của nông dân Lưu Hải Nam, Cẩm Châu, Hội An

Trồng lúa hữu cơ ở Cẩm Châu, Hội An

Thời gian gần đây nông nghiệp hữu cơ là hướng đi mà ngành nông nghiệp Quảng Nam nói chung và nông nghiệp Cẩm Châu nói riêng hướng đến Mô hình nông nghiệp hữu cơ, đặc biệt là mô hình cây lúa hữu cơ đã mang lại hiệu quả cao về năng suất, hạn chế sâu bệnh, chi phí thấp nên nông dân Cẩm Châu phấn đấu vận động bà con nông dân áp dụng sản xuất.

Các tin khác

1 2 3 4 5 6 7 8 9  Trang sau
 
Quê Mình Xứ Quảng || Số 1 Năm 2023 (tại xã Tam Phước, huyện Phú Ninh)

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 1611

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20863

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7148497